Cách làm ổi sấy lạnh cực thơm ngon, đơn giản

Ổi sấy lạnh là một loại sản phẩm mới trên thị trường hiện nay. Với cách làm ổi sấy lạnh bằng máy SASAKI, thành phẩm ổi sấy có hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Công nghệ chế biến sấy lạnh SASAKI, giúp giữ lại trọn vẹn nhất tất cả chất dinh dưỡng và mùi vị của ổi tươi.

Chúng ta đã thấy ổi tươi có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên có một sản phẩm từ ổi vừa là món ăn vặt, vừa cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể đó là ổi sấy lạnh.

Ổi sấy lạnh
Ổi sấy lạnh là sản phẩm ăn vặt thích hợp với nhiều gia đình

Cách làm ổi sấy lạnh bằng máy sấy SASAKI

Để làm ổi sấy dẻo ngon, cần tuân thủ đầy đủ và nghiêm ngặt các bước. Đặc biệt, với máy sấy Sasaki, chương trình sấy đã được cài đặt sẵn nên cơ sở chế biến chỉ cần thao tác máy và không phải quan sát quá kỹ lưỡng trong quá trình vận hành nếu đã có khâu sấy thử trước đó.

Cách làm ổi sấy lạnh
Máy làm ổi sấy lạnh Sasaki có sẵn chế độ sấy trái cây, thích hợp cho các cơ sở sản xuất lớn

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Ổi được chọn lựa kĩ, đạt tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng. Đặt biệt quả ổi được chọn làm nguyên liệu phải có vỏ ngoài không bị trầy xước hay quá héo, hay bị dập.  Phần thịt quả dày và ngọt.

Ổi được chọn phải đảm bảo độ chín vừa phải, không chín quá, màu sắc ổi là màu vàng nhạt hoặc màu xanh nhẹ như vậy ổi mới đảm bảo được chất lượng đầu ra của ổi sấy dẻo.

Bước 2: Sơ chế ổi

Làm sạch nguyên liệu, loại bỏ đất cát, bụi bẩn, vi sinh vật bám trên bề mặt trái. Sau đó tiến hành loại bỏ các phần không sử dụng: cuống, lá, hạt.

Dùng dao cắt bỏ 2 đầu trái ổi, lá và các nốt sần trên thân quả . Sau đó tiến hành tách phần thịt ổi.  Tùy vào kích thước của trái ổi mà tách các miếng ổi sao cho có kích thước tương đồng nhau. Cho bán thành phẩm  vào rổ để chuyển các công đoạn tách hạt.

Công đoạn phần tách thịt ổi và tách hạt được thực hiện song song với nhau để đảm bảo chất lượng của nguyên liệu

Sau khi đã định hình ổi đào, nguyên liệu được chuẩn bị sẵn đem rửa kĩ lại với nước một lần nữa để đảm bảo vệ sinh, và giảm bớt các chất thừa không cần thiết có trong nguyên liệu tránh hiện tượng ổi bị nhiễm bẩn hoặc không đảm bảo.

Bước 3: Sơ chế

Dùng dao cắt bỏ 2 đầu trái ổi, lá và các nốt sần trên thân quả . Sau đó tiến hành tách phần thịt ổi ( định hình).  Tùy vào kích thước của trái ổi mà tách các miếng ổi sao cho có kích thước tương đồng nhau. Cho bán thành phẩm  vào rổ để chuyển các công đoạn tách hạt.

Công đoạn phần tách thịt ổi và tách hạt được thực hiện song song với nhau để đảm bảo chất lượng của nguyên liệu

Nguyên liệu được chuẩn bị sẵn đem rửa kĩ lại với nước một lần nữa để đảm bảo vệ sinh, và giảm bớt các chất thừa không cần thiết có trong nguyên liệu tránh hiện tượng ổi bị nhiễm bẩn hoặc không đảm bảo.

Bước 4: Chần

Sau khi nguyên liệu được rửa lại lần 2 thì lúc này toàn bộ nguyên liệu được đem đi chần. Nhiệt độ chần khoảng 90oC trong khoảng thời gian không quá 15 phút. Với chế độ xử lí này đảm bảo bất hoạt được enzyme Polyphenoloxydase. .

Sau khi chần, nguyên liệu được cho ngay vào nước lạnh để giảm nhiệt độ tránh làm chín nguyên liệu, giữ được màu sắc và cấu trúc của nguyên liệu ban đầu. Nguyên liệu được để ráo trước khi cho vào công đoạn tiếp theo

Bước 5: Sấy

Xếp nguyên liệu dàn mỏng trên khay sấy. Nguyên liệu sấy tiếp túc trực tiếp với bề mặt truyền nhiệt và tác nhân sấy (không khí nóng) làm tăng hiệu quả sấy.

Nhiệt độ sấy khoảng 50-60ºC là cao nhất, nhiệt độ sấy quá cao tạo màu caramel mất cảm quan sản phẩm.

Cử một khoảng thời gian nhất định thì ta tiến hành đảo nguyên liệu 1 lần để nguyên liệu được  sấy đồng đều

Bước 6: Làm nguội

Sản phẩm được đưa ra khỏi buồng sấy, cho vào các túi nhựa ủ cân bằng ẩm. Việc này giúp phân bố lại độ ẩm trong sản phẩm, sản phẩm không dễ bị gãy vụn mà mềm dẻo hơn.

Bước 7: Bảo quản

Có thể áp dụng phương pháp hút chân không để bảo quản sản phẩm tốt hơn. Với cách làm ổi sấy lạnh bằng máy SASAKI, sản phẩm có thể bảo quản được 1 năm. Bao bì càng chất lượng, sản phẩm càng khó oxi hóa, vi sinh vật gây hư hỏng khó xâm nhập, dễ bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ thường.

Xem thêm:  Cách bảo quản rau quả sấy

Như vậy, chỉ cần thực hiện 7 bước đơn giản là bạn đã có một mẻ ổi sấy thơm ngon hấp dẫn. Nhà máy sản xuất luôn cần sử dụng máy sấy với công suất lớn hơn để tăng năng suất tối đa. Máy sấy lạnh Sasaki hiện đang là lựa chọn tốt nhất cho các cơ sở chế biến.

Cách làm ổi sấy lạnh
Máy sấy lạnh Sasaki hiện đang là lựa chọn tốt nhất cho các cơ sở chế biến

Top 5 loại máy sấy lạnh ổi Sasaki đáng để doanh nghiệp đầu tư

Máy sấy lạnh ổi HPTSASAKI010 – Sấy 100kg/lượt sấy

HPTSASAKI 010 được sử dụng để sấy thực phẩm, nông sản, thủy sản dược liệu có giá trị cao. Máy sử dụng công nghệ chế biến tối ưu nhất hiện nay.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: inox 304
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80 °C
 • Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh

Máy sấy lạnh ổi HPTSASAKI020 – 200kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh thông minh tăng tốc HPTSASAKI020 là dòng máy sấy lạnh được trang bị nhiều tính năng độc đáo. Với công nghệ độc quyền đến từ Nhật Bản, HPTSASAKI020 được dự đoán sẽ là “trợ thủ đắc lực” trong việc nghiên cứu và chế biến nông sản, tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 2.2 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 36 khay

Máy sấy lạnh ổi HPTSASAKI0810 – 1000kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810 (1000 kg) phục vụ cho công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ. Máy sấy HPTSASAKI0810 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có công suất sấy lớn trở lên.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 10.3 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 396 (192m2)

MÁY SẤY lạnh ổi HPTSASAKI0805 – 500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 đáp ứng nhu cầu 500kg nguyên liệu tươi/mẻ, có lưu trữ chương trình sấy, sao chép chương trình sấy và thao tác từ xa. Máy sấy lạnh mang lại hiệu quả sấy nhanh, chất lượng, sản phẩm sấy giữ được nguyên màu sắc, hương vị… là sự ưu việt trong ngành sấy khô thực phẩm số lượng lớn.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Công suất tiêu thụ điện: 6.5 Kwh
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Số lượng khay sấy 176 (86m2)

Máy sấy lạnh ổi HPTSASAKI0815 – 1500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815 (1500 kg) phục vụ cho công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ. Máy sấy HPTSASAKI0815 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có công suất sấy lớn trở lên.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 11.3 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 572 (278m2)

Ngoài ổi, máy sấy Sasaki còn có thể sấy được đa dạng các loại nguyên liệu như dược liệu, thực phẩm, trái cây khác, thủy – hải sản,… Từ đây, nhà máy có thể tận dụng để sản xuất kép các loại sản phẩm khác, tận dụng nguồn tài nguyên có sẵn để tối ưu hóa lợi nhuận.

Cách làm ổi sấy lạnh
Ngoài ổi, máy sấy Sasaki còn có thể sấy được đa dạng các loại nguyên liệu

Để tìm hiểu về máy sấy, nhận tư vấn và báo giá cụ thể, khách hàng có thể liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Đăng ký sấy lạnh MIỄN PHÍ ngay bằng máy sấy công nghiệp Sasaki

Hotline: 0968 723 079

Email: sales@sasaki.com.vn

Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *