Phương pháp chế biến hoa khô tắm bồn giữ nguyên hương thơm

Sản phẩm hoa sấy lạnh ngoài tác dụng pha trà còn có thể sử dụng như một loại dược liệu làm đẹp da, cải thiện sức khỏe. Hiện nay, sản phẩm hoa khô tắm bồn được nhiều người quan tâm bởi tác dụng của nó đến sức khỏe.

Hoa khô tắm bồn và tác dụng của tắm hoa đối với sức khỏe

Tác dụng của các hoạt chất có trong thành phần của hoa hòa tan trong nước và thẩm thấu qua da vào cơ thể hoặc là tác dụng của các chất thơm từ hoa tỏa ra rồi tác dụng lên cơ thể thông qua khứu giác. Chất thơm của hoa, ví như tinh dầu chanh, tinh dầu quế, tinh dầu hoa hồng…, trong đó có chứa alcohol, xeton, este có tác dụng sát khuẩn, điều hòa chức năng trung khu thần kinh và hạn chế tác hại của vi sinh vật gây bệnh. Theo dược học cổ truyền, mùi thơm của hoa có công dụng lưu thông khí huyết, tỉnh tỳ trợ khí, dưỡng tâm an thần, góp phần điều tiết công năng của các tạng phủ, từ đó mà đạt được mục đích phục hồi sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Tuy nhiên, để hoa khô phát huy tác dụng triệt để. cần phải đảm bảo dược tính và tinh dầu của hoa.

Hoa khô tắm bồn
Hoa khô tắm bồn

Công nghệ sấy hoa khô giữ nguyên hoạt chất và tinh dầu của hoa

Điều đáng chú ý với hoa ngâm bồn, đó là đảm bảo hương thơm và hàm lượng tinh dầu trong hoa tươi. Để được như vậy, cần có phương pháp chế biến giữ được hương thơm tự nhiên của hoa.

Công nghệ sấy lạnh SASAKI áp dụng phương pháp sấy lạnh tuần hoàn khép kín và dải sấy rộng nhất trên thị trường hiện nay từ 3 – 80°C giúp tinh dầu của hoa được giữ nguyên sau sấy, dược tính của hoa tươi được bảo toàn. Vậy nên mọi công dụng của hoa đối với sức khỏe đều được giữ nguyên.

Ngoài ra, chức năng UV diệt khuẩn của máy sấy lạnh SASAKI giúp loại bỏ đi những yếu tố tạo nên nấm mốc, những dược tính có hại để sản phẩm hoa khô tắm bồn đạt chất lượng cao nhất. 

Không những thế, sản phẩm hoa khô còn có có thể đạt đến độ ẩm <5% nhờ công nghệ tách ẩm độc đáo từ bên trong khiến thành phẩm đầu ra có thể bảo quản lên đến 12 tháng mà không sợ ẩm mốc. 

Với những yếu tố trên, sản phẩm hoa khô tắm bồn có giá trị cao trên thị trường. Các cơ sở kinh doanh có thể áp dụng để chế biến, nâng cao thu nhập. Máy sấy lạnh SASAKI giúp sản phẩm hoa khô tắm bồn dễ dàng thực hiện. Chỉ cần một vài thao tác đã có thể cho ra những mẻ hoa sấy chất lượng. Không tốn nhiều công sức bởi hệ thống thông minh. Bằng tất cả tâm huyết của mình, SASAKI muốn mang lại những giá trị thiết thực nhất cho khách hàng. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *