Máy sấy thực phẩm loại nào tốt? Mua máy sấy thực phẩm cần chú ý điều gì

Máy sấy thực phẩm loại nào tốt? Có một mục tiêu chung giữa các loại máy khử nước thực phẩm, đó là loại bỏ nước khỏi thực phẩm của bạn một cách hiệu quả mà không hạn chế hàm lượng dinh dưỡng. 

Các thiết bị này có khả năng làm khô thực phẩm mà vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng và độ kiềm của thực phẩm tươi sống, cũng như ức chế sự phát triển của vi khuẩn và các loại vi sinh khác.  Sau đây là một số yếu tố cần lưu ý để xác định đâu là loại máy sấy thực phẩm loại nào tốt nhất với bạn. 

Giữ lại được dinh dưỡng của sản phẩm tươi

Máy sấy thực phẩm bản chất là làm khô thực phẩm bằng cách khử nước bên trong sản phẩm và giữ lại các khoáng chất và vitamin. Các loại rau có nhiều chất xơ ít chất béo, nên đây là sản phẩm được phổ biến để chế biến sản phẩm sấy. Trong quá trình mất nước, hầu như không có bất kỳ loại Vitamin nào bị mất.

Máy sấy thực phẩm loại nào tốt nhất
Sản phẩm rau củ sấy bằng phương pháp sấy lạnh SASAKI

Bảo quản rau quả lâu hơn nhờ độ ẩm sau sấy

Hầu hết các loại trái cây và rau quả không có thời hạn sử dụng lâu dài. Trong nhiều trường hợp, vào thời điểm một người chuẩn bị ăn trái cây đã chuyển sang màu nâu, mốc hoặc thâm tím.

Để làm tăng đáng kể thời hạn sử dụng, cần loại bỏ ít nhất 75% độ ẩm từ sản phẩm tươi. Đây cũng chính là lý do tại sao các sản phẩm sấy lại có thời gian bảo quản lâu hơn các sản phẩm tươi.

Khi hơi ẩm đã được loại bỏ khỏi sản phẩm, nên tiến hành hút chân không hoặc bảo quản bên trong túi, lọ, hộp có nắp chống ẩm. Quá trình này có thể cung cấp cho thực phẩm sấy có tuổi thọ khoảng một năm

Hệ thống luồng không khí đồng đều

Nên chọn các thiết bị có luồng không khí đều khắp các khay. Có vậy, sản phẩm trong khay mới có chất lượng đồng đều.

Duy trì nhiệt độ bằng bộ điều nhiệt có thể điều chỉnh

Bộ điều nhiệt có thể điều chỉnh là một trong những tính năng cần thiết nhất cần tìm khi mua máy sấy thực phẩm. Chúng có thể được sử dụng để duy trì, cài đặt và thay đổi nhiệt độ. 

Máy sấy thực phẩm loại nào tốt
Hình ảnh máy sấy thực phẩm SASAKI

Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có dải sấy rộng. Vì nhiệt độ yêu cầu cho mỗi sản phẩm có thể khác nhau, điều quan trọng là phải có bộ điều nhiệt có thể đáp ứng các nhiệt độ này và có thể được điều chỉnh cho phù hợp.

Thiết bị phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp

Khi tìm kiếm máy sấy thực phẩm loại nào tốt nhất, điều quan trọng cuối cùng là tìm kiếm một chiếc máy phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. 

Loại sản phẩm bạn muốn sấy là gì: hoa quả, rau củ, dược liệu hay hải sản… Tiếp đó là nhu cầu và mục đích sấy. Bạn muốn chế biến các sản phẩm sấy khô, sấy dẻo hay sấy hải sản một nắng,… và số lượng, sản lượng đầu vào, đầu ra.

Bởi vì không có máy sấy thực phẩm loại nào tốt nhất cả. Chỉ có máy sấy thực phẩm loại nào phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến xuất xứ, thương hiệu. Vì nhiều nơi bán nguyên máy sẽ rất khó để thay thế hoặc nâng cấp phụ kiện cũng như gặp nhiều trở ngại trong việc bảo hành, bảo trì.

Để có khả năng linh hoạt cao, nên chọn loại máy sấy có các khay xếp chồng. Vừa tiết kiệm không gian vừa giúp sản phẩm khô đồng đều.  

Công nghệ sấy lạnh Sasaki – độc quyền từ Nhật Bản

Máy sấy thực phẩm loại nào tốt
Quy trình sấy tôm khô bằng máy sấy thực phẩm SASAKI

Nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị

Bằng phương pháp sấy lạnh tuần hoàn độc đáo, thực phẩm sấy có chất lượng thơm ngon tự nhiên. Do giữ được màu sắc, hương vị và thành phần dinh dưỡng, mỗi mẻ sấy đều có giá trị cao về mặt kinh tế. Đáp ứng được nhu cầu ngày một cao của thị trường trong nước và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường khó tính trên thế giới.

Tiết kiệm năng lượng số 1 thị trường

Với công nghệ độc quyền Nhật Bản, dòng máy sấy lạnh SASAKI có thể tiết kiệm hơn 83% so với sấy nhiệt truyền thống và 43% với máy bơm nhiệt. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh có thể tiết kiệm một lượng chi phí lớn trong sản xuất và kinh doanh.

Giúp thực phẩm sấy bảo quản trong thời gian dài

Máy sấy lạnh SASAKI rút ẩm đồng đều từ bên trong ra ngoài nhờ nguyên lý tách ẩm độc lập – kép. Giúp sản phẩm đầu ra có độ ẩm tối ưu <5%. Nhờ đó sản phẩm sấy có thể bảo quản trong thời gian dài mà không sợ ẩm mốc, hư hỏng.

Hệ thống quản trị thông minh

Máy sấy lạnh SASAKI có hệ thống tự cân bằng nhiệt độ, độ ẩm trong buồng sấy, hệ thống cảm biến thông minh. Nhờ đó, các mẻ sấy đồng đều. Không cần tốn kém chi phí thuê nhân viên kỹ thuật. Các chương trình sấy đã được thiết lập sẵn.

Tham khảo: Mua máy sấy thực phẩm ở đâu chất lượng?

Máy sấy thực phẩm loại nào tốt nhất của SASAKI

Máy sấy lạnh thực phẩm HPTSASAKI010 với công suất 100kg/mẻ sấy

HPTSASAKI 010 được sử dụng để sấy thực phẩm, nông sản, thủy sản dược liệu có giá trị cao. Máy sử dụng công nghệ chế biến tối ưu nhất hiện nay.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: inox 304
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80 °C
 • Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh
Máy sấy lạnh thực phẩm HPTSASAKI020 – 200kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh thực phẩm HPTSASAKI020 là dòng máy sấy lạnh được trang bị nhiều tính năng độc đáo. Với công nghệ độc quyền đến từ Nhật Bản, HPTSASAKI020 được dự đoán sẽ là “trợ thủ đắc lực” trong việc nghiên cứu và chế biến nông sản, tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 2.2 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 36 khay
Máy sấy lạnh thực phẩm HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 đáp ứng nhu cầu 500kg nguyên liệu tươi/mẻ, có lưu trữ chương trình sấy, sao chép chương trình sấy và thao tác từ xa. Máy sấy lạnh mang lại hiệu quả sấy nhanh, chất lượng, sản phẩm sấy giữ được nguyên màu sắc, hương vị… là sự ưu việt trong ngành sấy khô thực phẩm số lượng lớn.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Công suất tiêu thụ điện: 6.5 Kwh
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Số lượng khay sấy 176 (86m2)
Máy sấy lạnh thực phẩm HPTSASAKI 0810 – 1000kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810 (1000 kg) phục vụ cho công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ. Máy sấy HPTSASAKI0810 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có công suất sấy lớn trở lên.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 10.3 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 396 (192m2)
Máy sấy lạnh thực phẩm HPTSASAKI 0815 – 1500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815 (1500 kg) phục vụ cho công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ. Máy sấy HPTSASAKI0815 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có công suất sấy lớn trở lên.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 11.3 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 572 (278m2)
Máy sấy lạnh thực phẩm HPTSASAKI 0825 – 2500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh SASAKI 0825 với công suất cực lớn đáp ứng sản lượng 2,5 tấn nguyên liệu tươi/ mẻ sấy. Với công nghệ hiện đại nhất so với các dòng máy sấy lạnh trên thị trường, máy sấy lạnh SASAKI sấy đa chủng loại là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp có sản lượng sấy lớn giúp nâng tầm sản phẩm và giá trị của doanh nghiệp.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 19.0 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 1100 (535m2)
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *