Cải thiện chất lượng dược liệu bằng máy sấy thuốc bắc SASAKI

Hiện nay, vẫn có nhiều hộ gia đình, cơ sở sản xuất,… chế biến, bảo quản các loại thuốc nam bằng cách phơi nắng. Cách làm này ảnh hưởng rất nhiều bởi thời tiết, thuốc dễ mốc, hỏng. Thay vì việc rơi vào thế bị động, chúng ta nên thay đổi phương pháp sấy, áp dụng công nghệ, các loại máy sấy thuốc bắc để cải thiện chất lượng thuốc.

Ưu điểm của máy sấy thuốc bắc SASAKI

Thuốc bắc từ lâu đã là loại dược liệu có công dụng tốt đối với sức khỏe con người. Do đó, việc lựa chọn máy sấy tốt sẽ giúp sản phẩm dược liệu đảm bảo được màu sắc, dược tính và sản lượng cho cơ sở sản xuất.

Máy sấy thuốc bắc
Việc lựa chọn máy sấy tốt sẽ giúp sản phẩm dược liệu đảm bảo được màu sắc, dược tính cho nhà sản xuất

Trên thị trường hiện nay đang tồn tại rất nhiều máy sấy công nghiệp, với các mẫu mã và chất lượng khác nhau. Trong đó, Sasaki là loại máy sấy lạnh công nghiệp được nhiều đơn vị cũng như doanh nghiệp tin dùng. Máy có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Sấy nhanh, chất lượng cao

Máy sấy thuốc bắc SASAKI áp dụng công nghệ sấy lạnh tuần hoàn khí kín để sấy các nguyên liệu được đồng đều.

Ngoài ra, dược tính của các loại thuốc bắc, thảo dược khi sấy bằng máy sấy thuốc bắc SASAKI giữ gần như nguyên vẹn. Màu sắc và hương vị cũng đảm bảo không bị phai, nhạt…

Đèn UV trong buồng sấy giúp các loại thuốc đảm bảo vệ sinh, an toàn và loại bỏ đi các yếu tố gây tạo nấm mốc, côn trùng, bụi bẩn.

Tiết kiệm điện năng

Máy sấy thuốc bắc SASAKI tiết kiệm  83% so với sấy nhiệt truyền thống, 43% với máy sấy bơm nhiệt. Ngoài ra với thiết kế Inox 304 nguyên tấm, giúp nhiệt lượng không thải ra khỏi môi trường. Điều này giúp máy sấy lạnh SASAKI là sản phẩm thân thiện với môi trường vừa tiết kiệm điện năng.

Dễ dàng sử dụng

Máy sấy SASAKI có hệ thống điều khiển hoàn toàn bằng tiếng Việt với 3 chức năng cơ bản điều chỉnh nhiệt độ, điều chỉnh độ ẩm, điều chỉnh thời gian sấy (hẹn giờ) giúp người dùng rất dễ dàng sử dụng.

Bảo hành hậu mãi tốt

Máy sấy SASAKI được đội ngũ kỹ sư của SASAKI nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam nên các linh kiện sẵn có, dễ dàng sửa chữa, bảo hành. Máy sấy SASAKI được bảo hành chính hãng trong 12 tháng.

Trong thời gian 12 tháng, nếu máy gặp sự cố, nhân viên kỹ thuật của SASAKI sẽ hướng dẫn khách hàng tự kiểm tra để phát hiện lỗi. Trường hợp máy bị lỗi không thể biết được nguyên nhân, SASAKI sẽ có nhân viên bảo hành về tận nhà để bảo hành cho khách. 

Các loại máy sấy thuốc bắc SASAKI

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 010 – 100kg/lượt sấy:

Máyđảm bảo các sản phẩm dược liệu khô đạt chất lượng tốt nhất. Với nguyên lý tách ẩm độc lập giúp sản phẩm sấy đạt độ ẩm tối ưu đạt <5%. Nhờ đó, thời gian bảo quản sản phẩm lâu, không mất đi giá trị dinh dưỡng.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 020 – 200kg/lượt sấy:

Máy được thiết kế với 2 buồng sấy độc lập, có thể sấy đồng thời nhiều sản phẩm với nhu cầu khách nhau mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy:

Đây là dòng sản phẩm phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn. Với 108 khay sấy chuyên dụng bằng Inox 304, giúp khách hàng có thể sấy đa dạng sản phẩm, tiết kiệm thời gian và công sức nhờ bộ điều khiển tự động cân bằng nhiệt độ, độ ẩm. Khách hàng không mất thời gian và chi phí thuê công nhân kỹ thuật, từ đó tiết kiệm chi phí sản xuất, kinh doanh.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 – 1000kg/lượt sấy:

Với khối lượng 1 tấn, máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 phù hợp với các cơ sở chế biến, doanh nghiệp có sản lượng sản phẩm lớn. Công nghệ Nhật Bản giúp sản phẩm có thể giữ nguyên được dược tính của sản phẩm. Màu sắc và các vitamin trong trái cây, rau củ được bảo toàn. Chất lượng sản phẩm đầu ra đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu.

Mỗi loại máy sẽ có công suất khác nhau, phù hợp với tiêu chuẩn sấy của từng quy mô nhà máy.

 

Máy sấy thuốc bắc
Mỗi loại máy sẽ có công suất khác nhau, phù hợp với tiêu chuẩn sấy của từng quy mô nhà máy.

Dược liệu sấy bằng máy sấy lạnh SASAKI

Đương quy

Đương quy là một loại dược liệu quý dùng để chữa nhiều bệnh như các bệnh về răng miệng, mồ hôi trộm, mất ngủ, táo bón, viêm tuyến tiền liệt,… Hiện SASAKI đang cung cấp các dòng máy sấy dược liệu giúp sấy lạnh nhanh đương quy tiết kiệm năng lượng.

Để sấy lạnh đương quy bạn có thể sấy bằng máy sấy dược liệu sử dụng phương pháp sấy lạnh để giữ màu và dược tính tốt nhất. Đương Quy sấy lạnh sẽ khô, giữ mùi thơm tốt hơn so với khi sấy bằng máy sấy nhiệt.

Đông trùng hạ thảo sấy khô là một loại thảo dược quý. Cũng chính vì vậy, cần phải có quy trình chế biến nghiêm ngặt để giữ nguyên giá trị của nó. Nếu chỉ áp dụng phương pháp phơi nắng sẽ khiến đông trùng hạ thảo mất giảm dược tính. Màu sắc và hương vị cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Việc sử dụng công nghệ sấy lạnh sẽ giúp đông trùng hạ thảo giữ nguyên dược tính. Màu sắc và hương vị cũng được giữ nguyên do nguyên lý sấy tuần hoàn.

Do đó, đông trùng hạ thảo có thể phát huy hết tác dụng của nó. Giá trị kinh tế cũng được nâng cao, đạt tiêu chí để xuất khẩu sang các thị trường khó tính.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *