Những điều không phải ai cũng biết khi chế biến táo sấy khô

Để sấy khô táo các bạn có thể dùng máy sấy lạnh hoặc máy sấy hoa quả khô thông thường. Tuy nhiên sấy bằng máy sấy lạnh cho sản phẩm táo sấy khô đẹp và giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn máy sấy nhiệt.

Những loại táo nào tốt nhất để sấy khô

Trước khi bắt đầu làm táo sấy khô , bạn sẽ muốn biết loại táo để chọn. Hầu như bất kỳ loại táo nào dùng để ăn đều có thể bị mất nước. Tuy nhiên, có một số giống có xu hướng mang lại kết quả phù hợp nhất.

Những quả táo giòn không phải lúc nào cũng mang lại sản phẩm táo sấy lạnh chất lượng tốt nhất. Hương vị của một quả táo khô hơi đậm và nồng hơn một chút so với hương vị của một quả táo tươi. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn một quả táo có hương vị tuyệt vời cho táo mất nước.

Táo càng mọng nước và kém săn chắc thì khi sấy khô nó sẽ không giữ được hình dạng. Đặc biệt, quả táo có thể trông kém hấp dẫn hơn nếu chúng bị co lại trong quá trình làm khô. Nếu bạn muốn tránh tình trạng táo nhăn nheo, hãy chọn loại táo rất chắc và dày để sấy khô. 

Táo sấy khô
Táo sấy khô bằng máy sấy lạnh

Tất cả lượng đường và vị ngọt trong một quả táo ngọt càng trở nên đậm đặc hơn trong quá trình sấy khô. Còn những loại táo có nhiều vị chua hoặc chua hơn thường có vị táo thơm khi sấy khô. 

ĐĂNG KÝ SẤY THỬ

Có nên gọt vỏ táo khi sấy khô?

Vỏ táo khô có thể hơi cứng hơn một chút so với táo thật, vì vậy nếu bạn muốn táo chỉ có một kết cấu mềm mại. Hãy gọt táo trước khi sấy khô. Cách này có thể thích hợp với các sản phẩm táo sấy lạnh ăn liền, ăn vặt,… Còn một số các sản phẩm táo sấy khô  detox thì nên giữ vỏ táo để sử dụng triệt để tác dụng của táo tươi.

Vì hầu hết các chất dinh dưỡng và vitamin trong táo thực sự đến từ vỏ. Thật tuyệt vời, nhưng một quả táo có vỏ chứa nhiều vitamin A và canxi hơn 100% so với một quả táo đã gọt vỏ. 

Tham khảo cách làm vải sấy khô hiệu quả bằng công nghệ sấy lạnh. 

Cách chế biến táo sấy khô bằng máy sấy lạnh SASAKI

Với trên 20 năm kinh nghiệm xuất khẩu Nhật Bản, Châu Âu, SASAKI áp dụng công nghệ cao và nhiều tính năng nổi trội trong công nghệ sấy trên thế giới được cải tiến phù hợp nhằm mục đích và nhu cầu sử dụng của thị trường Việt Nam.

Nắm trong tay công nghệ sấy lạnh độc quyền Nhật Bản, các chuyên gia của SASAKI hỗ trợ và thiết lập sẵn các chương trình sấy chuyên biệt hóa theo nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, tính năng lưu trữ quy trình sấy của SASAKI giúp mỗi mẻ dâu tây sấy đồng đều về chất lượng.

Các cơ sở sản xuất chế biến cũng tiết kiệm được chi phí nhân công vận hành nhờ công nghệ hẹn giờ và tự động sấy chuyên nghiệp. Với sản phẩm dâu tây sấy, sau khi sơ chế chúng ta có thể lựa chọn chương trình sấy dâu tây ngay trên màn hình hiển thị.

Táo sấy khô
Sản phẩm táo sấy khô bằng máy sấy lạnh

Phương pháp sấy táo khô, sấy táo nhanh hơn sấy cam, táo sấy lạnh ở nhiệt độ 40 độ C. Thời gian sấy táo đạt độ ẩm 15% là 15 giờ, sấy 20 giờ thì độ ẩm đạt 10 – 12%. 

ĐĂNG KÝ SẤY THỬ

Tác dụng của táo sấy lạnh đối với sức khỏe

Táo sấy khô chứa nhiều muối kali, sau khi ăn sẽ làm hoán chuyển natri trong máu, giúp giảm huyết áp. Táo có tác dụng giảm cholesterol máu và giảm xơ cứng động mạch. 

Cải thiện làn da

Táo khô có thể loại bỏ hoặc làm giảm các triệu chứng thông thường như khô da, nứt nẻ, xanh xao và nhiều bệnh ngoài da mãn tính và lâu dài.

Táo sấy khô giúp ổn định huyết áp

Ăn táo khô và thậm chí ngửi táo khô có thể làm giảm huyết áp. Nghiên cứu cho thấy chỉ cần một mùi táo khô đã làm giảm huyết áp ở bệnh nhân.

Cải thiện sức khỏe của nướu

Các chất dinh dưỡng trong táo khô giúp củng cố cấu trúc của răng, củng cố men răng và ngăn ngừa răng bị mẻ.

Hỗ trợ điều trị bệnh gút và đau khớp

Táo ngăn chặn sự hình thành axit uric trong cơ thể và sau đó tổng lượng axit uric, đặc biệt là axit fomic, được tăng lên. Vì vậy, việc sử dụng nó được khuyến khích cho những bệnh nhân bị đau khớp và bệnh gút.

Cải thiện trí nhớ

Táo khô giúp cải thiện trí nhớ. Vì vậy, nó rất hữu ích cho những người làm công việc trí óc. Nói chung, táo, do chứa nhiều phốt pho, giúp tăng cường thần kinh và trí nhớ.

Quy trình sấy táo bằng máy sấy lạnh SASAKI

Sấy táo rất đơn giản và nhanh khô. Táo thái lát mỏng 2 – 3mm, không như cam, táo có thể thái ngang hoặc dọc tùy ý.  Nếu thái dày thì thời gian sấy sẽ lâu hơn. Quả táo khi cắt đôi sẽ tiết ra một số enzyme chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào. Enzyme này bị oxy hóa trong không khí nên táo sẽ chuyển màu nâu. Vì thế, táo sấy lạnh sẽ có màu vàng nâu. Để chống lại cơ chế này của quả táo bạn có thể ngâm táo trong nước chanh hoặc nước nóng thì màu sắc quả táo sẽ đẹp hơn.

ĐĂNG KÝ SẤY THỬ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

  • Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
  • Email: [email protected]
  • Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *