Tổng hợp 3 loại máy sấy dược liệu công nghiệp tốt nhất cho nhà máy chế biến

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 3 loại máy sấy dược liệu công nghiệp đảm bảo chất lượng dược liệu cao nhất (dược tính, màu sắc và bảo quản lâu dài) đồng thời đảm bảo an toàn (cho dược liệu và người sử dụng) cũng như khả năng tiết kiệm điện. 

Lợi ích của máy sấy trong bảo quản dược liệu

Với những thuận lợi nhất định về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và địa hình, Việt Nam có nhiều loại dược liệu quý. Tuy nhiên, hầu hết dược liệu đều được bảo quản thủ công, truyền thống (phơi nắng, sao khô trên chảo…) nên không hoặc làm thất thoát đáng kể và biến chất dược tính và dễ mốc sau thời gian ngắn. Ngoài ra, phương pháp này làm mất thời gian, công sức của người lao động.  

Nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng cũng như đáp ứng mục tiêu xuất khẩu, việc sấy khô dược liệu truyền thống đã không còn phù hợp. Chính vì vậy, máy sấy dược liệu với công nghệ cao, hiện đại được cho ra đời nhằm phục vụ cho công việc sấy dược liệu được hiệu quả nhất. Một số ưu điểm vượt trội mà máy sấy dược liệu 10 khay hay máy sấy lớn hơn mang đến cho người dùng phải kể đến như:

 • Đảm bảo số lượng, chất lượng dược liệu sau khi sấy

Với máy sấy công nghiệp thời gian sấy nhanh, mỗi mẻ khoảng 3-6 tiếng (cho các loại dược liệu thái mỏng) đảm bảo số lượng dược liệu lớn tiết kiệm thời gian và đáp ứng nhu cầu sấy khi vào mùa thu hoạch dược liệu. 

Máy sấy dược liệu có khả năng sấy nhanh, đảm bảo chất lượng, nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm
Máy sấy dược liệu có khả năng sấy nhanh, đảm bảo chất lượng, nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm
 • Giữ được dược tính/tinh dầu của dược liệu sau sấy

Máy sấy công nghiệp có quy trình sấy khép kín, không khí bên ngoài không lẫn được vào bên trong buồng sấy và khí bên trong buồng sấy cũng không bay được ra ngoài đảm bảo an toàn thực phẩm, giữ được trọn vẹn mùi hương đặc trưng của dược liệu.

Đặc biệt hơn, máy sấy dược liệu sử dụng dải nhiệt độ thấp giúp các hoạt chất trong dược liệu không bị biến đổi, không mất đi so với phương pháp sấy nóng bằng nhiệt độ cao, đặc biệt với các loại dược liệu quý như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi,…

 • Thời gian bảo quản dược liệu dài, không bị nấm mốc

Với dòng sản phẩm máy sấy lạnh hoạt động dựa trên nguyên tắc ngưng tụ và tách nước kép trong buồng sấy. Từ đó giúp dược liệu đạt độ ẩm tối ưu, thời gian bảo quản dược liệu lâu hơn.

 • Chất lượng của dược liệu sau sấy đồng đều

Nhiệt độ trong buồng sấy của máy sấy công nghiệp ở mọi vị trí là như nhau và đều được sấy trong môi trường kín, an toàn, đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, ở một số dòng máy sấy hiện đại có dải sấy rộng có thể sấy nhiều loại dược liệu (lá, thân, rễ…) với mức nhiệt khác nhau đảm bảo chất lượng sấy cao nhất.

 • Tối ưu được nguồn nhân lực, chi phí, thời gian,…

Khi sử dụng máy sấy công nghiệp, đơn vị không cần nhiều nhân lực trực, đảo khay. Thời gian sấy nhanh, số lượng sấy lớn,…

Với dòng máy sấy lạnh không tiêu tốn nhiệt điện nên thời gian sấy nhanh hơn và có thể tiết kiệm đến 83% so với các máy sấy công nghiệp truyền thống.

Ưu điểm của máy sấy dược liệu giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm giá thành sản phẩm và nâng cao sức cạnh tranh của dược liệu trên thị trường. 

Đánh giá máy sấy dược liệu trên thị trường

Máy sấy dược liệu đang được đánh giá cao trên thị trường do những ưu điểm nó mang lợi. Tuy nhiên, giá máy sấy dược liệu lại đang làm cho khách hàng lo lắng. Bởi các có sự chênh lệch giá cả giữa các nhà phân phối. Điều này đang tạo ra sự lo lắng và khó khăn cho quyết định mua của khách hàng.

Ngoài ra, hiện đang có nhiều sản phẩm máy sấy được dựng lại máy, gia công lại để bán lại trên thị trường. Những sản phẩm này có chất lượng kém hoặc máy đã hết hạn sử dụng. Nhiều khách hàng ham rẻ đã và đang gặp nhiều phiền phức không đáng có như: máy nhưng hỏng, phí sửa chữa cao, năng suất thấp.

Tuy nhiên đây chỉ là những mặt trái về máy sấy dược liệu. Các sản phẩm máy sấy chính hãng có chất lượng cao, được trang bị công nghệ hiện đại, máy bền nên đã mang tới năng suất và lợi nhuận cao cho các cơ sở sản xuất.

Top 3 máy sấy lạnh dược liệu công nghiệp chất lượng cho nhà máy

SASAKI cung cấp đa dạng các loại máy sấy dược liệu với nhiều mức công suất khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu sấy dược liệu của các đơn vị sản xuất. Các dòng máy sấy SASAKI được thiết kế phù hợp với tất cả các mô hình chế biến dược phẩm của doanh nghiệp. 

 • Công nghệ tuần hoàn khí kín

 Hầu hết các dòng máy sấy của SASAKI đều được thiết kế với công nghệ sấy tuần hoàn kín, không lấy khí từ bên ngoài vào, không thải khí ra ngoài môi trường nên các thảo dược sẽ không bị lẫn mùi hay bay mùi.

 • Dải nhiệt rộng nhất thị trường 10 – 80°C

Với dải nhiệt rộng, máy sấy SASAKI đáp ứng nhu cầu sấy nhiều loại thảo dược như: lá, thảo dược thái mỏng thì có thể sử dụng nhiệt thấp để hạn chế mất tinh dầu, còn các loại củ, thân thì cần nhiệt cao hơn để đảm bảo độ ẩm tối đa,…

 • Tiết kiệm điện năng lên đến 83% so với máy sấy truyền thống

Nguyên lý dùng dòng khi ấm và khô để tách nước lên đến 20 lít/giờ, máy có tốc độ sấy hiệu quả và rút ngắn thời gian sấy xuống 50% với chức năng hút ẩm từ bên trong giúp dược liệu khô nhanh và hoàn toàn. 

 • Khay sấy được làm bằng inox 304 hoặc nhựa cao cấp

Có tác dụng chống bám dính, an toàn nên rất phù hợp để sấy các loại dược liệu thái mỏng hay các loại lá, đảm bảo vệ sinh an toàn. Cùng với thiết kế đa dạng như dạng lỗ nhỏ 5*5mm hay dạng khay trơn giúp các đơn vị dễ dàng thay đổi để sấy các loại lá, rễ, thân, củ,…khác nhau. 

 • Bảng điều khiển thông minh

Hiển thị độ ẩm, nhiệt độ, thời gian sấy. Chương trình sấy được lưu lại, tự động hoá cho những lần sấy cùng loại dược liệu sau đó. 

 • Mất điện máy vẫn có thể chạy

Trong trường hợp mất điện, máy vẫn có tiếp tục chạy không ảnh hưởng chất lượng và thời gian sấy dược liệu.

 • Phù hợp chế biến các loại dược liệu dạng bột

Dải sấy rộng từ 3 – 80°C và độ ẩm tối ưu <5% thích hợp cho việc chế biến đa dạng các loại sản phẩm với các nhu cầu sấy khác nhau. Từ nguyên củ, nguyên cành cho đến các sản phẩm dạng bột. Độ ẩm >5% hỗ trợ việc nghiền, xay dược liệu thành bột mịn…

Sau đây là top 3 máy sấy dược liệu công nghiệp chất lượng cho nhà máy chế biến mà bạn có thể tham khảo:

Máy sấy lạnh dược liệu HPTSASAKI 0810 – 1000kg/lượt sấy

Khối lượng sấy 1000kg dược liệu/ lượt sấy
Công suất tiêu thụ điện 10.3 Kwh
Số lượng khay sấy 396 (192m2)

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810 đáp ứng nhu cầu sấy lên đến 1000kg dược liệu tươi/mẻ. Máy sấy SASAKI HPTSASAKI0810 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp, công ty có công suất sấy dược liệu từ vừa và lớn.

HPTSASAKI0810 phù hợp với các công ty có công suất sấy dược liệu vừa và lớn 
HPTSASAKI0810 phù hợp với các công ty có công suất sấy dược liệu vừa và lớn

Máy sấy lạnh dược liệu HPTSASAKI 0815 – 1500kg/lượt sấy

Khối lượng sấy 1500kg dược liệu/ lượt sấy
Công suất tiêu thụ điện 11.3 Kwh
Số lượng khay sấy 572 (278m2)

Máy sấy SASAKIHPT0815 với sản lượng sấy lên đến 1500kg trên một mẻ nguyên liệu tươi. Đây là một thiết bị phù hợp với các đơn vị chế biến dược liệu quy mô lớn. Giá máy sấy dược liệu sẽ được tư vấn trực tiếp khi khách hàng liên hệ. 

Máy sấy SASAKIHPT0815 với sản lượng sấy lên đến 1500kg
Máy sấy SASAKIHPT0815 với sản lượng sấy lên đến 1500kg

Máy sấy lạnh dược liệu HPTSASAKI0825 – 2500kg/lượt sấy

Khối lượng sấy 2500kg dược liệu/ lượt sấy
Công suất tiêu thụ điện 19 Kwh
Số lượng khay sấy 1100 (535m2)

Máy sấy HPTSASAKI0825 với công suất cực lớn đáp ứng sản lượng lên đến 2500kg dược liệu tươi trên mỗi mẻ sấy. Do đó, đây là sản phẩm lý tưởng cho các doanh nghiệp chế biến dược liệu quy mô cực lớn trở lên. 

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0825 với nhiều công nghệ hiện đại được tích hợp và công suất cực lớn đến 2,5 tấn
Máy sấy lạnh HPTSASAKI0825 với nhiều công nghệ hiện đại được tích hợp và công suất cực lớn đến 2,5 tấn

Bằng tất cả các công nghệ tối tân hiện đại bậc nhất so với các dòng máy sấy dược liệu cùng loại trên thị trường, các loại máy sấy SASAKI với đa dạng chủng loại sấy là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp, công ty, nhà máy chế biến và các cơ sở thu mua và sơ chế dược phẩm lớn. Đồng thời giúp nâng tầm giá trị và sản phẩm của doanh nghiệp.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu giá bán máy sấy dược liệu cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với SASAKI qua hotline 0968.723.079 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất!

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *