Tại sao phương pháp sấy lạnh bơm nhiệt được nhiều nhà máy sản xuất sử dụng?

Công nghệ sấy lạnh bơm nhiệt đã được nhiều nhà máy sản xuất ứng dụng như một giải pháp hữu ích trong chế biến, bảo quản nguyên liệu. Vậy lý do ở đây là gì? Máy sấy lạnh bơm nhiệt có những ưu điểm nào? Cùng SASAKI giải đáp điều đó qua bài viết sau!

Sấy bơm nhiệt áp dụng cho đa dạng các loại sản phẩm

Phương pháp sấy lạnh bơm nhiệt được chứng minh là có khả năng làm khô hiệu quả nhiều loại nguyên liệu khác nhau, có thể kể đến như:

Nông sản

Một số loại nông sản như rau củ, cà phê, tiêu,.. cần được sấy khô hoàn toàn nhằm kéo dài thời gian sử dụng và cất trữ. Sấy lạnh bơm nhiệt hỗ trợ đưa độ ẩm trong nguyên liệu tươi về mức tương đối thấp( trên 10%). Một số dòng máy sấy lạnh hiện đại như sấy lạnh SASAKI còn cho phép làm khô nông sản với mức ẩm tối ưu là 3-5%, hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn, nhờ đó gia tăng thời gian bảo quản.

Trái cây

Máy sấy lạnh bơm nhiệt, đặc biệt là các  thiết bị sấy lạnh bơm nhiệt thế hệ mới, có thể sấy khô hoàn toàn, sấy dẻo hoặc sấy một nắng nhiều loại hoa quả khác nhau như chuối, cam, xoài, nhãn,..Đặc trưng của chúng là chứa nhiều nước, dễ bị caramel hóa và thối hỏng nếu không được chế biến kịp thời, nhất là vào lúc cao điểm.

Thủy hải sản

Tôm, cá, ghẹ, mực,..trải qua quá trình sấy bơm nhiệt sẽ giảm trọng lượng tối đa, giúp dễ dàng vận chuyển đồng thời có hương thơm, vị ngon hấp dẫn.

Dược liệu

Những dược liệu quý như đông trùng hạ thảo, nhân sâm, cam thảo, đinh lăng,. sấy khô bằng phương pháp thông thường không đem lại kết quả tốt, bởi quá trình sấy nhiệt cao có thể khiến chúng bị giảm giá trị dinh dưỡng hoặc mất đi công dụng đối với sức khỏe. Sấy lạnh bơm nhiệt ra đời và giải quyết vấn đề trên một cách hiệu quả!

Như vậy, phương pháp sấy bơm nhiệt có khả năng sấy được hầu hết các sản phẩm tươi thành các dạng sấy khô, sấy dẻo,… nhằm mang đến một chất lượng sau sấy tốt nhất.

Phương pháp sấy bơm nhiệt có khả năng sấy được hầu hết các sản phẩm
Phương pháp sấy bơm nhiệt có khả năng sấy được hầu hết các sản phẩm

 Sấy bơm nhiệt là phương pháp có nhiều ưu điểm

Bên cạnh khả năng sấy đa dạng nguyên liệu, công nghệ sấy lạnh bơm nhiệt còn mang lại nhiều ưu điểm đáng kinh ngạc!

Sản phẩm thân thiện với môi trường

Nghiên cứu gần đây cho thấy, 75% năng lượng cung cấp cho máy sấy bơm nhiệt đến từ không khí tự nhiên, chỉ 25% năng lượng phải thêm vào dưới dạng điện năng. Thêm nữa, chúng không tạo ra khí thải và hoạt động hiệu quả ngay cả ở nhiệt độ thấp nhờ làm việc theo chu trình kín. Đó là lý do phương pháp này vô cùng an toàn, thân thiện với môi trường.

Sản phẩm sấy chất lượng

Bản chất của quá trình sấy lạnh bơm nhiệt là làm bay hơi nước ở nhiệt độ thấp (từ 10 độ C) dựa trên nguyên lý tuần hoàn khí kín. Nhờ đó, nguyên liệu được rút ẩm từ sâu bên trong, các chất dinh dưỡng và hương vị gần như nằm hoàn toàn trong buồng sấy mà không bị mất đi hoặc biến tính, giúp giữ lại tối đa phẩm chất của vật sấy, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm. Màu sắc của thành phẩm cũng được kiểm chứng là đẹp mắt hơn hẳn.

Thời gian sấy nhanh

Chức năng làm khô khác biệt từ dòng máy sấy lạnh bơm nhiệt cho phép tái tạo năng lượng hoàn hảo, vì vậy đẩy nhanh tốc độ sấy lên đến 50% so với phần lớn đầu máy sấy nhiệt truyền thống.

Tiêu tốn điện năng ít hơn so với sử dụng điện trở sấy

Nếu như máy sấy thông thường giải phóng không khí nóng sau quá trình làm khô nguyên liệu thì công nghệ bơm nhiệt lại bảo tồn và tái sử dụng nó. Đây là một trong những nguyên nhân chính yếu khiến thiết bị này có mức điện năng tiêu thụ rất thấp. 

Một số thử nghiệm cho biết, sử dụng phương thức sấy lạnh bơm nhiệt tiết kiệm năng lượng đến trên 40% so với máy sấy điện trở mà vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm sấy. 

Phương thức sấy lạnh bơm nhiệt tiết kiệm năng lượng đến trên 40% so với máy sấy điện trở
Phương thức sấy lạnh bơm nhiệt tiết kiệm năng lượng đến trên 40% so với máy sấy điện trở

Máy sấy sử dụng công nghệ sấy lạnh bơm nhiệt chất lượng cao

Trên cơ sở phát huy những ưu điểm của sấy lạnh thông thường và tích hợp thêm nhiều tính năng mới, SASAKI đã cho ra mắt các sản phẩm máy sấy lạnh bơm nhiệt hiện đại và được nhiều nhà sản xuất tin dùng, có thể kể đến:

Máy Sấy Lạnh bơm nhiệt 010, 100kg/lượt sấy

Dòng máy sấy lạnh 010 đến từ SASAKI được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu sấy 100kg/mẻ. Máy có cấu tạo gọn nhẹ với hệ thống 18 khay sấy làm hoàn toàn INOX 304, cho phép sấy đa năng, đa dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Mức tiêu thụ điện năng của HPT SASAKI010 vô cùng khiêm tốn, chỉ 1.1 kWh. Tương đương với năng lượng sử dụng cho một chiếc nồi cơm điện. Đây hứa hẹn là phương án hoàn hảo cho các hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ mong muốn nghiên cứu-phát triển sản phẩm để cung cấp ra thị trường.

Máy Sấy Lạnh bơm nhiệt 020, 200kg/lượt sấy

Kế thừa và phát huy những ưu điểm của công nghệ sấy lạnh bơm nhiệt, HPT SASAKI020 tiếp nối dòng 010 và trở thành trợ thủ đắc lực của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quá trình chế biến, bảo quản nông-lâm-thủy sản.

Máy sấy lạnh 020 được trang bị 36 khay sấy và có khả năng làm khô 200kg nguyên liệu tươi/mẻ. Điện năng tiêu thụ cho mỗi lần sấy của 020 là rất thấp, khoảng 2.2 Kwh.

Máy Sấy Lạnh bơm nhiệt 0805, 500kg/lượt sấy

HPTSASAKI 0805 đáp ứng nhu cầu sấy 500kg/mẻ nhờ trang bị 176 khay sấy, nâng tổng diện tích bề mặt lên đến 86m2. Mặc dù sấy được khá lớn nguyên liệu nhưng điện năng sử dụng của dòng 0805 siêu tiết kiệm, tầm 6.5 kWh. 

Các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, cơ sở chế biến vừa và nhỏ muốn mở rộng quy mô, nâng cao năng lực cạnh tranh thì không thể bỏ qua thiết bị sấy lạnh ưu việt này.

Mặc dù có thiết kế khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu của người sử dụng. Nhưng nhìn chung, các thiết bị sấy lạnh bơm nhiệt đến từ SASAKI vẫn có những ưu điểm giống nhau, được cải tiến dựa theo phương pháp sấy lạnh thông thường, cụ thể:

  • Sản phẩm sau sấy giữ được tiêu chí 3 nguyên: nguyên màu-mùi-vị nhờ kết hợp công nghệ sấy đa năng bao gồm sấy lạnh, sấy bơm nhiệt và kho lạnh.
  • Rút ngắn đến 50% thời gian sấy do hoạt động theo nguyên lý tuần hoàn khép kín cùng khả năng tách ẩm độc lập.
  • Hệ thống lập trình đến 1000 chương trình sấy, hỗ trợ sao lưu dữ liệu sấy, nhờ đó tối giản công tác vận hành. Đồng thời hỗ trợ hoạt động R&D của doanh nghiệp.
  • Tiết kiệm đến 43% so với sấy bơm nhiệt và 80% so với sấy nhiệt truyền thống do có tính năng tái tạo năng lượng siêu việt.
  • Công nghệ độc quyền đến từ Nhật Bản, với trên 22 năm kinh nghiệm trong sản xuất với tiêu chuẩn quốc tế.
Thiết bị sấy lạnh bơm nhiệt đến từ SASAKI có nhiều ưu điểm phù hợp với mọi doanh nghiệp sản xuất
Thiết bị sấy lạnh bơm nhiệt đến từ SASAKI có nhiều ưu điểm phù hợp với mọi doanh nghiệp sản xuất

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến phương pháp sấy lạnh bơm nhiệt cho những ai chưa biết. Ngày nay, những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng cũng như số lượng của thành phẩm đòi hỏi mỗi nhà sản xuất đều phải tìm cho mình một giải pháp công nghệ phù hợp. Tham khảo thêm về thiết bị sấy lạnh SASAKI-lựa chọn tuyệt vời giúp nâng tầm giá trị doanh nghiệp của bạn tại đây.

Hoặc liên hệ hotline: 0968 723 079 để nhận tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *