Máy sấy lạnh công nghệ Nhật Bản sấy đa dạng sản phẩm nông sản

Khái niệm máy sấy lạnh 

Máy sấy lạnh là một thiết bị dùng không khí khô với độ ẩm khoảng 5 – 30% và nhiệt độ thấp từ 35 – 60 độ C so với nhiệt độ sấy thông thường để làm khô sản phẩm. Quá trình sấy lạnh được tiến hành trong áp suất khí quyển. 

Khi công suất của máy lớn, đạt khối lượng sấy lên tới hàng trăm kg tới hàng tấn thì sẽ được xếp vào dạng máy công nghiệp. Các loại máy này đã và đang được sử dụng hiệu quả tại các nhà máy chế biến lớn. 

Máy sấy lạnh công nghiệp là thiết bị có công suất lớn dùng không khí khô với độ ẩm và nhiệt độ thấp để sấy nguyên liệu
Máy sấy lạnh công nghiệp là thiết bị có công suất lớn dùng không khí khô với độ ẩm và nhiệt độ thấp để sấy nguyên liệu

Máy sấy lạnh ưu Việt hơn máy sấy khô thông thường là do đặc điểm có thể hạ thấp nhiệt trong quá trình sấy. Chính nhờ tính năng này mà hơi nước thoát ra từ các thực phẩm sấy khô sẽ ngưng tụ trong buồng ngưng của máy sấy. Vì vậy sản phẩm được sấy khô tốt hơn, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

TOP dòng máy sấy lạnh được ưa chuộng nhất

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

Hiểu rõ sơ đồ máy sấy lạnh và nguyên lý máy sấy lạnh làm việc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò, tác dụng của máy sấy lạnh trong bảo quản thực phẩm. 

Cấu tạo máy sấy lạnh:

Máy sấy sẽ gồm 4 bộ phận chính là: buồng sấy, xe đẩy khay sấy, khay sấy và màn hình điều khiển. 
Máy sấy sẽ gồm 4 bộ phận chính là: buồng sấy, xe đẩy khay sấy, khay sấy và màn hình điều khiển.

Buồng sấy

Thiết kế của buồng sấy là những tấm panel PU khóa camlock dày 75-100mm. Để tăng thêm khả năng cách nhiệt, hạn chế thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài thì sử dụng thêm gờ âm dương nhằm tăng độ kín. 

Bên ngoài cửa buồng sấy có trạng bị thêm tấm chịu nhiệt để người dùng dễ dàng quan sát quá trình sấy bên trong. Nhiệt độ buồng sấy cao nhất là 80 độ C và thấp nhất là khoảng từ 10 độ C.

Buồng sấy được trang bị thêm móc khóa thông minh giúp việc tháo lắp, di chuyển trở nên dễ dàng, nhanh chóng. Góc vách của buồng sấy là một khối liền tạo độ vững chắc và đơn giản khi lắp đặt. 

Mặt bên trong buồng sấy được làm hoàn toàn từ inox 304, chống ăn mòn, dễ vệ sinh, độ bền cao. 

Xe đẩy khay sấy

Xe đẩy được thiết kế với khả năng chịu tải lên tới 200kg/xe:

 • Có nhiều ngăn để đựng các khay, kích thước phù hợp với buồng sấy (chủ yếu là 10.000 x 2.000 x 2.200 mm) 
 • Có 4 bánh chịu tải tốt, giúp di chuyển dễ dàng 
 • Có khóa ngoàm cố định khay để quá trình sấy sẽ không bị đổ hay xê dịch

Khay sấy

Khay sấy có thể được làm từ vật liệu nhựa cao cấp hoặc inox 304 chịu nhiệt tốt, an toàn với thực phẩm và chống bám dính hiệu quả. Thông thường các khay sấy là một tấm phẳng dạng lỗ 5x5mm và bo góc cạnh, được đặt lên bán máy sấy lạnh. 

Màn hình điều khiển

Màn hình điều khiển đặt bên ngoài máy sấy thường có kích thước 7 inch, hiển thị chức năng như cài nhiệt độ, độ ẩm, thời gian sấy,… Với hệ thống điều khiển thông minh, toàn bộ các chương trình sấy được tạo sẽ được lưu trữ và sử dụng lại khi cần. 

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

Máy sấy sẽ sử dụng cục lạnh để tách hơi nước ra khỏi không khí. Lượng khí lạnh sau khi được làm khô hoàn toàn chạy qua máy nén khí và vào buồng sấy. Tại đây, độ ẩm trong buồng sấy thấp hơn độ ẩm của sản phẩm khiến cho hơi nước bên trong sản phẩm cần sấy khô sẽ khuếch tán liên tục ra ngoài. 

Hơi nước này sẽ ngưng tụ ở buồng ngưng máy sấy. Và được dẫn ra ngoài thông qua ống dẫn nước. Khi gặp cực nóng, lượng khí này lại tiếp tục được làm khô và thông qua hệ thống van tiết lưu đi vào dàn lạnh. Tại đây sẽ diễn ra một chu trình làm lạnh, chuyển khí khô vào buồng sấy và hút ẩm thực phẩm cần sấy khô tiếp theo. 

Với nguyên lý hoạt động tuần hoàn và khép kín, không thoát nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng. Đồng thời, không thoát khí ra bên ngoài giúp giữ trọn vẹn mùi vị, dinh dưỡng của thực phẩm. Cùng với việc không lấy không khí từ bên ngoài vào sẽ giúp thực phẩm hạn chế nấm mốc, kéo dài thời gian sử dụng của các thực phẩm sấy. Theo đó, cách sử dụng máy sấy lạnh cũng đơn giản hơn. 

Nguyên lý hoạt động tuần hoàn và khép kín, không thoát nhiệt giúp máy sấy lạnh tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ tốt
Nguyên lý hoạt động tuần hoàn và khép kín, không thoát nhiệt giúp máy sấy lạnh tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ tốt

Nhờ có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tối ưu, máy sấy lạnh đã gắn liền với đời sống sản xuất của nhịp sản xuất hiện đại. Những ứng dụng chất lượng này sẽ được chia sẻ cụ thể ở phần tiếp theo của bài viết. 

Ứng dụng của máy sấy lạnh 

Điểm ưu Việt của phương pháp sấy lạnh so với sấy thủ công

 • Tối ưu thời gian, công sức nhân công

Ưu điểm lớn nhất không thể phủ nhận của máy sấy lạnh là tối ưu được nguồn nhân lực. Máy sấy lạnh hiện đại thay vì dùng sức người thì đã sử dụng công nghệ để tạo ra sản phẩm sấy khô với sản lượng lớn. Mọi vấn đề về quy trình như dàn, đảo nguyên liệu thủ công nay đã được gom lại chỉ trong một thao tác đơn giản là đưa vào lò sấy và bấm nút. 

 • Chủ động, không bị phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên

Nếu phương pháp truyền thống cần một diện tích sân lớn để phơi, phụ thuộc vào tia nắng Mặt trời thì máy sấy lạnh giúp con người hoàn toàn chủ động được về vấn đề này. Các yếu tố liên quan đến nhiệt độ, chương trình sấy, đảo khô,… đều có sẵn trong các chương trình cài tự động ở các dòng máy sấy cao cấp. 

 • Chất lượng sản phẩm đầu ra tốt, kéo dài thời gian bảo quản

Không thể phủ nhận ưu điểm của phương pháp sấy truyền thống là giảm thiểu được chi phí máy móc nhưng đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều thiệt hại về chất lượng sản phẩm:

 • Thời gian sấy quá lâu
 • Không thể tiệt trùng, dễ nhiễm vi khuẩn, nấm độc hại 
 • Thời gian bảo quản ngắn…

Xem thêm: Bảo quản nông sản nhằm mục đích gì và cách nào hiệu quả nhất ?

Những điều này dẫn đến nguyên liệu không được tiệt trùng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là các sản phẩm để xuất khẩu. Do đó, máy sấy lạnh ra đời đã khắc phục được tất cả những yếu điểm trên. Nhờ dây chuyền sản xuất tự động hóa, chất lượng sản phẩm đầu ra được nâng cao rõ rệt cả về hương vị và độ tiệt trùng tuyệt đối. 

Máy sấy lạnh giúp nguyên liệu đảm bảo giữ trọn vẹn về hương vị và độ tiệt trùng tuyệt đối
Máy sấy lạnh giúp nguyên liệu đảm bảo giữ trọn vẹn về hương vị và độ tiệt trùng tuyệt đối

Máy sấy lạnh sấy được đa dạng nguyên liệu

Do có dải sấy rộng từ 10°C – 60°C, máy sấy lạnh phù hợp hầu hết các sản phẩm nông sản, hải sản dược liệu,… Đặc biệt, màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng, dược tính không bị mất đi. Một số sản phẩm phù hợp để sấy lạnh:

 • Trái cây làm loại mứt sấy dẻo, sấy khô, sấy giòn,…
 • Nông sản như hạt ngũ cốc, lúa, ngô, cà phê, tiêu, điều, trà,…
 • Sấy bún, phở, mì, nui, hủ tiếu, cơm cháy, bánh tráng,…
 • Các loại thủy hải sản
 • Các loại bột, gia vị
 • Sấy dược liệu như thảo dược, thảo mộc, các loại nấm, thuốc bắc, nam…
 • Sấy các loại hoa làm nước uống detox…
Do có dải sấy rộng, máy sấy lạnh phù hợp hầu hết các sản phẩm nông sản, hải sản dược liệu
Do có dải sấy rộng, máy sấy lạnh phù hợp hầu hết các sản phẩm nông sản, hải sản dược liệu

Dược liệu sấy lạnh

Trong dược liệu có nhiều thành phần dược tính cao nhưng dễ mất hoặc bị biến đổi. Nếu không sấy đúng cách thì hàm lượng này không thể đảm bảo được giữ lại. Vì vậy, cần áp dụng phương pháp sấy lạnh để dược liệu bảo toàn dược tính một cách tốt nhất.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hải sản sấy lạnh

Để đảm bảo độ tươi ngon của hải sản ngay sau khi đánh bắt thì sấy lạnh là cách hoàn hảo nhất. Với nguyên lý sấy lạnh tuần hoàn và chức năng hút ẩm tốt ngay từ bên trong, thời gian sấy hải sản được rút ngắn tối đa. Các loại hải sản như mực sấy khô, tôm sấy khô, cá,… đã được chứng thực về độ ngọt và hương vị sản phẩm. 

Rau củ quả sấy lạnh

Rau củ quả hiện được sấy đa dạng nhất, có thể sơ chế và sấy theo nhiều cách khác nhau. Nếu dải sấy càng dài sẽ càng sấy được đa dạng sản phẩm, phục vụ nhu cầu khác nhau. SASAKI đang có dải nhiệt rộng nhất trên thị trường (3 – 80°C).

Lý do nên đầu tư máy sấy lạnh công nghiệp

 • Đảm bảo lợi ích về kinh tế 

Các dòng máy sấy lạnh được thiết kế đa dạng, phong phú về mẫu mã, hiệu suất. Vì thế, dù sản xuất sấy khô về lĩnh vực nào thì thiết bị này vẫn là lựa chọn an toàn để giảm chi phí về nhân công đáng kể hàng tháng, thậm chí hàng năm và những rủi ro liên quan. 

 • Tối ưu thời gian cho doanh nghiệp 

Đối với các doanh nghiệp lớn, việc tiết kiệm thời gian để sắp xếp số lượng lớn công nhân ở từng giai đoạn sấy luôn là “nỗi đau nhức nhối” cần phải giải quyết. Khi áp dụng máy sấy lạnh công nghiệp, ngoài lợi ích về kinh tế thì thời gian cũng được tối ưu một cách triệt để thông qua hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất thông minh. 

 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm xuất khẩu

Chiến lược tối ưu về giá nhưng tăng chất lượng sản phẩm, phục vụ khách trong nước và đáp ứng nhu cầu xuất khẩu của các thương hiệu ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Máy sấy lạnh công nghiệp với công suất tối đa cho phép các nhà máy chế biến thực hiện tốt nhiệm vụ này. 

Máy sấy lạnh giúp nâng cao chất lượng các loại thực phẩm để xuất khẩu ra nước ngoài
Máy sấy lạnh giúp nâng cao chất lượng các loại thực phẩm để xuất khẩu ra nước ngoài

Kinh nghiệm lựa chọn máy sấy lạnh phù hợp

Để có được một mẫu máy sấy lạnh công nghiệp, hệ thống sấy lạnh đáp ứng tốt nhu cầu sấy thực phẩm, bạn tìm chọn theo một số tiêu chí gợi ý dưới đây.

Sản lượng cần sấy

Cần xác định rõ khối lượng nguyên liệu của nhà máy hoặc cơ sở sản xuất để lựa chọn công suất sấy của máy cho phù hợp. Nếu sấy nhiều thì cần chọn máy loại công nghiệp để tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian. Nếu chọn máy quá nhỏ thì cần phải sấy nhiều mẻ làm tốn điện năng và nhân công vận hành. 

Dải nhiệt sấy

Mỗi loại thực phẩm sẽ tương ứng với một dải nhiệt độ sấy khác nhau. Vì thế, khi lựa chọn máy sấy lạnh có dải sấy rộng thì có thể tận dụng để sấy đa dạng các loại thực phẩm khác nhau nhằm tăng tối đa lợi ích thu lại. 

Mức điện năng tiêu thụ

Các sản phẩm máy sấy lạnh hiện nay trên thị trường thường tiêu thụ điện năng phụ thuộc vào sản lượng và nhiệt độ mà máy sấy sử dụng. Khi cân nhắc giữa các sản phẩm thì nên chọn loại có mức tiêu thụ điện năng thấp để tối ưu điện năng trong suốt quá trình sử dụng. 

Bộ điều khiển

Bộ điều khiển với màn hình chất lượng, rõ ràng, hiển thị đầy đủ thông số cho phép người dùng cài đặt, can thiệp vào quá trình sấy nhanh chóng và tiện lợi. Thông qua đó, người điều khiển dễ dàng theo dõi vận hành và kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm đầu ra. 

Kích thước

Kích thước máy sấy cần phù hợp với không gian lắp đặt của mỗi cơ sở. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào công suất và thương hiệu nên cần xem xét kỹ trước khi lựa chọn. 

Giá thành

Mỗi dòng máy sấy lạnh như máy sấy công nghiệp, máy sấy gia đình,…sẽ có mức giá khác nhau Người dùng cần dựa vào kinh phí đầu tư ban đầu để chọn mua dòng máy có giá thành phù hợp.

Nguồn gốc xuất xứ và chế độ bảo hành

Thương hiệu uy tín, nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, có chính sách bán hàng chuyên nghiệp với đầy đủ chế độ chăm sóc khách hàng là yếu tố tiên quyết để sử dụng máy sấy lạnh, đặc biệt là máy có công suất lớn. 

Thương hiệu uy tín, chất lượng là yếu tố hàng đầu để lựa chọn máy sấy lạnh
Thương hiệu uy tín, chất lượng là yếu tố hàng đầu để lựa chọn máy sấy lạnh

Giá máy sấy lạnh bao nhiêu ? 

Giá máy sấy lạnh trên thị trường thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Công suất của từng loại máy: Giá thành sẽ phù hợp với từng loại, sấy được những loại nguyên liệu nào,…
 • Thời điểm chọn mua máy 
 • Thời gian mua máy

Theo khảo sát về một số loại máy sấy trên thị trường, giá máy sấy đa dạng từ hơn 100 triệu đến 1 hoặc 2 tỷ đồng tùy vào công suất sấy và thương hiệu cung cấp sản phẩm. 

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Với Sasaki, đơn vị luôn đảm bảo cung cấp ra thị trường các sản phẩm đi đầu về chất lượng với giá thành hợp lý. Từ đó đáp ứng đúng, đủ mọi yêu cầu sấy các nguyên liệu dù là khắt khe nhất của các nhà máy. 

Máy sấy lạnh SASAKI – công nghệ cao hàng đầu tại Việt Nam

Những đặc điểm Ưu việt máy sấy lạnh SASAKI

Nhờ kết hợp 3 công nghệ sấy lạnh, sấy bơm nhiệt và kho lạnh, máy sấy lạnh SASAKI được coi là sản phẩm tiên phong, dẫn đầu công nghệ mới, khắc phục được nhiều hạn chế của các máy sấy truyền thống.

Sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Đảo bảo tiêu chí 3 nguyên: 

Nguyên màu – Nguyên mùi – Nguyên vị giúp nâng cao giá trị sản phẩm sấy. 

 • Tiết kiệm năng lượng: 

Nhờ vào hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn trong quá trình sấy, không khí lạnh sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy. Giúp tiết kiệm 80% năng lượng điện tiêu hao so với máy sấy thông thường.

 • Bảo quản thực phẩm lâu: 

Với tính năng sấy khô thực phẩm nhờ nguyên tắc tách nước, hút ẩm tốt, độ ẩm của sản phẩm chỉ <5% nên kéo dài thời gian bảo quản từ 6 -12 tháng. 

 • Tiết kiệm thời gian sấy: 

Thời gian sấy của máy sấy lạnh SASAKI chỉ bằng một nửa so với các loại máy sấy thông thường nhờ vào chức năng rút ẩm từ bên trong thực phẩm và đẩy vào trong buồng sấy là không khí hoàn toàn khô và sạch. 

 • Bảo vệ môi trường:

Nhờ sự cải tiến vượt trội mà máy sấy lạnh Sasaki đã được công nhận về công nghệ sấy xanh độc đáo và thân thiện với môi trường, giảm thiểu tối đa lượng khí thải ra ngoài, đảm bảo về nước và rác thải, đảm bảo môi trường xanh – sạch. 

 • 1000 Chương trình sấy tự động thông minh: 

Nhờ các chương trình cải tiến tự động, con người sẽ can thiệp vào quá trình sấy bằng các nút bấm hiện đại. Từ đó tiết kiệm thời gian và công sức một cách tối đa.

Các dòng máy sấy lạnh công nghiệp công nghệ Nhật Bản được ưa chuộng nhất hiện nay

Máy Sấy Lạnh 020, 200kg/lượt sấy

 • Số lượng khay sấy: Số lượng khay sấy: 32 khay (16m2)
 • Đối tượng: Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, Hợp tác xã có sản lượng nhỏ đến trung bình
Khối lượng sấy (nguyên liệu tươi/ mẻ) kg 200
Kích thước tổng thể (DxRxC) mm 2,470x700x1,880
Tổng trọng lượng máy kg 360
Nguồn điện 220V – 1phase – 50hz
Số lượng khay sấy (Tiêu Chuẩn) Chiếc 36 khay sấy Inox304 nguyên tấm
Tổng diện tích khay sấy m2 16

>>Chi tiết số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI020

Máy Sấy Lạnh 0805, 500kg/lượt sấy

 • Số lượng khay sấy: 252 khay (213m2)
 • Đối tượng thích hợp: Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, Hợp tác xã có sản lượng lớn
Khối lượng sấy (nguyên liệu tươi/ mẻ) kg 500
Kích thước tổng thể (DxRxC) mm 11,700×2,000×2,200
Tổng trọng lượng máy kg 1800
Nguồn điện 380V-3phase / 50hz
Số lượng khay sấy (Tiêu Chuẩn) Chiếc 252
Tổng diện tích khay sấy m2 213

>>Chi tiết thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI0805

Máy Sấy Lạnh 0810, 1000kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810 (1000kg) phục vụ cho công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ. Máy sấy HPTSASAKI0810 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà máy cần dùng công suất lớn.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 10.3 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 396 (192m2)

>>Xem chi tiết thông số kỹ thuật Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810

Máy Sấy Lạnh 0815, 1500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815 (1500kg) phục vụ cho công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ. Máy phù hợp với các doanh nghiệp có công suất sấy lớn.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 11.3 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 572 (278m2)

>>Xem chi tiết thông số kỹ thuật máy sấy lạnh HPTSASAKI0815

Máy Sấy Lạnh 0825, 2500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh SASAKI với công suất cực lớn đáp ứng sản lượng 2,5 tấn nguyên liệu tươi/ mẻ sấy. Thương hiệu đã được đánh giá là công nghệ hiện đại nhất so với các dòng máy sấy lạnh trên thị trường.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 19.0 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 1100 (535m2)
Sasaki có nhiều loại máy sấy khác nhau, phục vụ đa dạng nhu cầu sấy cho khách hàng
Sasaki có nhiều loại máy sấy khác nhau, phục vụ đa dạng nhu cầu sấy cho khách hàng

Hướng dẫn sử dụng máy sấy lạnh SASAKI

Mỗi dòng máy sấy thực phẩm khác nhau có cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên đối với các dòng máy sấy công nghiệp SASAKI có cách sử dụng cơ bản như sau:

Bước 1: Nắm rõ cấu tạo và cách sử dụng máy sấy

Đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng máy trước khi sử dụng, am hiểu về cấu tạo, công tắc, cách vận hành giúp quá trình sử dụng trở nên đơn giản hơn. Nên nhờ tới sự trợ giúp của nhân viên tư vấn của hãng máy nếu mua trực tiếp. 

Bước 2: Kiểm tra hoạt động của máy sấy

Sau khi hiểu rõ công năng của các bộ phận thì cần kiểm tra xem máy có hoạt động tốt không. Kết nối máy sấy với ổ điện để hiển thị các thông số trên màn điều khiển. Trường hợp lâu hoặc không hiện số thì cần kiểm tra lại. 

Bước 3: Sấy thử

Để chắc chắn máy vận hành đều thì nên sấy thử bằng một số loại thực phẩm trước. Cho nguyên liệu vào khay, đưa vào lò sấy rồi cài đặt thời gian, nhiệt độ sấy. Nên thử ở 50 độ C trong 15 phút. 

Nếu nguồn điện tự ngắt thì máy hoạt động tốt. Ngược lại, máy vẫn chạy bình thường thì xem lại từng bộ phận để tìm ra nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục trong thời gian sớm nhất. 

Bước 4: Xếp nguyên liệu vào khay

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu với số lượng lớn thì đưa vào khay và tiến hành sấy như mẻ sấy thử nếu máy hoạt động bình thường. Nên xếp chúng đều và gọn gàng lên khay để đảm bảo không bị chồng chất, khó sấy đều các mặt. 

Bước 5: Cài đặt nhiệt độ và thời gian

Mỗi loại thực phẩm, dược liệu,… đều sẽ có một khoảng nhiệt độ thích hợp nhất để mang lại chất lượng sản phẩm hoàn hảo. Nên tham khảo, thử nghiệm khoảng nhiệt này trước khi sấy và áp dụng cài đặt khi bắt đầu. 

Thời gian sấy ngoài loại nguyên liệu thì cũng phụ thuộc vào số lượng và độ dày của nó. Nếu được thái lát mỏng thì thời gian sấy thường nhanh hơn so với thái lát dày. 

Bước 6: Kiểm tra sản phẩm đầu ra

Khi sấy xong thì bạn có thể mang ra ngoài để kiểm tra lại xem đã khô chưa. Thông thường độ ẩm trong nguồn nguyên liệu khi sấy khô còn khoảng 20% là đạt yêu cầu, khi sấy dẻo còn khoảng 30%.

Cần tìm hiểu kỹ về 6 bước sử dụng trước khi vận hành máy sấy lạnh 
Cần tìm hiểu kỹ về 6 bước sử dụng trước khi vận hành máy sấy lạnh

Như vậy, chỉ với 6 bước đơn giản là bạn hoàn toàn có thể vận hành một dây chuyền sản xuất có công suất lớn với chất lượng đảm bảo mà tối ưu được nhiều chi phí. Để đảm bảo được điều này, doanh nghiệp cần phải là “nhà thông thái” khi tiến hành lựa chọn thương hiệu máy sấy lạnh. 

Sasaki tự hào là đơn vị cung cấp cho khách hàng sản phẩm máy sấy lạnh chất lượng, uy tín, với công nghệ sấy dẫn đầu thị trường. Để được tư vấn, thử nghiệm miễn phí và hỗ trợ sớm nhất, khách hàng liên hệ trực tiếp tới địa chỉ bán máy sấy lạnh công nghiệp SASAKI:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Hotline:  0968 723 079

Email: sales@sasaki.com.vn

Website: https://sasaki.com.vn/