Giải pháp “cứu” nông sản, tăng giá trị bằng máy sấy nông sản

Chưa bao giờ tình hình xuất khẩu nông sản căng thẳng như hiện nay, hai từ “giải cứu” liệu nói ra bây giờ có muộn? Giải pháp nào cho ngành nông nghiệp Việt Nam trước tình trạng ùn ứ hiện nay? Đâu là dòng máy sấy nông sản mang lại hiệu quả nhất?

Vấn đề cấp bách hiện tại của nông sản Việt

Số liệu xe tồn ở cả 2 bên biên giới 2 nước vẫn là hàng nghìn chiếc; gồm xe hàng (chủ yếu nông thủy sản) Việt Nam muốn xuất đi; xe quá cảnh cũng là nông sản của Thái Lan, Lào đi qua Việt Nam để xuất sang Trung Quốc.

Nhiều doanh nghiệp cho biết, nếu trong vòng 10 ngày nữa, tình hình thông quan không cải thiện thì hàng nông sản sẽ bắt đầu hỏng hàng loạt. Phần trăm xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc gần như bằng 0% vì không cách nào vượt qua được 4000 – 5000 xe xếp hàng gần tháng nay. 

Công nghệ sấy lạnh Nhật Bản

Hình ảnh hàng nghìn xe container nông sản ùn tắc tại cửa khẩu (nguồn ảnh: Internet)

Nâng cao năng lực chế biến sâu và bảo quản ngay từ nội địa để ko phụ thuộc mùa vụ, không phụ thuộc vào thị trường nào mà còn tạo giá trị gia tăng cho sản phẩm và cải thiện năng lực logistics. 

Giải pháp chế biến, bảo quản và nâng cao giá trị nông sản bằng công nghệ Nhật Bản

Dựa trên công nghệ và phương pháp tiên tiến của Nhật Bản, kết hợp với những kinh nghiệm thực tế và giá trị nông sản Việt, Công ty Hanel PT đã nghiên cứu, sản xuất máy sấy lạnh SASAKI theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản. Máy sấy nông sản giúp tiết kiệm điện năng với giá thành phù hợp với mỗi mô hình sản xuất, kinh doanh Việt Nam và luôn nỗ lực vị thế dẫn đầu công nghệ mới với giá thành phù hợp, tối ưu.

Bảo quản nông sản trong tình hình diễn biến phức tạp

Điều đầu tiên cần nghĩ đến khi hàng tấn nông sản đang ùn tắc, việc bảo quản nông sản phải được đặt lên hàng đầu. Một trong những cách bảo quản hiệu quả nhất hiện nay, đó là áp dụng công nghệ sấy lạnh vào chế biến nông sản.

Hoa quả hiện nay chủ yếu được xuất khẩu thô, khả năng vận chuyển và bảo quản hạn chế, trong khi kỹ thuật bảo quản vẫn mang tính thủ công. Công nghệ sấy ứng dụng trong chế biến rau quả khô được tiến hành từ khá lâu nhưng cho đến nay vẫn bộc lộ nhiều hạn chế về công nghệ chưa khắc phục được chất lượng đầu ra của sản phẩm. Công nghệ sấy lạnh SASAKI được xem là một công nghệ mới, ra đời từ yêu cầu cấp thiết đó.

Công nghệ sấy lạnh Nhật Bản

Sản phẩm máy sấy lạnh thông minh tăng tốc SASAKI

Bằng công nghệ sấy lạnh độc đáo của mình, Máy sấy nông sản SASAKI có thể tách ẩm và khử khuẩn, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, sản phẩm sau sấy cũng kéo dài đáng kể, từ vài ngày giờ có thể kéo dài đến hàng tháng, thậm chí có thể kéo dài đến cả năm.

Ưu điểm của công nghệ sấy lạnh là do việc hạ thấp nhiệt độ sấy giúp vật liệu sấy không bị mất màu, mùi, chất dinh dưỡng. Với nguyên lý tách nước độc lập ra khỏi sản phẩm sấy lên đến 20 lít/giờ, máy có tốc độ sấy nhanh, hiệu quả, rút ngắn thời gian sấy chỉ còn khoảng 6-8 giờ/mẻ, độ ẩm đạt chuẩn 5%.

>> Xem chi tiết về công nghệ SASAKI: Máy sấy lạnh thông minh tăng tốc 21 năm công nghệ Nhật Bản

Giải pháp nâng cao chất lượng nông sản Việt

Với 21 năm kinh nghiệm sản xuất và khẩu khẩu sang các thị trường khó tính, như Nhật Bản, Châu Âu, máy sấy lạnh SASAKI mang công nghệ Nhật Bản đến gần doanh nghiệp Việt với tỷ lệ nội địa hóa lên đến 95%.

Khác biệt từ công nghệ sấy độc quyền

Máy sấy lạnh SASAKI là thương hiệu dẫn đầu Việt Nam về cung cấp các giải pháp sấy và bảo quản, giữ nguyên chất lượng, mùi hương, màu sắc và mùi vị tự nhiên của sản phẩm sấy. Vật liệu được sấy ở nhiệt độ thấp, nguyên lý sấy tuần hoàn khí kín (không lấy không khí từ môi trường bên ngoài). Các chất ô nhiễm bên ngoài như bụi và vi khuẩn không thể xâm nhập vào bên trong máy sấy, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao giá trị sản phẩm.

Khả năng tiết kiệm năng lượng nhất trên thị trường, lên đến 83% so với sấy nhiệt truyền thống và 43% so với sấy dùng bơm nhiệt truyền thống. Ngoài ra, có biên độ nhiệt rộng nhất trên thị trường hiện nay (từ 3 – 80°C), tùy theo yêu cầu sấy của từng loại nông sản khác nhau, giúp doanh nghiệp có thể sấy đa dạng các sản phẩm nông sản.

Nhờ đó, máy sấy nông sản SASAKI có giá thành và công năng đáp ứng đúng theo nhu cầu khách hàng và tính chất hàng hóa Việt, giúp nông sản Việt  đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Với thời gian sấy nhanh chóng, nông sản sẽ được chế biến kịp thời, tránh được tình trạng héo, nẫu. Ngoài ra, khi không sấy có thể sử dụng để bảo quản nông thủy sản.

Máy sấy lạnh SASAKI

Sản phẩm nông – hải sản được sấy bằng máy sấy lạnh SASAKI

Khác biệt từ thiết kế thông minh, linh hoạt

Trong buồng sấy, các tầng chứa khay sấy được thiết kế linh hoạt với mọi kích thước sản phẩm sấy, bằng inox chống rỉ sét. Vách ngăn sử dụng chất liệu xốp chống cháy, có khả năng cách nhiệt tuyệt đối với môi trường bên ngoài, giúp tối ưu khả năng sấy và tiết kiệm điện. Máy có cơ cấu lắp ráp đơn giản và cơ động, với mọi không gian nhỏ hẹp, có thể đặt trên khung xe đẩy để di chuyển linh hoạt.

Máy sử dụng bộ điều khiển lập trình PLC, có khả năng cài đặt các thông số nhiệt độ và độ ẩm theo từng loại sản phẩm cần sấy. Máy sấy nông sản cũng được trang bị hệ thống cảm biến thông minh để tự động cân bằng nhiệt độ, độ ẩm trong buồng sấy, tự điều chỉnh công suất sấy theo tính chất nông sản và tiến trình sấy phù hợp, tiết kiệm điện năng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Các dòng máy sấy lạnh nông sản SASAKI hiện nay

Máy sấy nông sản SASAKI có các dòng máy sấy lạnh từ công suất nhỏ đến công suất lớn. Các dòng máy từ 100kg cho đến 3 tấn cho một mẻ sấy. SASAKI có thể sấy đa dạng các sản phẩm nông sản: Từ các loại hoa quả, cho đến các sản phẩm trà, dược liệu,… Bên cạnh đó, máy sấy lạnh SASAKI có thể được điều chỉnh và thiết kế theo ý mong muốn, nhu cầu của khách hàng. 

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 010  – 100kg/mẻ sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 020 – 200kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 – 1000kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0815 – 1500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0825 – 2500kg/lượt sấy

Để được tư vấn kỹ hơn về loại máy sấy phù hợp với nhu cầu và mô hình kinh doanh, vui lòng liên hệ đến số Hottline: 0968 723 079

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *