Máy sấy rau củ công nghiệp: lời giải cho nghịch lý tươi dư thừa – chế biến thấp

Năm 2019, xuất khẩu thô là 90%. Đến năm 2020-2021, xuất khẩu qua chế biến là 30%. Tỷ lệ này cần đẩy cao hơn nữa. Bởi hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm sấy khô, sấy dẻo. Các sản phẩm máy sấy rau củ công nghiệp cũng được áp dụng.

Nông sản Việt và hướng phát triển công nghiệp số

Nếu trước đây, nâng cao giá trị nông nghiệp chỉ bằng tăng sản lượng được xem là chìa khóa thành công. Thế nhưng, tính về giá trị trên cùng một khối lượng, năng suất trên một đơn vị sản xuất thì vị trí xếp hạng của Việt Nam lại tụt rất xa. So sánh với nông sản cùng loại của các nước, giá trị hàng Việt Nam cũng còn kém.

Nhìn qua các nước có sự tương đồng, hiện nay, ưu tiên hàng đầu của họ chính là chuyển đổi số. Không đặt nặng chuyện số lượng mà phải biết được giá trị nông nghiệp ở đâu, cần làm gì và tận dụng sức mạnh sẵn có như thế nào.

Ngành nông nghiệp đang chuyển đổi từ truyền thống sang hiện đại khi ứng dụng công nghệ sấy lạnh vào quá trình chế biến và bảo quản nông sản.

Các nước phát triển như: Châu Âu, Mỹ, Nhật,… đã phát triển công nghệ sấy lạnh rau từ rất lâu. Bởi sử dụng kỹ thuật sấy nông sản đối với rau sấy khô có thể bảo quản và sử dụng trong nhiều tháng rất tiện lợi đồng thời hàm lượng chất dinh dưỡng thay đổi không đáng kể và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Rau củ sấy lạnh thường giữ nguyên màu sắc, hương vị tự nhiên bởi nhiệt độ sấy chỉ ở mức 10 ∼ 40°C, sản phẩm có thể vận chuyển đi khắp thế giới mà không lo bị hỏng như rau củ tươi.

máy sấy rau củ công nghiệp
Các nước phát triển đã sử dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất từ rất lâu

Tại sao cần sử dụng máy sấy rau củ công nghiệp trong chế biến?

Những phương thức phơi thủ công trước kia còn quá nhiều bất cập như: phụ thuộc vào thời tiết, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tốn quá nhiều thời gian và công sức của người làm. Do vậy mà sản phẩm máy sấy rau củ quả công nghiệp đã ra đời, giải quyết được hầu như tất cả các vấn đề đã kể phía bên trên. Đó cũng là lí do mà nó không thể thiếu trong các cơ sở sản xuất lớn nhỏ ngày nay.

  • Máy sấy rau củ công nghiệp Năng suất vượt trội

Các sản phẩm lò sấy từ năng suất nhỏ 10 khay, 20 khay đến năng suất lớn hơn 30 khay, 40 khay hay các nhà sấy nông sản cho năng suất vượt trội đến gần 100 khay phục vụ đa dạng cho các nhu cầu, các quy mô từ nhỏ đến lớn trên thị trường hiện nay. Mỗi mẻ đều được sấy 1 cách nhanh chóng, gấp 2-3 lần thời gian phơi sấy ngoài trời. Bạn hoàn toàn có thể sấy liên tục, bất cứ khi nào.

  • Kiểm soát được nhiệt độ và thời gian sấy

Các loại lò sấy công nghiệp đều có chức năng điều chỉnh được nhiệt độ và thời gian sấy trong lò. Như vậy, bạn không cần canh chừng tủ sấy liên tục, nhưng vẫn đảm bảo kiểm soát được thực phẩm được sấy trong điều kiện tốt nhất, như những gì đã cài đặt từ trước.

  • Sấy được nhiều loại nguyên liệu

Máy sấy rau củ công nghiệp có thể sấy được rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Từ nông sản, rau củ quả, thuốc bắc, dược liệu, tổ yến đến cả cơm cháy, hải sản, thịt,… Với dải sấy càng rộng, máy sấy lạnh rau củ công nghiệp có thể sấy càng nhiều các loại rau củ khác nhau. Đối với mỗi loại rau củ, sẽ có mức nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để thành phẩm đầu ra đạt chất lượng tốt nhất.

  • Tiết kiệm chi phí tối đa khi sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp

Sử dụng máy móc vừa chuyên nghiệp hóa quá trình sản xuất, vừa giảm một lượng chi phí nhân công hàng tháng tốn kém. Giá máy sấy thực phẩm công nghiệp cũng đáng để đầu tư so với phải thuê 2 nhân công phơi nông sản mỗi ngày.

Máy sấy lạnh rau củ công nghiệp chất lượng hiện nay 

Tính năng độc đáo của máy sấy rau củ công nghiệp SASAKI

  • Nguyên màu – Nguyên mùi – Nguyên vị

Nguyên màu và nguyên vị là nguyên lý chung của công nghệ sấy điện lạnh: đơn giản là sấy ở nhiệt độ thấp còn đặc điểm nguyên mùi chỉ SASAKI mới có và đã hợp tác với viện nghiên cứu khoa học vùng để chứng minh rằng sản phẩm sau sấy của SASAKi giữ nguyên được mùi vị.

  • Tiết kiệm năng lượng

Với hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy để tái tạo chu trình và sẽ liên tục tuần hoàn bên trong buồng sấy vì vậy thời gian sấy được rút ngắn so với máy sấy bơm nhiệt là thải ẩm và thu hồi nhiệt từ môi trường.

Máy sấy lạnh SASAKI 100kg tiêu thụ chỉ là 1,1 KW. Mức tiêu thị điện này chỉ bằng một chiếc nồi cơm điện.

  • Kéo dài thời gian bảo quản

Máy sấy rau củ công nghiệp SASAKI hoạt động trên nguyên tắc ngưng tụ và tách nước kép trong buồng sấy không ảnh hưởng bởi nhiệt độ sấy từ đó làm tăng khả năng rút nước đều nhau từ trong ra ngoài của vật sấy. Độ ẩm của sản phẩm đạt tối ưu <5%, giúp thời gian bảo quản sản phẩm lâu hơn, hạn chế ẩm mốc.

  • Thời gian sấy ngắn

Với hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy để tái tạo chu trình và sẽ liên tục tuần hoàn bên trong buồng sấy vì vậy thời gian sấy được rút ngắn so với máy sấy bơm nhiệt là thải ẩm và thu hồi nhiệt từ môi trường.

máy sấy rau củ công nghiệp
Sử dụng máy sấy lạnh giúp rút ngắn thời gian sấy tối đa

Máy sấy lạnh nông sản SASAKI – Công nghệ sấy lạnh Nhật Bản

Máy sấy rau củ công nghiệp SASAKI với 21 năm kinh nghiệm xuất khẩu Nhật Bản, châu Âu, Hanel PT chuyên sản xuất, gia công, XNK các sản phẩm linh kiện điện tử. Máy sấy lạnh SASAKI ra đời đã áp dụng công nghệ cao và nhiều tính năng nổi trội trong công nghệ sấy trên thế giới được cải tiến phù hợp nhằm mục đích và nhu cầu sử dụng của thị trường Việt Nam.

Công nghệ sấy lạnh SASAKI là phương pháp cải thiện chất lượng nông – thủy hải sản sấy. Bằng phương pháp này, nông sản sấy đẹp mắt, hương vị tự nhiên, có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe ở các thị trường quốc tế. Từ đó, mang lại giá trị kinh tế cao, mở ra cơ hội làm giàu.

SASAKI nhờ kết hợp được 3 công nghệ sấy lạnh ở dải nhiệt độ thấp + sấy bơm nhiệt + kho lạnh vì nhiệt và không khí sẽ ở trong buồng sấy ( Hệ thống tuần hoàn khí kín ) không lấy nhiệt từ môi trường, nhiệt năng đưa vào buồng sấy nhờ dàn nóng và bộ cấp nhiệt phụ hỗ trợ tăng nhiệt khi cần, vì vậy mùi vị sản phẩm sẽ ở trong buồng sấy.

máy sấy rau củ công nghiệp
Sasaki có sự kết hợp của 3 công nghệ sấy giúp giữ trọn vẹn hương vị và màu sắc sản phẩm sấy

Các dòng máy sấy rau củ công nghiệp SASAKI tốt nhất năm 2022

Buồng sấy thực phẩm sở hữu kiểu dáng công nghiệp hiện đại với máy bơm nhiệt tự động, bảng điều khiển điện tử dễ dàng theo dõi thời gian sấy, nhiệt độ và độ ẩm. Máy được làm từ inox 304 bền bỉ, không bị oxi hóa dù tiếp xúc với các chất có tính ăn mòn cao. Nhờ đó, thực phẩm sấy bằng máy sấy công nghiệp SASAKI an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Máy sấy rau củ công nghiệp hoạt động theo nguyên lý tuần hoàn khí qua hệ thống bơm nhiệt để gia nhiệt và tách nước. Đây chính là công nghệ sấy lạnh tân tiến nhất hiện nay. Do đó, thực phẩm được sấy trong buồng sấy bơm nhiệt không những khô nhanh hơn mà còn giữ được đến 95% giá trị dinh dưỡng, hình dáng, màu sắc, hương vị nguyên bản của thực phẩm.

Quá trình sấy hoa quả diễn ra nhanh chóng, rút ngắn thời gian tạo ra sản phẩm giúp doanh nghiệp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và tăng lợi nhuận tối đa trong kinh doanh.

Một số máy sấy tham khảo:

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0825

Để phục vụ cho nhiều nhu cầu sấy khác nhau của từng quy mô doanh nghiệp SASAKI cung cấp thêm các phiên bản sản phẩm máy sấy công nghiệp khác như. Mua máy sấy hoa quả ở đâu để phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của bạn? Hãy liện hệ với SASAKI để được tư vấn kịp thời.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *