Cách sấy hoa quả bằng lò nướng đơn giản, thơm ngon

Nói đến các món  ăn vặt thì không thể không kể đến hoa quả sấy khô. Hoa quả sấy khô là món ăn vặt nhẹ, ngon, giòn và tiện sử dụng như : Táo sấy, chuối sấy, mít sấy…Trên thực tế có rất nhiều cách sấy hoa quả. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách sấy hoa quả bằng lò nướng vô cùng đơn giản.

Cách sấy hoa quả bằng lò nướng đơn giản, chất lượng

Cách sấy hoa quả  bằng lò nướng là phương pháp đơn giản. Bạn có thể dễ dàng làm tại nhà với các bước dưới đây

Bước 1: Chọn nguyên liệu : Hoa quả tươi : Táo, chuối, lê, mít… bạn nên chọn trái cây tươi, chín đều, màu sắc đẹp.

Bước 2: Sơ chế: Bỏ vỏ, rửa sạc, thái lát

Ngâm trái cây dùng để sấy khô với dung dịch nước muối trong vòng 20 đến 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước

Bước 3: Xếp lần lượt vào lò nướng , tránh chồng lên nhau sau đó đưa vào lò nướng. Với nhiệt độ 70 đên 75 đô c. Sấy trong khoảng 2 đến 3 giờ.

Bước 4: Kiểm tra thấy hoa quả khô vừa, đều nhau, để nguội và ăn thử. Nếu đạt cho ra khỏi lò nướng để nguội và bảo quản.

Cách sấy hoa quả bằng lò nướng
Cách sấy hoa quả bằng lò nướng đơn giản

Cách làm với một số hoa quả cụ thể

Cách làm chuối sấy

Bước 1: Chọn nguyên liệu

– Nguyên liệu chuẩn bị cho món chuối sấy gồm có:

+ Chuối chín đều, vừa và đẹp, số lượng tùy ý, khoảng 2 – 3 nải

+ Quả chanh tươi : 1 – 2 quả

+ Nước muối pha loãng.

Bước 2: Bóc vỏ chuối, cắt dọc quả chuối thành 2 hoặc 3 lát, chú ý cắt đều tay

Bước 3: Lấy chanh vắt nước khoảng 2 thìa rồi ngâm khoảng 20-30 phút. Sau dó vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Xếp đều chuối lên lò nướng , tránh chồng chéo lên nhau

Bước 5: Thu thành phẩm và bảo quản. Vậy là bạn đã có được thành quả dựa trên cách sấy hoa quả bằng lò nướng rất đơn giản và dễ dàng đúng không nào.

Cách làm táo sấy bằng lò nướng.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Táo chín: 1kg. Chọn quả chín đều, chất lượng.
  • Nước chanh: 1 thìa hoặc nước muối loãng.

Bước 2:  Sơ chế

  • Táo cắt thành nhiều mỏng, đều nhau
  • Cho lát táo đã cắt vào nước lạnh có pha sẵn chanh hay muối để táo không bị thâm.
  • Tiếp tục ngâm khoảng 5 phút, tiếp đó đổ táo ra rổ, chờ ráo nước.

Bước 3: Xếp táo lên khay

  • Lần lượt để táo đã cắt lên khay  nướng, nhớ lót thêm giấy để táo không dính .

Bước 4: Sấy táo

  • Sấy táo ở nhiệt độ 100oC trong tầm 1h – 1h30 phút.

Công dụng bất ngờ của hoa quả sấy

Với cách sấy hoa quả bằng lò nướng giúp hoa quả giữ lại các thành phần dinh dưỡng nên có các công dụng tuyệt vời.

  • Trái cây sấy là một nguồn bổ sung năng lượng rất hiệu quả cho vận động viên hay người lao động trí óc.
  • Trong hoa quả sấy còn chứa lượng lớn chất chống oxy hóa polyphenol, dưỡng chất có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, làm giảm sự tổn thương của tế bào và nguy cơ mắc bệnh.
  • Hoa quả sấy vẫn chứa đầy đủ vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa.
  • Có thể ngăn ngừa bệnh huyết áp, tiêu viêm, giảm cholesterol, tăng cảm giác no, giảm lượng đường trong máu và nguy cơ mắc bệnh tim mạch ( Nho sấy )
  • Hoa quả sấy là một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên, giàu chất xơ, kali, beta-carotene (vitamin A) và vitamin K,giúp trị bệnh táo bón, ức chế quá trình oxy hóa cholesterol LDL có hại cho sức khỏe, từ đó ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư (Mận sấy)…

 Hoa quả sấy bảo quản có khó không

  1. Bảo quản trong tủ đông : Bạn có thể đóng túi ni lông , bịt kín miệng và bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh từ 6-9 tháng.
  2. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh :Bằng hũ thủy tinh, hoặc túi ni lông, thời gian bảo quản trong tủ mát sẽ ngắn hơn.
  3. Bảo quản ở ngoài: Bạn có thể đóng túi ni lông, hũ thuỷ tinh để nơi thoáng mát tránh nơi ẩm thấp. Khoảng 2 đến 3 tuần đem ra phơi khô và tiếp tục bảo quản.

Ngoài sấy hoa quả bằng lò nướng bạn có thể tham khảo thêm cách làm hoa quả sấy lạnh theo công nghệ Sasaki

Công nghệ sấy lạnh của Sasaki

  • Máy sấy lạnh SASAKI nhờ kết hợp được 3 công nghệ sấy lạnh ở dải nhiệt độ thấp + sấy bơm nhiệt + kho lạnh nên ít tiêu tốn điện năng,thời gian sấy nhanh, chất lượng sản phẩm cao..
  • Với hệ thống tuần hoàn không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy để tái tạo chu trình và sẽ liên tục tuần hoàn bên trong buồng sấy vì vậy thời gian sấy được rút ngắn so với máy sấy bơm nhiệt là thải ẩm và thu hồi nhiệt từ môi trường.
  •  Thành phẩm sau sấy đảm bảo chất lượng về màu sắc, mùi vị, nguyên giá trị dinh dưỡng của sản phẩm
  •  Tiết kiệm điện năng => Tiết kiệm chi phí
  •  Tiết kiệm  thời gian không gian, diện tích.
  •  Dễ dàng sử dụng và dễ dàng vệ sinh lau chùi => Giảm công sức
  •  Thân thiện với môi trường, an tâm khi sử dụng, phù hợp với từng loại quy mô lớn nhỏ.
  •  Đem lại lợi nhuận cao cho người sử dụng đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành thực phẩm.
Cách sấy hoa quả bằng lò nướng
SASAKI với các tính năng vượt trội

Máy sấy lạnh Sasaki được bán ở đâu?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thương mại quốc tế ORGEN

Văn phòng tại Hà Nội: Số 5/299 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tại TPHCM: Số 270 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 0968 723 079

Email: [email protected] Website: https://sasaki.com.vn

Bài viết trên đã giúp khách hàng có thêm thông tin về cách làm hoa quả sấy bằng lò nướng và công nghệ sấy lạnh Sasaki. Hi vọng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *