Cách sử dụng máy sấy trái cây hiệu quả không phải ai cũng biết

Cách sử dụng máy sấy trái cây như thế nào để giữ cho thành phẩm thơm ngon và giữ trọn dinh dưỡng như lúc ban đầu là thắc mắc của rất nhiều người. Cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Cách sử dụng máy sấy trái cây làm tăng tuổi thọ

Để giúp các đơn vị tìm ra được cách sử dụng máy sấy trái cây hiệu quả nhất, SASAKI xin chia sẻ một số mẹo vặt giúp tăng tuổi thọ của máy như sau:

Kiểm tra các bộ phận của máy sấy

Trước khi tiến hành chế biến nông sản sấy khô,  bạn cần kiểm tra xem các bộ phận có hoạt động bình thường hay không. Thông thường máy sấy hoa quả bao gồm các bộ phận như buồng sấy, khay sấy, bảng điều khiển, nguồn điện, bộ phận động cơ,..

Kiểm tra máy trước khi sấy là cách sử dụng máy sấy trái cây khoa học nhất

Bất kỳ một sản phẩm nào cũng đều có hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Do vậy bạn nên tuân thủ khoa học các hướng dẫn và tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến nghị được đưa ra. Điều này giúp sản phẩm được bền bỉ hơn.

Nếu máy sấy lạnh hoa quả còn mới nguyên và chưa thực hiện mẻ sấy nào thì bạn cần vệ sinh các bộ phận bằng nước, sau đó lau khô. 

Tiến hành sấy hoa quả

Đầu tiên bạn chuẩn bị số lượng hoa quả cần sấy, sau đó sơ chế, thái lát và xếp vào khay sấy. Cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp. Đối với hoa quả nên để nhiệt độ ở mức 50 đến 70 độ C.

Khi hết thời gian sấy bạn tắt máy và cho thành phẩm ra bên ngoài, đóng gói và phân phối ra thị trường.

Bảo dưỡng máy

Sau khi hoàn tất quá trình sấy thì bạn cần phải tiến hành vệ sinh máy để giúp cho các bộ phận được sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh và luôn bền đẹp. Tốt nhất cứ 6 tháng bảo dưỡng 1 lần để phát hiện kịp thời những hỏng hóc và lỗi về kỹ thuật. Điều này tránh những tổn thương nặng gây tốn kém trong quá trình sửa chữa. Đây là cách sử dụng máy sấy trái cây khoa học nhất.

Công dụng tuyệt vời của máy sấy công nghiệp SASAKI 

Làm khô thực phẩm nhanh chóng

Với cơ chế tách nước nên hoa quả tươi nhanh chóng được sấy khô và trở thành đồ ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn. Các giá trị dinh dưỡng được giữ nguyên nên giữ trọn hương vị tự nhiên như lúc ban đầu. 

Sấy đa dạng các loại hoa quả 

Khay sấy được chế tạo từ inox nên sấy được nhiều loại quả khác nhau. Điều này đáp ứng nhu cầu sấy nhiều cho doanh nghiệp lớn. 

Máy sấy công nghệ SASAKI sấy được nhiều loại hoa quả trong cùng một lúc

Thay thế phương pháp thông thường 

Các phương pháp thủ công thường sử dụng là phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, sấy khô bằng không khí. Phương pháp sấy bằng công nghệ nhiệt nóng là lò nướng, lò vi sóng. Những phương pháp này vừa tốn rất nhiều thời gian vừa mang đến chất lượng thành phẩm kém. 

Máy sấy công nghệ lạnh SASAKI ra đời thay thế cho tất cả các phương pháp trên. Với ưu điểm nổi bật là tính thẩm mỹ cao, chất lượng thành phẩm tốt, hoa quả có độ khô vừa, ăn dẻo, thơm ngon, giàu dinh dưỡng nên là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều đơn vị sản xuất. Và là hướng đầu tư đầy tiềm năng cho các bạn có đam mê trong lĩnh vực hoa quả sấy. 

Mang lại năng suất cao

Sử dụng máy sấy công nghiệp SASAKI rút ngắn thời gian sấy, từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và công sức. Đặc biệt với thiết kế khay bằng lưới nên tạo nhiệt độ sấy đồng đều, từ đó khả năng tiêu thụ điện ít.

Thùng sấy được thiết kế với diện tích lớn, nhiều khay sấy nên có thể sấy được số lượng lớn trong cùng một lúc. Điều này tạo nên năng suất cao cho các doanh nghiệp sản xuất với quy mô lớn.

Bí quyết sấy hoa quả chất lượng bằng máy sấy công nghệ SASAKI

Thứ nhất, rửa sạch hoa quả và sơ chế là bước đầu tiên cần phải làm khi thực hiện quy trình sấy. Tuy nhiên làm thế nào để thời gian sấy được rút ngắn đến mức tối đa? Mẹo vặt đơn giản dành cho bạn là hãy chần hoa quả bằng nước trước khi sấy. Điều này giúp cho nước ở trong hoa quả bay hơi nhanh hơn, từ đó sẽ khô nhanh hơn.

Thứ hai, bạn hãy chú ý đến lưu lượng gió cũng như độ ẩm của không khí. Những yếu tố này được cài đặt phù hợp với hoa quả cần sấy sẽ giúp cho thành phẩm được tươi ngon hơn.

Cách sử dụng máy sấy hoa quả là xếp hoa quả đều đặn, khoa học vào khay sấy

Thứ ba, Khi xếp vào khay cần giữ khoảng cách giữa các loại quả để tạo sự lưu thông nhiệt độ được tốt hơn. Tránh xếp quá dày sẽ tạo độ khô không đều, nếu xếp cách xa nhau sẽ tốn diện tích và ảnh hưởng đến năng suất lao động của doanh nghiệp.

Thứ tư, đối với những loại hoa quả có hàm lượng đường cao cần phải sấy ở nhiệt độ trên 60 độ C. Trong quá trình sấy thường xuyên kiểm tra thành phẩm để không bị quá thời gian. 

Trên đây là một số gợi ý về cách sử dụng máy sấy trái cây SASAKI . Hy vọng đã mang đến những kiến thức bổ ích giúp các bạn sử dụng được hiệu quả.

ĐĂNG KÝ SẤY THỬ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *