Máy sấy thực phẩm sấy đa dạng nguyên liệu, giá tốt nhất hiện nay

Nhiều cơ sở chế biến, doanh nghiệp phân vân liệu có nên mua máy sấy thực phẩm để sử dụng hay không?. Việc đầu tư 1 khoản chi phí lớn ở đầu vào nhưng mang đến sản phẩm chất lượng cao hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí từ đó tăng hiệu quả kinh doanh. Mời quý bạn đọc hãy cùng tìm hiểu thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây để có được lựa chọn phù hợp nhất!

Công dụng ưu Việt của máy sấy thực phẩm

Máy sấy thực phẩm là thiết bị có khả năng sấy khô thực phẩm tự động theo cài đặt chương trình của người dùng. Tùy theo các loại thực phẩm khác nhau sẽ được sấy ở các dải nhiệt khác nhau. 

Tối ưu thời gian, sức lao động của con người so với phương pháp truyền thống

Nếu như các phơi khô truyền thống, phải mất từ 2 đến 3 ngày mới sấy được một mẻ thực phẩm có độ khô chuẩn, thì với máy sấy thực phẩm, chỉ mất khoảng 10-15 tiếng là có thành phẩm vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn. 

Với máy sấy trang bị công nghệ đối lưu hiện đại, luồng không khí sấy di chuyển tuần hoàn giúp thực phẩm được sấy khô đều các mặt mà không cần công nhân đứng canh và đảo trở. Đây là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí nhân công và sản xuất, từ đó làm giảm giá thành, nâng cao năng lực cạnh tranh.

máy sấy thực phẩm
Phương pháp sấy thủ công không thể đảm bảo tăng giá trị và sản lượng cho nguyên liệu sấy

Sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp tiết kiệm chi phí triệt để

Hiện nay, máy sấy thực phẩm được cung cấp trên thị trường vô cùng đa dạng, với rất nhiều những lựa chọn khác nhau. Việc chọn mua sản phẩm nào cần tính toán dựa trên chính đòi hỏi công việc để đưa ra quyết định chuẩn xác.

Trong thực tế, để sở hữu máy sấy công nghiệp đòi hỏi chúng ta phải đầu tư khoản tiền ban đầu không hề nhỏ. Nhiều hay ít tùy thuộc vào quy mô hoạt động, năng suất và tính năng mà thiết bị sở hữu. Tuy nhiên, giá trị mà chúng ta nhận về là năng suất công việc cao, chất lượng thành phẩm đạt chuẩn, có sự chủ động về mặt thời gian,…

Đặc biệt là khả năng vận dụng công nghệ lò hơi đốt than, nồi hơi công nghiệp để sấy thực phẩm vô cùng hiệu quả và tiết kiệm về chi phí năng lượng và vận hành. Vì thế, khoản đầu tư trước đó là hoàn toàn xứng đáng, phù hợp.

Thông thường, việc sử dụng máy sấy công nghiệp được ứng dụng chủ yếu cho những nhà xưởng, nhà máy sản xuất quy mô lớn. Thay vì phải bị động trong mọi khâu, với lượng nhân công lao động lớn cần thuê phục vụ công việc thì mọi thứ dần trở nên đơn giản hơn.

Lao động giảm, quá trình sản xuất ra hàng hóa nhanh chóng giúp nâng cao hiệu quả công việc, từ đó lợi nhuận tăng cao. Đầu tư ban đầu cho chi phí sản xuất sau đó được giảm thiểu chắc chắn sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh tới mức tối đa.

Chủ động, không phụ thuộc vào thời tiết

Với máy sấy thực phẩm, bạn có thể sấy trong mọi điều kiện thời tiết, giúp doanh nghiệp linh hoạt và chủ động, luôn đảm bảo sản xuất diễn ra liên tục, không bị gián đoạn.

Đảm bảo không lãng phí thực phẩm sau thu hoạch hoặc thu mua

Khi bước vào vụ thu hoạch nông sản, số lượng lớn hàng hoá nếu không được chế biến kịp thời không chỉ giảm chất lượng nông sản mà còn thiệt hại lớn (hao hụt, hư hỏng). Việc sấy số lượng lớn, trong thời gian ngắn giúp đảm bảo tối đa nguồn dinh dưỡng, giảm tối đa việc hư hại nông sản. 

Giúp thực phẩm có hương vị thơm ngon

Thực phẩm sau sấy thường có kết cấu cô đặc, mùi vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn hơn so với thông thường. Dẫn đến làm tăng giá trị thực phẩm, bán được mức giá cao, mở rộng thị trường giúp tăng vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Thực phẩm sau sấy thường có kết cấu cô đặc, mùi vị đậm đà
Thực phẩm sau sấy thường có kết cấu cô đặc, mùi vị đậm đà

Sấy được đa dạng các loại nguyên liệu

Với dải nhiệt sấy rộng từ 10 đến 150 độ C (tùy theo công nghệ sử dụng), cho phép khách hàng sấy thỏa thích nhiều loại thực phẩm khác nhau từ hoa quả, rau củ, thủy hải sản thậm chí một số dược liệu giá trị cao: đông trùng hạ thảo, nấm, nhân sâm, tinh bột nghệ.

Trang bị máy sấy thực phẩm công nghiệp tức là chúng ta có thể sử dụng để sấy nhiều loại thực phẩm, nông sản khác nhau. Từ hoa quả, hải sản như tôm, cá,… tới các loại nông sản khác đều có thể dùng máy sấy công nghiệp để sơ chế, tạo ra thành phẩm theo đúng yêu cầu của thị trường. Từ đó, việc sản xuất và cung cấp thực phẩm tới người tiêu dùng được dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Bởi thế, khi cần sơ chế thực phẩm quy mô lớn, khối lượng nhiều thì đầu tư mua máy sấy công nghiệp trở thành giải pháp lý tưởng. Có thể sấy đa dạng các loại nguyên liệu khác nhau theo nhu cầu của con người. Yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo khi sử dụng là chúng ta chỉ sấy một loại nguyên liệu cho mỗi mẻ thực hiện. Nó đảm bảo cho chất lượng của thực phẩm sau khi được sấy khô ở mức tốt nhất, giữ trọn được hương vị, mùi hương đặc trưng không pha tạp. Đó là cách bảo vệ cho chất lượng của thực phẩm khô hoàn thành và đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Máy sấy thực phẩm hoạt động trên nguyên lý hoàn toàn khép kín, không phụ thuộc vào môi trường nên thành phẩm sau sấy rất an toàn vệ sinh, không lo bụi hay vi khuẩn xâm nhập như cách sấy truyền thống. 

Máy sấy lạnh SASAKI giải pháp sấy đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe
Máy sấy lạnh SASAKI giải pháp sấy đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe

Một điểm cộng khác không thể bỏ qua khi sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp chính là khả năng đảm bảo an toàn thực phẩm tới mức tối đa.

Việc phơi thực phẩm trên mặt sân, mặt đường, sử dụng chổi quét vô tình khiến nó dễ dàng nhiễm bụi bẩn, thậm chí là bị ruồi nhặng,… tác động tiêu cực vào. Bởi thế, thành phẩm sau khi phơi sấy xong không có được độ sạch sẽ, an toàn cần thiết. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của thực phẩm khi cung cấp tới người dùng.

Khi mà vấn đề an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe càng được chú ý hơn thì vấn đề này cần được giải quyết hiệu quả. Có thể đảm bảo được yếu tố vệ sinh giúp nâng cao chất lượng thực phẩm, nhận được sự tin tưởng từ phía người dùng và giúp giá thành có thể cải thiện đáng kể. Và những vấn đề đó sẽ được hỗ trợ với sự xuất hiện của máy sấy công nghiệp.

Sử dụng máy sấy công nghiệp đảm bảo nguyên liệu khi được làm sạch, đưa vào khay sấy sạch sẽ tuyệt đối. Tác động của môi trường bên ngoài không thể ảnh hưởng khiến thực phẩm mất đi độ an toàn, vệ sinh cần thiết. Hơn nữa, sau khi hoàn thành được áp dụng quy trình đóng gói khép kín càng giúp duy trì mức độ sạch sẽ lý tưởng, theo đúng tiêu chuẩn.

Nghiên cứu các sản phẩm mới

Việc phục vụ mọi nhu cầu sấy: thân, lá, rễ, tinh bột, các loại hạt giúp nhà đầu tư nghiên cứu, thử nghiệm và ứng dụng các sản phẩm mới, đa dạng sản phẩm cung ứng thị trường, từ đó gia tăng năng lực cạnh tranh.

Top 5 máy sấy thực phẩm chất lượng hiện nay

Một số máy sấy với công suất khác nhau. Doanh nghiệp dựa vào nhu cầu sản xuất để lựa chọn cho các nhà máy của mình.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010 – Sấy 100kg/lượt sấy

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: inox 304
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80 °C
 • Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810 – 1000kg/lượt sấy

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 10.3 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 396 (192m2)

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0825 – 2500kg/lượt sấy

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 19.0 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 1100 (535m2)

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy thực phẩm chi tiết

Những lưu ý khi mua máy sấy thực phẩm

Đầu tiên, để sở hữu được sản phẩm chất lượng thì điều quan trọng là bạn phải  lựa chọn được thương hiệu uy tín. Nó sẽ đảm bảo độ bền cho sản phẩm, đồng thời mang lại hiệu quả sấy cao.

Thứ hai, khi mua sản phẩm phải lưu ý về nguồn gốc, xuất xứ. Hãy kiểm tra các giấy tờ để khẳng định đây là sản phẩm chính hãng.

Thứ ba, khi mua sản phẩm phải  phải dựa theo nhu cầu sấy thực phẩm của mình. Từ đó bạn sẽ lựa chọn được máy sấy có phạm vi, nhiệt độ, số lượng khay cũng như công suất phù hợp.

Thứ tư, tùy theo không gian lắp đặt và sử dụng để lựa chọn máy sấy có kích thước phù hợp. Việc lắp đặt máy ở vị trí phù hợp sẽ tạo ra sự hài hòa cho hoạt động, từ đó tạo nên hiệu quả hơn trong công việc.

Thứ năm, bạn cần quan tâm đến yếu tố tài chính. Đây là yếu tố quan trọng giúp các bạn quyết định nên mua dòng sản phẩm nào.

Xem thêm: [Cập nhật] Báo giá máy sấy lạnh SASAKI chi tiết mới nhất 2023

Nên mua máy sấy thực phẩm chất lượng ở đâu?

Việc tìm mua máy sấy thực phẩm cần đặt yếu tố uy tín lên hàng đầu. Người mua cần lưu ý các yếu tố: Thông tin sản phẩm, dịch vụ bảo hành, hậu mãi, hỗ trợ sau mua. Vậy đâu là lựa chọn tốt nhất cho nhà đầu tư?

SASAKI là đơn vị cung cấp máy sấy lạnh thực phẩm hơn 22 năm uy tín

Sản phẩm được sản xuất bởi Hanel PT – một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực linh kiện điện tử. Được chế tạo trong nhà máy sản xuất đã có hơn 22 năm kinh nghiệm sản xuất thiết bị, linh kiện xuất khẩu sang nhà thị trường Nhật Bản, châu Âu, đạt chứng nhận ISO về chất lượng và môi trường. 

Máy sấy thực phẩm thông minh SASAKI đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn cấp quốc gia và cả quốc tế. Do vậy, nhiều năm qua SASAKI vẫn luôn là doanh nghiệp được nhiều cơ sở chế biến, doanh nghiệp sản xuất tin tưởng, lựa chọn mua máy sấy thực phẩm.

Máy sấy thực phẩm thông minh SASAKI đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn cấp quốc gia và cả quốc tế
Máy sấy thực phẩm thông minh SASAKI đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn cấp quốc gia và cả quốc tế

Máy sấy thực phẩm SASAKI có nhiều ưu điểm nổi trội

 • Giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị sản phẩm. Tăng giá trị sản phẩm sấy so với các phương pháp sấy khác.
 • Năng suất sản xuất ổn định, sản phẩm đầu ra có giá trị kinh tế cao.
 • Tiết kiệm chi phí sản xuất, nhân công và thời gian so với phương pháp truyền thống. 
 • Hỗ trợ sấy nhiều nguyên liệu khác nhau dễ dàng: từ hoa quả, nông sản, dược liệu, đến việc sấy các vật liệu nhạy cảm với nhiệt như: vi sinh, men, trứng các loài thủy sinh dung cho thức ăn thủy sản, máy sấy thực phẩm SASAKI đều có thể đáp ứng tốt 
 • Đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo quản lâu dài trong điều kiện tự nhiên

Hiện nay, ngoài máy sấy lạnh là sản phẩm chủ lực, SASAKI còn cung cấp cho thị trường máy sấy nhiệt và máy sấy đa năng (sấy nhiệt và sấy lạnh trên cùng thiết bị) hướng tới phục vụ nhu cầu đa dạng của từng tệp khách hàng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu mãi chất lượng

Không chỉ được đánh giá cao bởi chất lượng của máy sấy, mà SASAKI còn có dịch vụ chăm sóc, hậu mãi, bảo hành tận tình:

 • Các chuyên gia SASAKI thực hiện bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ 2 lần/ 1 năm đảm bảo máy hoạt động ổn định, bền bỉ. 
 • Chuyên gia SASAKI hỗ trợ giải pháp tài chính hoặc đầu ra của sản phẩm, cùng khách hàng nghiên cứu sản phẩm mới, hoặc chuyển giao công nghệ sấy mà nhà sản xuất hiện có (không mất hoặc giảm thiểu chi phí R&D cho sản phẩm)

Xem thêm: Kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm chất lượng

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên, quý bạn đọc sẽ có được đáp án cho câu hỏi: Có nên mua máy sấy thực phẩm để sử dụng hay không? và phần nào tháo gỡ được phần nào những thắc mắc về địa chỉ mua máy sấy uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay. 

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Bình luận về “Máy sấy thực phẩm sấy đa dạng nguyên liệu, giá tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *