Mua máy sản xuất cà phê hòa tan sấy lạnh ở đâu uy tín

Cà phê hòa tan sấy lạnh là thực phẩm phổ biến đối với công nghệ sản xuất bột cà phê. Vậy bạn đã hiểu hết về công dụng, cách dùng cũng như quy trình tạo nên sản phẩm hay chưa? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Cà phê hòa tan sấy lạnh là gì?

Cà phê hòa tan sấy lạnh là sản phẩm mới được nhiều người quan tâm. Với cơ chế làm khô bằng máy sấy ở nhiệt độ thấp nên không làm mất đi các tinh chất vốn có của cà phê, toàn bộ các chỉ tiêu về chất lượng của cà phê được giữ lại, do đó tạo nên bột sấy lạnh đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Cà phê hòa tan sấy lạnh – sự độc đáo và đẳng cấp

Khi thưởng thức ly cà phê sấy lạnh ta sẽ thấy hương vị đậm đà như vị của cà phê rang xay. Ngoài ra nó còn được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và mới mẻ.

Vậy công nghệ sản xuất cà phê hòa tan sấy lạnh như thế nào?

Đầu tiên chúng ta cần phân loại để lựa chọn những hạt chất lượng nhất mang đi rang, đồng thời loại bỏ những hạt không đạt yêu cầu. Công đoạn rang có vai trò quan trọng giúp tạo nên hương vị đặc trưng của cà phê. Mỗi một cấp độ rang khác nhau sẽ cho ra màu sắc cùng hương vị khác nhau. Do vậy tùy theo mong muốn của cơ sở sản xuất là gì thì các bạn sẽ lựa chọn rang cà phê ở cấp độ đó.

Cà phê sau khi rang xong sẽ được làm nguội và xay thành bột mịn. Trộn bột mịn với nước để tạo thành dung dịch, phun dung dịch vào khoang sấy và điều chỉnh nhiệt độ. Thông thường nhiệt độ phù hợp để sấy cà phê là -40 độ C. Ở mức nhiệt độ này các tinh thể cà phê sẽ được kết tụ và tạo thành những mảng lớn. Người ta đem những mảng này đi xay thành bột mịn, và cuối cùng là đóng gói để xuất ra thị trường bên ngoài.

Nên sấy cà phê bằng phương pháp sấy lạnh hay sấy phun?

Mỗi phương pháp sấy lạnh nông sản khác nhau sẽ mang lại thành phẩm khác nhau cùng hương vị khác nhau. Cùng tìm hiểu xem phương pháp nào phù hợp với nhu cầu sản xuất của đơn vị mình bạn nhé

Công nghệ SASAKI mang đến sự hoàn hảo cho sấy Cà phê

Đối với công nghệ sấy phun

Sấy phun là phương pháp sử dụng nhiệt độ cao để làm khô bột cà phê. Đầu tiên dung dịch cà phê sẽ được phun vào buồng khí nóng, tại đây với mức nhiệt độ cao sẽ làm cho hơi nước thoát khỏi dung dịch, kết quả sẽ để lại một lớp bột vừa khô và vừa mịn. Thời gian diễn ra quá trình này rất nhanh nên mỗi ngày đơn vị sản xuất có thể sấy khô nhiều mẻ khác nhau.

Tuy nhiên bột cà phê công nghệ sấy phun lại có đặc tính dễ tan trong nước, kể cả lớp lạnh. Do đó cà phê thường dễ bị biến đổi khi gặp nhiệt độ ẩm, đặc biệt cà phê dễ bị bay mùi. Điều này đặt ra yêu cầu cao trong quá trình bảo quản và sử dụng.

Chính vì thế mà phương pháp này chỉ phù hợp cho những doanh nghiệp sản xuất với số lượng nhiều cùng mức chi phí thấp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giá của cà phê hòa tan rẻ hơn, và người dùng dễ dàng mua được ở bất kỳ nơi đâu.

Đối với công nghệ sấy lạnh

Với công nghệ sấy lạnh thì cà phê sẽ được làm lạnh ở mức nhiệt độ vô cùng thấp là -40 độ C. Cà phê được phun vào buồng sấy lạnh, ở mức nhiệt độ này cà phê sẽ tạo ra các tinh thể đá, người ta sẽ xay nhỏ các tinh thể đá này ra và thực hiện sấy chân không để tạo nên sản phẩm bột cà phê hòa tan sấy lạnh. 

Phương thức này sẽ đem đến bột cà phê chất lượng hơn, màu sắc và hương vị của cà phê được giữ nguyên như lúc ban đầu. Do đó sản phẩm có thể làm hài lòng được nhiều khách hàng dù là khó tính nhất.

Tuy nhiên thời gian thực hiện sấy cà phê công nghệ lạnh dài hơn và lâu hơn, từ đó khiến tiêu tốn nguồn năng lượng hơn. Nhưng giá của cà phê này trên thị trường thường cao hơn. Do vậy nó mang đến cho các doanh nghiệp con đường mới trong xuất khẩu cà phê hòa tan.

Như vậy các bạn đã biết đơn vị sản xuất của mình phù hợp với công nghệ sấy bột cà phê nào rồi phải không nhỉ? Hãy lựa chọn một phương thức mang lại nhiều cơ hội và triển vọng trong tương lai, hướng tới mục tiêu đưa cà phê Việt Nam vươn xa khắp thế giới.

Mua máy sấy cà phê hòa tan công nghệ lạnh ở đâu uy tín và chất lượng?

Hiện nay công ty Orgen đang cung cấp và phân phối các dòng máy sấy công nghiệp, máy sấy thực phẩm công nghệ Sasaki chất lượng. Với phương châm đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, đơn vị luôn mang tới cho khách hàng những sản phẩm tiên tiến nhất, hiện đại nhất. Do đó các bạn hoàn toàn yên tâm khi đến đây nhé

Công nghệ SASAKI mang đến cà phê hòa tan sấy lạnh chất lượng cao

Công nghệ sấy lạnh Sasaki có mặt trên thị trường hơn 20 năm và nhận được sự hoan nghênh của nhiều  doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất. Do đó nếu bạn muốn đưa sản phẩm của tiếp cận thị trường trong nước và quốc tế thì hãy liên hệ ngay tới Orgen để được trực tiếp tư vấn và hỗ trợ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty CPĐT&PTTM Orgen

Văn phòng tại Hà Nội: Số 5/299 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tại TPHCM: Số 270 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 0968 723 079

Email: sales@sasaki.com.vn

Website: https://sasaki.com.vn

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cà phê hòa tan sấy lạnh. Chúc các bạn có những giây phút nghỉ ngơi thư giãn đầy thú vị, đồng thời lựa chọn được địa chỉ bán máy sấy công nghệ lạnh Sasaki hiện đại để có thêm người bạn đồng hành tin cậy trong sự nghiệp sản xuất và chế biến cà phê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *