Máy sấy tôm khô dành cho các cơ sở kinh doanh vừa và lớn

Để tôm sấy khô đạt chất lượng, giá bán ra cao cần sử dụng máy sấy tôm khô chuyên dụng. Với máy sấy lạnh tôm khô, sản phẩm đầu ra chất lượng cao, không bị ẩm mốc. Màu sắc và hương vị sản phẩm thơm ngon tự nhiên.

SASAKI hiện nay đã nghiên cứu và chế tạo được máy sấy lạnh thủy hải sản. Theo kinh nghiệm của nhiều khách hàng hiện nay thì sấy tôm là dễ nhất trong các loại thủy hải sản, chỉ cần luộc chín sau đó đưa vào thiết bị sấy lạnh tôm khô.

Đây là dòng máy sấy phổ biến và hiện đại nhất hiện nay cho phép sấy đa dạng các loại sản phẩm từ rau củ quả, thực phẩm, dược liệu tới các loại thịt khô, cá khô, tinh bột… mà không làm biến đổi màu sắc, mùi vị vốn có của sản phẩm cũng như giá trị dinh dưỡng ban đầu.

So sánh máy sấy lạnh tôm khô và phương pháp sấy tôm khô thủ công

Sấy tôm khô bằng máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh công nghiệp có dải nhiệt độ từ 10ºC đến 50ºC để đảm bảo các thành phần dinh dưỡng trong tôm khô. Giúp cho tôm khô không bị biến chất hoặc mất đi, tôm khô vẫn giữ được mùi tanh đặc trưng.

Khác với cơ chế sấy gió nóng của máy sấy nhiệt ( sấy không khí thường ở nhiệt độ cao hơn để nước thoát hơi nhanh) thì nguyên lý sấy lạnh sẽ tách ẩm hơi nước trong không khí trước sau đó mới làm nóng không khí đưa vào sấy.

Tủ sấy công nghiệp được làm hoàn toàn bằng inox 304 đồng thời quá trình sấy khép kín sẽ đảm bảo vệ sinh cho tôm khô. Tủ sấy có nhiều khay, 1 khay có thể sấy được khoảng 20 đến 30 tổ, hơn nữa việc sấy sản phẩm không bị chi phối bởi các yếu tố khách quan như thời tiết sẽ giúp năng suất sấy cao hơn.

Máy sấy lạnh công nghiệp có hệ thống điều khiển cài đặt, giúp đơn giản hóa công việc sấy cho người sử dụng, thời gian sấy tôm khô dao động từ 9 đến 15 tiếng. Ngoài tôm khô ra thì máy còn được ứng dụng để sấy nhiều loại thực phẩm khác như trái cây, nông sản, hoa khô,…

Sấy tôm khô thủ công

Trước đây, khi chưa có máy móc và phương pháp thay thế, người dân vẫn chủ yếu sấy tôm khô bằng phương pháp thủ công. Cụ thể họ sẽ cho tôm khô vào trong một căn phòng, đặt nhiều quạt ở các góc nhà và bật trong thời gian 60 tiếng để làm khô tôm khô.

So với sử dụng máy sấy lạnh thì phương pháp này rõ ràng mất nhiều thời gian hơn dẫn đến năng suất sấy thấp hơn. Đồng thời trong quá trình sấy, tôm khô không được che chắn mà tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ không được đảm bảo. Màu sắc, chất lượng tôm khô khó giữ được nguyên trạng, độ ẩm của tôm khô không được kiểm soát chặt chẽ.

Ngày nay, đối với các hộ nuôi yến thường sẽ đầu tư các nhà sấy lạnh lớn thay vì sử dụng tủ sấy lạnh vì số lượng tôm khô họ cần sấy là rất lớn. Tuy nhiên máy sấy lạnh vẫn phù hợp đối với các hộ nuôi nhỏ lẻ, không cung cấp và buôn bán số lượng lớn.

Máy sấy lạnh tôm khô vẫn là một sản phẩm đáng lưu tâm đối với người tiêu dùng. Bởi vì những lợi ích mà nó mang lại được rất nhiều gia đình tin tưởng thực hiện. Nếu bạn đang quan tâm và muốn trải nghiệm qua dòng sản phẩm sấy lạnh hoặc những thiết bị khác của SASAKI. Hãy để lại thông tin để chi nhánh SASAKI gần nhất liên hệ tư vấn báo giá cụ thể các mẫu tủ sấy mà công ty đang cung cấp.

Máy sấy tôm khô SASAKI – Giữ nguyên màu sắc và hương vị của tôm tươi

Chất liệu Inox 304 nguyên tấm

Vì hải sản là loại thực phẩm chứa nhiều muối, dễ gây rỉ sét, bào mòn khung khay. Nếu sử dụng các sản phẩm sắt thép thông thường, khi dùng một thời gian sẽ bị bào mòn, rỉ sét. Dẫn đến chất lượng hải sản sấy không cao. Nên về chất liệu, cần chọn các sản phẩm máy sấy có khả năng chống Oxi hóa và các sản phẩm có khả năng chịu nhiệt tốt.

Dải sấy rộng nhất trên thị trường

Trong toàn bộ quá trình sấy, nhiệt độ sấy phải đồng đều. Có vậy mới đảm bảo hải sản sấy được khô đều từ trong ra ngoài mà không cần đào trở hoặc thay khay sấy trong khi hoạt động. Bên cạnh đó, nên chọn loại máy sấy có dải nhiệt rộng, để có thể sấy đa dạng sản phẩm, đa dụng nhu cầu và mục đích sấy.

Máy sấy hải sản
Hình ảnh chế biến tôm sấy lạnh bằng máy sấy hải sản SASAKI

Thời gian sấy nhanh

Hải sản cần sấy càng nhanh càng tốt. Vì đây là thực phẩm tươi sống, nên thời gian sấy cần diễn ra nhanh chóng để tránh bị thiu thối, giảm độ tươi ngon. Nếu áp dụng các phương pháp truyền thống như phơi nắng, cần phải mất nhiều ngày mới cho ra được sản phẩm hải sản khô. Chưa kể đến yếu tố thời tiết cũng tác động rất nhiều đến thời gian, chất lượng của mỗi mẻ sấy.

Đáp ứng mọi nhu cầu sấy

Chúng ta cần xác định nhu cầu sấy là gì, sản lượng trung bình là bao nhiêu. Từ đó chọn ra loại máy sấy hải sản phù hợp nhất. Bên cạnh đó máy sấy phải hoạt động có thể liên tục 24/24, nên chọn lựa sản phẩm sấy có khả năng tiết kiệm điện là một trong những giải pháp giảm chi phí sấy, sản xuất.

Dễ thay thế, nâng cấp thiết bị

Trước khi mua máy sấy hải sản, chúng ta cũng cần quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy trung quốc, không rõ nguồn gốc. Các sản phẩm này tuy có giá thành rẻ, nhưng rất chất lượng không đảm bảo. khó tìm được phụ kiện thay thế nếu cần thiết

 

ĐĂNG KÝ SẤY THỬ

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Website: https://sasaki.com.vn/

Bình luận về “Máy sấy tôm khô dành cho các cơ sở kinh doanh vừa và lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *