Cách sử dụng máy sấy tiêu làm tăng giá trị hồ tiêu xuất khẩu

Những năm gần đây là thời điểm khó khăn với ngành hồ tiêu Việt Nam. Nhằm cải thiện hình hình cũng như nâng tầm nông sản Việt, ngành hồ tiêu cần thay đổi mô hình tăng trưởng, áp dụng công nghệ tiên tiến vào quy trình sản xuất để cho ra những sản phẩm chế biến sâu. Sử dụng máy sấy tiêu vào quy trình chế biến là một giải pháp nâng cao giá trị hồ tiêu hiện nay.

Tình hình xuất khẩu hồ tiêu hiện nay

Tình trạng này, xuất phát từ việc Việt Nam vẫn chưa tập trung xuất khẩu các sản phẩm chế biến sâu, giá trị gia tăng cao như nhiều quốc gia khác. Việc xây dựng thương hiệu sản phẩm hồ tiêu với ngành công nghiệp gia vị trong nước, do mức tiêu thụ thấp, nên gần như bị các doanh nghiệp hoàn toàn bỏ qua. Dẫn đến việc hồ tiêu Việt Nam chủ yếu vẫn xuất thô, luôn cạnh tranh bằng giá ở phân khúc thấp.

Giá trị của hồ tiêu xuất thô

So với hồ tiêu thô, các sản phẩm hạt tiêu sấy khô lại mang giá trị cao hơn. Trong khi tiêu đen xuất khẩu có giá 2.500 USD/tấn, tiêu sấy lạnh có giá 14.000-18.000 USD/tấn, tức là gấp 6 lần sản phẩm xuất khẩu thô.

 Đây không chỉ là cơ hội của các doanh nghiệp chế biến tiêu mà sẽ là tin vui cho người nông dân trồng tiêu. Vì khi sản phẩm tiêu xanh được chế biến và xuất khẩu với giá trị cao thì thu nhập của người nông dân sẽ được cải thiện.

Giá bán hồ tiêu trên Alibaba

Bằng công nghệ sấy lạnh tiên tiến, SASAKI cho ra thành phẩm sau khi sấy giữ nguyên màu tự nhiên, vừa đảm bảo mùi thơm, cay nồng của hạt lõi tiêu già vừa có hương vị ngọt nhẹ, tươi ngon. Thành phẩm sau quá trình sấy lạnh sẽ có giá trị cao hơn so với những sản phẩm hồ tiêu thô thông thường, đáp ứng được thị trường quốc tế.

Giá bán hồ tiêu trong nước

Máy sấy tiêu SASAKI – Công nghệ nâng cao chất lượng nông sản Việt

Với hơn 20 năm sản xuất và xuất khẩu ra thị trường quốc tế, máy sấy tiêu SASAKI được áp dụng theo công nghệ tiên tiến, hiện đại theo tiêu chuẩn Nhật Bản. SASAKI không chỉ giúp người nông dân tiếp cận được với giải pháp công nghệ thông minh, mà còn được sự tư vấn nâng cao giá trị sản xuất, chế biến nông sản.

Giá hồ tiêu Việt Nam trên Amazon

Ngoài ra, SASAKI còn giúp người nông dân giải quyết bài toán đầu ra cho sản phẩm hồ tiêu sấy lạnh bằng cách kết nối với các doanh nghiệp thu trên toàn quốc. Việc tạo mối liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân nhằm giải quyết căn bản việc thu mua, “được mùa, mất giá” bấy lâu nay. Xây dựng mối liên kết chặt chẽ, quá trình sản xuất cung ứng hàng hóa và giá trị của nông sản cũng sẽ tăng theo. 

Máy sấy tiêu SASAKI ra đời đã áp dụng công nghệ cao và nhiều tính năng nổi trội trong công nghệ sấy trên thế giới được cải tiến phù hợp nhằm mục đích và nhu cầu sử dụng của thị trường Việt Nam.

Là công nghệ tiên phong trong ngành chế biến nông sản sấy lạnh. SASAKI tự hào là thương hiệu máy sấy được lắp ráp và sản xuất  duy nhất tại Việt Nam. Với công nghệ độc quyền Nhật Bản, các dòng máy sấy lạnh của SASAKI đem đến những thành phẩm đầu ra có giá trị cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *