Chế biến cà phê – Giải pháp nâng cao giá trị của cà phê Việt

Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê đứng thứ hai trên thế giới, sau Brazil.  Hiện nay, chưa có nhiều sản phẩm chế biến cà phê, mà tập trung nhiều vào sản phẩm cà phê thô. Điều này khiến Việt Nam đang lãng phí tài nguyên vô cùng lớn.

Việt Nam chưa khai thác được hết giá trị của cây cà phê

Việt Nam – nước xuất khẩu cà phê đứng thứ hai trên thế giới (sau Brazil) nhưng Việt Nam đang lãng phí tài nguyên vô cùng lớn, vì có đến 99,8% giá trị trái cà phê bị bỏ đi. Trong khi đó người Trung Quốc lại sử dụng những phần này và phát triển thành một ngành kinh tế thế mang về 17 tỷ USD/năm.

Hầu hết, các doanh nghiệp chế biến/sản xuất nông nghiệp đều biết rằng khi nông sản được chế biến sâu thì giá trị sẽ tăng cao. Nhưng vì sao, vẫn có rất nhiều doanh nghiệp Việt xuất khẩu nông sản thô nhiều hơn sản phẩm cà phê chế biến?

  • Chưa đáp ứng được điều kiện xuất khẩu khắt khe ở các thị trường khó tính
  • Chưa có giải pháp khắc phục, 
  • Chưa tìm được công nghệ chế biến sâu đạt hiệu quả cao

Đã đến lúc doanh nghiệp kinh doanh nông sản cần thay đổi tư duy. Đừng nghĩ đơn giá trị mà hãy nghĩ đa giá trị. Nếu nói trồng và kinh doanh chế biến cà phê mà chỉ sử dụng là 0,2% giá trị hạt cà phê xay ra và ép lấy nước, phần thịt quả bên ngoài và phần bã bỏ đi thì thật là lãng phí.

Với người Trung Quốc, họ lấy bã cà phê làm giá thể trồng nấm hàng năm xuất khẩu 17 tỷ USD nấm trồng trên bã cà phê. Bây giờ, người Trung Quốc đã tiến thêm một bước nữa là sau khi  thu hoạch nấm họ lấy phần bỏ đi của thu hoạch nấm để chế biến trở thành thức ăn cho ngành chăn nuôi.

Để thúc đẩy lĩnh vực chế biến nông sản phát triển cũng như để có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp chế biến nông sản. Thay vì chỉ đơn thuần mua nông sản xuất khẩu thì bây giờ, các doanh nghiệp có thể giữ lại một phần để chế biến.

Máy sấy lạnh SASAKI là giải pháp giúp nông sản sau chế biến

Nguyên màu – nguyên mùi – nguyên vị sản phẩm

Công nghệ sấy lạnh tuần hoàn, nhiệt và không khí sẽ ở trong buồng sấy (Không lấy không khí từ môi trường). Nhiệt năng đưa vào buồng sấy nhờ dàn nóng và bộ cấp nhiệt. Sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy để tái tạo chu trình và sẽ liên tục tuần hoàn bên trong buồng sấy. Nhờ vậy, màu sắc, mùi vị của cà phê sẽ được giữ nguyên. 

Độ ẩm <5% – Cải thiện thời gian bảo quản sản phẩm

Máy sấy lạnh SASAKI rút ẩm đồng đều từ bên trong ra ngoài nhờ nguyên lý tách ẩm độc lập – kép. Độ ẩm tối ưu <5% đồng đều với tất cả các mẻ sấy. Với độ ẩm dưới 5%, cà phê sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn.

Đèn UV diệt khuẩn

Đèn UV trong máy sấy lạnh SASAKI hỗ trợ làm giảm vi khuẩn, tác nhân gây ẩm mốc. Sản phẩm sau sấy do đó được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng chính là 1 trong những yếu tố quyết định sản phẩm có thể xuất khẩu hay không.

Hệ thống quản trị thông minh cho chất lượng sấy đồng đều

Cách chế biến cà phê còn phụ thuộc vào tốc độ tăng nhiệt vật liệu sấy. Nếu tăng nhiệt quá nhanh sẽ làm bề mặt nguyên liệu bị rắn, ngăn cản quá trình thoát ẩm. Nhưng nếu tăng quá chậm thì tốc độ thoát ẩm yếu, nguyên liệu không đạt độ khô như mong muốn.

Sấy đa năng, đa dụng

Máy sấy lạnh SASAKI được thiết kế thông minh, linh hoạt. Các sản phẩm máy sấy lạnh của SASAKI kết hợp 3 công nghệ sấy bơm nhiệt, sấy lạnh và kho lạnh. Khách hàng có thể sấy đa dạng các loại sản phẩm với nhu cầu sấy đa dạng. Ngoài ra, nếu không sấy, khách hàng có thể sử dụng làm kho lạnh để bảo quản sản phẩm.

Tiết kiệm năng lượng lên đến 80% so với phương pháp sấy truyền thống

Máy sấy trái cây giá bao nhiêu cũng cần kiểm tra tính năng này. Nếu giá máy có cao hơn, nhưng tiết kiệm năng lượng, vẫn có thể  giảm cho phí sản xuất. Các sản phẩm máy sấy thực phẩm công nghiệp được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tích hợp những tính năng tiện ích, đặc biệt là khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả vẫn đáp ứng được khối lượng công việc.

Thực tế, vấn đề giảm thiểu chi phí giá thành sản phẩm luôn được sản xuất ưu tiên hàng đầu nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Máy sấy thực phẩm công nghiệp có hệ thống máy móc đảm bảo được sự linh hoạt, hiện đại giúp tiết kiệm chi phí điện từ đó giảm giá thành sản phẩm một cách tối đa.

Các loại máy sấy lạnh SASAKI phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 010

  • Số lượng khay sấy: Số lượng khay sấy: 25 khay (12m2)
  • Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh
  • Đối tượng: Hộ gia đình, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp,… nhỏ
Máy sấy lạnh HPTSASAKI010
Máy sấy lạnh HPTSASAKI010

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI010

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 020 – 200kg/lượt sấy

Với hai buồng sấy thông minh, độc lập, các mẻ xoài sấy có 

  • Số lượng khay sấy: Số lượng khay sấy: 32 khay (16m2)
  • Đối tượng: Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, Hợp tác xã có sản lượng nhỏ đến trung bình
Máy sấy lạnh HPTSASAKI020
Máy sấy lạnh HPTSASAKI020

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI020

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy

  • Số lượng khay sấy: 252 khay (213m2)
  • Đối tượng thích hợp: Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, Hợp tác xã có sản lượng lớn
Máy sấy lạnh SASAKI 500kg
Máy sấy lạnh SASAKI 500kg

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI0805

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 – 1000KG/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 (1000 kg) phục vụ cho công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ. Máy sấy HPTSASAKI 0810 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có công suất sấy lớn trở lên.

Máy sấy lạnh SASAKI 1000kg
Máy sấy lạnh SASAKI 1000kg

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI0810

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: [email protected]
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *