Rau quả chế biến Việt Nam có nhiều tiềm năng tăng trưởng xuất khẩu

Rau quả chế biến Việt Nam đang dần có nhiều cơ hội nhờ công nghệ hiện đại. Với sản lượng lớn sẵn có, chất lượng nông sản cũng dần được cải thiện, dự báo ngành chế biến nông sản, rau củ quả trong nước rất có tiềm năng.

Tiềm năng chế biến rau quả tại Việt Nam

Ngành hàng rau quả Việt Nam đã có sự chuyển dịch khá thành công sang phân khúc chế biến các sản phẩm sấy khô, đóng hộp…

Thông tin từ Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại (Bộ Công Thương), nguồn cung rau quả chế biến tăng khi xuất khẩu sản phẩm tươi hoặc đông lạnh giảm. Điều này, buộc các nhà sản xuất phải chuyển hướng sang chế biến. Trong khi đó, giá cả, thời gian sử dụng và sự đổi mới là những động lực chính thúc đẩy sự gia tăng tiêu thụ trái cây và rau quả chế biến.

Công nghệ sấy chính là một trong những yếu tố then chốt để tạo nên sự thành công này. Vì để xuất khẩu, chúng ta phải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chất lượng, sự đa dạng của sản phẩm.

rau quả chế biến
Rau quả chế biến cần đảm bảo chất lượng để nâng cao giá trị thành phẩm

Máy sấy lạnh SASAKI – Giải pháp cho ngành công nghệ chế biến Việt

Với SASAKI, khi phát triển theo hướng chế biến, rau quả Việt Nam có thể kiểm soát được giá thành, nâng giá trị hàng hóa gấp 3 – 4 lần so với giá quả tươi. Việc đưa trái cây, rau củ vào chế biến sâu sẽ tăng thời gian bảo quản, giúp thoát được tình trạng dư cung. Dự báo trong những tháng cuối năm 2021 và cả năm 2022, rau quả chế biến vẫn sẽ là chủng loại sản phẩm có tiềm năng tăng trưởng bởi sự tiện lợi và thời gian bảo quản lâu.

Việc đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chế biến sẽ làm tăng giá trị xuất khẩu toàn ngành hàng rau quả, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm rau chất lượng cao mà không thay đổi các đặc tính dinh dưỡng. 

rau quả chế biến
Công nghệ hiện đại của Sasaki giúp nâng cao giá trị sản phẩm nông sản khi chế biến

Đây chính là cơ hội để các thương hiệu cả nước chuyển mình, đẩy mạnh đầu tư sản xuất các mặt hàng rau củ quả chế biến sâu, thâm nhập thị trường trong và ngoài nước. Ngoài các quảng cáo, phim doanh nghiệp, chính các sản phẩm của họ cũng sẽ được đánh giá cao. 

Điểm khác biệt của máy sấy lạnh SASAKI

  • Tiết kiệm điện

1 giờ trên máy sấy lạnh SASAKI tiêu thụ chỉ là 1,1 KW. Máy sấy nóng trên thị trường công bố trung bình sẽ là từ 6-8KW. Máy sấy bơm nhiệt tiêu chuẩn 3-4KW. Với công suất 1KW điện dùng Heat pump hiệu quả về sấy  bằng 4KW điện khi dùng Heater.

  • Dải sấy rộng sấy đa chủng loại không bị hạn chế dải nhiệt độ 

Máy sấy lạnh SASAKI có dải sấy rộng nhất trên thị trường (3 – 80 độ C). Các loại hạt như tiêu, điều, hạt macca, hạt đậu,…cần nhiệt độ sấy cao từ 45-80 độ C. Lá cây hoặc một số loại hoa quả thái lát về bước cuối cần nhiệt độ từ 50-55°C để rút cạn nước trong sản phẩm. 18 – 22°C với một số loại vi sinh là nhiệt độ sấy để vi sinh phát triển.

  • Dễ dàng sửa chữa

Với 95% thiết bị được sản xuất tại Việt Nam. Máy sấy lạnh SASAKI dễ dàng nâng cấp, sửa chữa hay thay thế linh kiện. Ngoài ra, với chế độ hậu mãi, bảo hành 12 tháng và bảo trì thường xuyên sẽ hạn chế việc gián đoạn sản xuất, quá trình chế biến.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Một số sản phẩm trái cây bằng công nghệ sấy lạnh SASAKI

  • Dâu tây sấy dẻo

Dâu tây sấy dẻo khi thành phẩm sẽ có mùi thơm nguyên bản của những trái dâu tây tươi ngon đồng thời là màu sắc vàng tươi bắt mắt của trái dâu. Bằng công nghệ sấy lạnh của SASAKI, tất cả các mẻ sấy cho ra sản phẩm có chất lượng đồng đều nhờ hệ thống lưu trữ chương trình sấy.

  • Mực sấy 1 nắng bằng công nghệ sấy lạnh SASAKI

Sấy hải sản là một trong những nhu cầu lớn đặc biệt tại các vùng có nguồn kinh tế biển. Vì vậy có rất nhiều công nghệ sấy hải sản ra đời. Đơn giản nhất là phơi nắng, sấy nóng, sấy lạnh…

Mực sấy khô một nắng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất được yêu thích. Mực khô một nắng có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên để giữ được hương vị tự nhiên của mực thì khâu sấy khô rất quan trọng.

Máy sấy lạnh SASAKI với công nghệ sấy lạnh tuần hoàn độc đáo giúp giữ lại chất lượng tươi ngon tự nhiên, nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị và hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm tươi.

  • Hoa hồng sấy khô bằng công nghệ sấy SASAKI

Với nguyên lý tách nước ra khỏi sản phẩm, nhờ đó hoa hồng sấy lạnh có thể bảo quản được lâu hơn. Quá trình tách ẩm được diễn ra tuần hoàn, luồng nhiệt sấy liên tục và trong chu trình khép kín. Nhờ đó sản phẩm đầu ra có chất lượng tốt, giữ được các vitamin, chất khoáng và hương vị tự nhiên của hoa hồng sấy khô.

Như vậy, bài viết đã cơ bản giới thiệu về rau quả chế biến và công nghệ chế biến hiện đại. Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm, công nghệ và thiết bị hoặc sấy thử, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *