Phương pháp sấy lạnh 3 trong 1 là gì? Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh SASAKI

Máy sấy lạnh SASAKI với công nghệ sấy 3 trong 1 được coi là công nghệ sấy ưu việt nhất hiện nay. Không chỉ giúp sản phẩm sấy đảm bảo chất lượng, hương vị, hàm lượng dinh dưỡng, kéo dài thời gian bảo quản, máy sấy lạnh SASAKI còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí điện năng, sử dụng linh hoạt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Phương pháp sấy lạnh 3 trong 1 là gì?

Sấy lạnh 3 trong 1 SASAKI là một phương pháp sấy giúp kéo dài thời gian bảo quản các loại thực phẩm, dược liệu,… hiện đại với sự kết hợp hoàn hảo của 3 công nghệ sấy tiên tiến nhất  : SẤY LẠNH ở dải nhiệt độ thấp + SẤY BƠM NHIỆT + KHO LẠNH. 

Công nghệ này sử dụng hệ thống tuần hoàn khép kín – nhiệt và không khí sẽ ở trong buồng sấy mà không lấy nhiệt từ bên ngoài môi trường. Nhiệt năng sẽ được đưa vào buồng sấy nhờ hệ thống dàn nóng và bộ cấp nhiệt phụ hỗ trợ tăng nhiệt khi cần. Do vậy, trong quá trình sấy mùi vị của nguyên liệu sấy sẽ chỉ ở trong buồng sấy mà không bị thoát ra ngoài.

Sấy lạnh
Nhờ phương pháp sấy 3 trong 1 mà máy sấy lạnh Sasaki có khả năng đảm bảo được hương vị của nguyên liệu sau sấy

Nhờ vào sự kết hợp thông minh của 3 công nghệ sấy tiên tiến trên, phương pháp sấy lạnh 3 trong 1 SASAKI đã chinh phục được đông đảo khách hàng bởi những ưu điểm nổi bật như :

  • Sử dụng đa chức năng:

Công nghệ sấy lạnh 3 trong 1 vừa là hệ thống máy sấy tích hợp kho lạnh. Bởi vậy, chúng ta có thể vừa sử dụng như một chiếc máy sấy lạnh, vừa có thể dùng làm kho lạnh bảo quản các sản phẩm sấy nếu chưa cần sử dụng ngay.

  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm khi sấy:

Công nghệ sấy hiện đại với dải sấy nhiệt độ thấp, chương trình sấy linh hoạt và hệ thống tuần hoàn khép kín giúp giữ nguyên hương vị, màu sắc và mùi thơm đặc trưng của các sản phẩm.

  • Tiết kiệm năng lượng:

Với hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn khép kín, không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy, không bị thoát nhiệt ra ngoài. Nhờ đó có thể giúp các nhà sản xuất tiết kiệm tới 83% nhiên liệu so với các dòng máy sấy công nghiệp truyền thống.

  • Rút ngắn quá trình sấy:

Sử dụng công nghệ hiện đại rút ẩm từ bên trong giúp cho các sản phẩm sấy khô nhanh hơn, giảm 50% so với quá trình sấy thông thường.

  • Dải nhiệt độ sấy rộng từ 10-80 độ C: 

Phù hợp với hầu hết tất cả các sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu sấy trên thị trường…

Với những ưu điểm nổi bật trên, công nghệ sấy lạnh 3 trong 1 SASAKI chính là một lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất dành các hộ gia đình, hợp tác xã và các cơ sở kinh doanh chế biến sản xuất.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

Cấu tạo của máy sấy lạnh 

Thông thường các loại máy sấy lạnh sẽ có cấu tạo cơ bản bao gồm những bộ phận chính sau:

  • Hệ thống điều khiển:

Là thiết bị giúp người sử dụng có thể điều chỉnh, cài đặt các thông số, nhiệt độ sao cho phù hợp với đặc trưng của từng loại nguyên liệu cần sấy.

  • Khoang sấy:

Là nơi đặt các nguyên liệu cần sấy khô để thực hiện quá trình sấy. Các khoang sấy này cần có thiết kế đảm bảo được khả năng giữ nhiệt tốt cho máy sấy. Như vậy có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ trong các giai đoạn sấy khô.

  • Khay sấy:

Với thiết kế phong phú theo nhiều hình dạng như dạng khay liền, khay lưới hoặc lỗ,…Tùy thuộc vào dòng máy sấy và loại sản phẩm sấy, các khay sấy sẽ có dạng thiết kế phù hợp.

  • Dàn nóng:

Đây là bộ phận quan trọng với vai trò tạo ra nhiệt năng cho máy sấy. Dàn nóng này sẽ giúp cho không khí trong khoang sấy đạt nhiệt độ thích hợp đã được cài đặt theo yêu cầu để quá trình sấy hoạt động bình thường.

  • Dàn lạnh:

Đây là nơi dùng để tách ẩm các sản phẩm cần sấy khô. Khi mà không khí trong khoang sấy đạt đến độ ẩm cân bằng, chúng sẽ được chuyển về dàn lạnh để tiến hành quá trình tách ẩm. Dòng không khí khô nóng sẽ được đẩy về dàn nóng, còn hơi ẩm sẽ được ngưng tụ và chảy ra bên ngoài qua các cửa xả.

  • Hệ thống quạt hút thổi:

Là hệ thống có nhiệm vụ giúp không khí trong máy sấy được lưu thông tuần hoàn. Không khí sẽ đi từ dàn nóng đến khoang sấy, từ khoang sấy qua dàn lạnh và từ dàn lạnh không khí sẽ được chuyển lại về dàn nóng. Cứ hoạt động tuần hoàn khép kín như vậy cho đến khi kết thúc quá trình sấy.

Ngoài ra, với các sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI hiện đại sẽ còn được trang bị thêm các Đèn UV khử khuẩn giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, các tác nhân gây ẩm mốc, hư hỏng cho các sản phẩm sấy.

Sấy lạnh
Cấu tạo chung của máy sấy lạnh SASAKI tương đối đơn giản

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

Quá trình vận hành của các máy sấy lạnh được hoạt động dựa trên nguyên lý tách ẩm tác nhân sấy. Các thiết bị sấy sẽ tiến hành làm lạnh để tách nước ra khỏi không khí. Sau khi hoàn thành quá trình tách ẩm, luồng không khí khô thu được ở nhiệt độ lạnh, thấp sẽ di chuyển qua hệ thống máy nén khí và được đưa vào buồng sấy.

Do giữa các nguyên liệu và buồng sấy có sự chênh lệch về nhiệt độ và áp suất, vì vậy nước từ sản phẩm sấy này sẽ được hút ra ngoài. Khi đó, luồng không khí ẩm sẽ được dẫn đi qua bộ lọc khô và di chuyển vào dàn lạnh, tạo thành một chu trình sấy khép kín hoàn toàn.

Với một quy trình hoạt động tuần hoàn khép kín như vậy, điều này sẽ giúp cho quá trình sấy lạnh của các sản phẩm sấy diễn ra rất ổn định và nhanh chóng. Với nguyên lý làm việc đạt tiêu chuẩn, hiện đại và tiên tiến trên không chỉ giúp cho việc bảo quản các sản phẩm được lâu hơn, mà còn đảm bảo giữ nguyên được hương vị, màu sắc, và giá trị dinh dưỡng tối đa của các thực phẩm sau khi sấy.

Sấy lạnh
Thành phẩm sau khi sử dụng máy sấy lạnh SASAKI giữ nguyên được hương vị, màu sắc, và giá trị dinh dưỡng tối đa của các thực phẩm

Quy trình sấy lạnh thực phẩm bằng máy sấy SASAKI

Quy trình sấy lạnh thực phẩm bằng máy sấy SASAKI bao gồm các bước sau:

  • Bước 1:  Thu hoạch và phân loại kích thước sản phẩm.
  • Bước 2: Sơ chế, làm sạch sản phẩm. Đối với các loại nông sản sẽ cần tiến hành thêm bước tách hạt, bóc vỏ, thái lát tùy vào từng sản phẩm.
  • Bước 3:  Xếp đều sản phẩm lên khay sấy.
  • Bước 4: Cài đặt nhiệt độ và sấy sản phẩm.

Mỗi loại thực phẩm sẽ có đặc trưng và tính chất khác nhau, do vậy cần tìm hiểu kỹ và cài đặt mức nhiệt độ sấy phù hợp, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình sấy.

Sấy lạnh
Cần tìm hiểu kỹ và cài đặt mức nhiệt độ sấy phù hợp, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình sấy

Quá trình sấy thực phẩm bằng máy sấy lạnh SASAKI được diễn ra liên tục theo một chu trình tuần hoàn khép kín, nhằm đảm bảo cho chất lượng của thực phẩm trong quá trình sấy, cũng như giúp tiết kiệm tối đa thời gian và điện năng tiêu thụ trong cả chu trình sấy.

Một số máy sấy lạnh tốt nhất hiện nay 

Với ứng dụng công nghệ hiện đại và thông minh hàng đầu, các sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI đều có chung những ưu điểm nổi bật như :

  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất:

Quá trình sấy diễn ra trong môi trường nhiệt độ thấp, giúp cho các sản phẩm sấy giữ nguyên được màu sắc, mùi vị và chất dinh dưỡng.

  • Dải nhiệt sấy rộng từ 10 – 80 độ C:

Phù hợp với mọi nguyên liệu, đáp ứng mọi nhu cầu sấy.

  • Ứng dụng đa năng:

Với công nghệ 3 trong 1 tiên tiến, các sản phẩm máy sấy SASAKI vừa là máy sấy, vừa là kho lạnh bảo quản sản phẩm, mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí sản xuất.

  • Tiết kiệm năng lượng:

Với cơ chế hoạt động tuần hoàn khép kín 100% không thoát nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng vượt trội và đảm bảo sản phẩm khô đồng đều…

Để đáp ứng với mọi nhu cầu sấy của người tiêu dùng, công nghệ máy sấy lạnh SASAKI đã cho ra đời đầy đủ các loại máy sấy phù hợp với hầu hết các mô hình kinh doanh lớn, vừa và nhỏ sau :

Máy sấy lạnh 010, 100kg/lượt sấy

Sản phẩm máy sấy lạnh HPTSASAKI010 được thiết kế với 18 khay sấy tiêu chuẩn dạng lỗ cho công suất sấy 100kg/ lượt sấy. HPTSASAKI010 hoàn toàn phù hợp với hộ kinh doanh nhỏ và những doanh nghiệp muốn nghiên cứu và phát triển đa chủng loại sản phẩm khác nhau.

Máy sấy lạnh 020, 200kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020 có tổng số 36 khay sấy chuyên dụng dạng lưới, phù hợp với những hộ gia đình, trang trại, những đơn vị chế biến có quy mô sản xuất vừa và lớn.

Máy sấy lạnh 0805, 500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 đáp ứng nhu cầu sấy từ 500kg/lượt sấy. Đây là sự lựa chọn phù với những doanh nghiệp có sản xuất và chế biến có quy mô lớn. 

Máy sấy lạnh 0810, 1000kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810 là dòng máy thích hợp để phục vụ cho các cơ sở sản xuất và chế biến công nghiệp lớn, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ chỉ mất 10-20h/sấy giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Máy sấy lạnh 0815, 1500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815 là dòng máy sấy có công suất lớn đáp ứng cho các ngành công nghiệp với nhu cầu sấy 1500kg/ lượt sấy. Sản phẩm có tổng số 572 khay sấy phù hợp sử dụng cho các doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn.

Máy sấy lạnh 0825, 2500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0825 sở hữu buồng sấy có kích thước cực lớn, với công suất sấy đáp ứng sản lượng 2,5 tấn/lượt sấy. Đây là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp có sản lượng sấy lớn giúp nâng tầm sản phẩm và giá trị của doanh nghiệp.

Sấy lạnh
Máy sấy Sasaki với các công suất sấy khác nhau có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu sấy của nhà máy

Với công nghệ hiện đại, nhiều tính năng nổi bật và đa dạng các sản phẩm máy sấy lạnh, SASAKI sẽ giúp người dùng lựa chọn được thiết bị tối ưu nhất và nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Nếu cần tìm hiểu thêm và có nhu cầu mua các sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline 0968 723 079 để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *