Công dụng của bột cần tây sấy lạnh và cách sản xuất chất lượng

Cần tây có muôn vàn công dụng đối với sức khỏe của con người như tăng hệ miễn dịch, cung cấp chất xơ, ngăn ngừa tình trạng đông máu,.. Vậy công dụng của bột cần tây sấy lạnh như thế nào? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích, từ đó bổ sung đúng cách giúp cơ thể phòng chống và ngăn ngừa bệnh tật một cách khoa học nhất.

Công dụng của bột cần tây sấy lạnh?

Rau cần tây có 90,5% nước, 1,95% hợp chất nitơ, 0,07% chất béo, xenluloza 1,15% và 1,13% tro, vitamin A, B, C, các chất khoáng như Mg, Mn, Fe, I, Cu, K, Ca và vitamin P, cholin, tyrosin, axít glutamic và khi chưng cất cho từ 2-3% tinh dầu không màu rất lỏng, mùi thơm đặc trưng. Thành phần chủ yếu của tinh dầu là cacbua tecpen, d.limonen, silinen, sesquitecpen stinben, giaiacola, những lacton sednolit và anhydrit secdanoit…

Cần tây sấy lạnh có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe:

  • Tác dụng giảm viêm

Trong bột cần tây có chứa luteolin –  một loại chất có khả năng ức chế enzym gây ra các phản ứng viêm trong cơ thể . Chính vì vậy nó có khả năng giảm viêm cực tốt. 

Đặc biệt trong bột cần tây còn chứa chất polyacetylen nên công dụng của bột cần tây sấy lạnh là chữa bệnh viêm khớp.

  • Tác dụng đối với hệ tim mạch 

Bột cần tây có chứa chất Phthalide nên giúp các mạch máu được lưu thông tốt hơn, các cơ bắp được thư giãn hơn. Từ đó giúp cho huyết áp giữ được sự ổn định hơn. 

Chính vì vậy uống mỗi ngày một cốc nước cần tây sẽ giúp  máu được lưu thông hiệu quả, từ đó giúp hệ tim mạch được cải thiện tốt hơn.

  • Tác dụng phòng chống ung thư

Trong bột cần tây sấy lạnh có chứa các chất như Flavonols, furanocoumarins, acid phenolic. Đây đều là những hợp chất có khả năng hạn chế sự lan truyền của các tế bào ung thư. Do đó sử dụng bột cần tây sấy lạnh hàng ngày giúp phòng chống ung thư hiệu quả. 

Tuy nhiên công dụng của bột cần tây sấy lạnh trong phòng chống ung thư còn phụ thuộc vào thời gian cũng liều lượng dùng của bạn như thế nào.

  • Công dụng trong thải độc cơ thể

Cần tây có chứa chất alkalizing nên giúp cơ thể của bạn được lọc sạch sẽ. Nhất là đối với những bạn sử dụng rượu, bia, đồ ăn ngọt quá nhiều thì bột cần tây sẽ loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, từ đó phòng chống nguy cơ sỏi thận.

  • Tác dụng phục hồi thể trạng

Trong bột cần tây sấy lạnh có chứa hàm lượng vitamin K dồi dào. Đây là loại vitamin số 1 giúp cơ thể tăng sự đàn hồi và dẻo dai. Chính vì vậy sử dụng bột cần tây giúp bạn luôn khỏe mạnh, đồng thời sở hữu làn da mịn màng.

  • Tác dụng đối với giấc ngủ

Cần tây giúp bổ sung các chất điện giải cho cơ thể nên giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn, đồng thời giấc ngủ diễn ra một cách thư thái hơn.

Không những vậy, với hàm lượng lớn magie và chất khoáng trong cơ thể nên mang đến sự nhẹ nhàng, thư thái sau mỗi đêm thức dậy.

  • Công dụng đối với hệ tiêu hóa

Công dụng nổi bật của cần tây sấy lạnh đó là giúp ổn định đường tiêu hóa, nhuận tràng. Do đó uống cần tây giúp bạn cảm thấy vui vẻ, phấn khởi hơn mỗi ngày. 

Ngoài ra, bột cần tây sấy lạnh giảm cân cũng được nhiều chị em sử dụng trong thực đơn của mình.

công dụng của bột cần tây sấy lạnh
Công dụng nổi bật của cần tây sấy lạnh đó là giúp ổn định đường tiêu hóa

Sử dụng bột cần tây sấy lạnh như thế nào đúng cách?

Bột cần tây có nhiều cách sử dụng khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của từng người. Dưới đây là một số cách dùng:

  • Pha nước uống hàng ngày: được sử dụng uống vào buổi sáng và trước bữa ăn.
  • Sử dụng cùng với các loại nước ép
  • Sử dụng như một loại nguyên liệu nấu ăn

Mặc dù công dụng của bột cần tây sấy lạnh rất tốt nhưng cần phải sử dụng đúng cách để mang lại sự ưu việt nhất. Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho 1 một muỗng cà phê bột cần tây tương đương khoảng 3 gam vào 150ml nước, sau đó vào khuấy đều là xong. 

Nếu bạn muốn cho thêm đá để uống thì có thể giảm khối lượng nước xuống. Đối với một số bạn cảm thấy cần tây khó uống thì có thể cho thêm một chút đường hoặc mật ong.

Thời gian uống tốt nhất là vào bữa sáng, khi đói hoặc trước khi ăn khoảng 30 phút. Thời điểm này các dưỡng chất được hấp thụ một cách tốt nhất, và để phát huy hết công dụng của bột cần tây thì bạn nên sử dụng đều đặn mỗi ngày từ 1 đến 3 lần.

Rau cần tây tươi thường được sử dụng trong bữa ăn của các gia đình. Cũng giống như các loại rau xanh khác, nó chỉ bảo quản được trong thời gian ngắn là biến đổi màu sắc, khô, héo,.. Vậy nên phương pháp sấy lạnh rau củ được ra đời để bảo quản cần tây được lâu hơn. Vậy bột cần tây sấy lạnh có công dụng gì đối với sức khỏe không? Dưới đây là những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

Giá của bột cần tây sấy lạnh

Là sản phẩm xuất phát từ thiên nhiên nên giá của sản phẩm không quá cao và phù hợp cho mọi khách hàng. Sản phẩm được chia ra: bột cần tây sấy lạnh nguyên chất, bột cần tây sấy lạnh mật ong. Giá sản phẩm dao động khoảng 195.000đ/ 60g

SASAKI – Bí quyết tạo nên bột cần tây sấy lạnh thơm ngon

SASAKI là công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Với nguyên lý sử dụng nhiệt độ lạnh để làm khô sản phẩm nên tạo thành phẩm chất lượng. Các yếu tố như màu sắc, mùi vị, dinh dưỡng trong cần tây được giữ nguyên như lúc bạn đầu. Do đó phương pháp sấy khô phù hợp với rau cần tây đó là công nghệ sấy lạnh SASAKI, đảm bảo sau khi sấy cần tây có sự khô giòn, các sơ của cần tây cũng sẽ tan ra và bóp nhẹ tay cũng có thể vỡ một cách dễ dàng.

Máy sấy lạnh Sasaki có nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Công nghệ sấy lạnh SASAKI giúp bột cần tây sấy lạnh giữ hương vị tự nhiên, giá trị dinh dưỡng và có năng suất cao.
  • Máy được thiết kế phù hợp cho nhiều quy mô sản xuất khác nhau nên tiết kiệm thời gian nghiên cứu và chi phí sản xuất cho doanh nghiệp.
  • Máy sấy công nghiệp SASAKI mang những đặc trưng kĩ thuật và công nghệ tối ưu như: Nguyên lý tuần hoàn kín, Đèn UV đảm bảo thực vật phân hủy hết và giúp nông sản sử dụng được lâu dài, dải sấy rộng 3°- 80°C, tấm PU 100mm bao inox/ tôn cách nhiệt, chống cháy với cơ cấu khóa Camlock
  • Được trang bị công nghệ tách ẩm kép, tuần hoàn kín nên giúp sản phẩm giữ được nguyên màu, nguyên mùi và nguyên vị
công dụng của bột cần tây sấy lạnh
Máy sấy Sasaki được trang bị công nghệ tách ẩm kép, tuần hoàn kín nên giúp sản phẩm giữ được nguyên màu, nguyên mùi và nguyên vị

Quy trình sấy lạnh bột cần tây

Sấy cần tây theo cách thông thường

Để sản xuất được bột cần tây sấy lạnh có màu đẹp và giữ được hàm chất dinh dưỡng cao thì cần tây được sấy ở nhiệt độ thích hợp. Chúng ta cùng tìm hiểu quy trình để sản xuất bột cần tây sấy lạnh:

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm đầu vào:

Chọn cần tây tươi, không hỏng hay dập nát.

Bước 2: Rửa sạch

Xử lý cần tây sạch sẽ, rau rửa bụi bẩn, gọt bỏ những phần không cần thiết

Bước 2: Chần

Đây là công đoạn giúp thời gian sấy được diễn ra nhanh hơn, màu sắc sản phẩm tươi ngon hơn.

Bước 4: Xử lý hóa chất

Loại bỏ hóa chất còn tồn dư (nếu có)

Bước 5: Sấy

Tiến hành sấy theo từng mẻ, với nhiệt độ từ 30-35*c

Bước 6: Phân loại

Sau khi đã sấy, cần phân loại sản phẩm thêm một lần nữa để tiện trong việc đóng gói và bảo quản

Bước 7: Để nguội

Để nguội hoàn toàn

Bước 8: Nghiền bột

Cho cần tây sấy vào nghiền thành bột

Bước 9: Thành phẩm

Thành phẩm bột cần tây được đóng gói cẩn thận và đưa ra thị trường

Phương pháp sấy khô cần tây giữ màu

Cần tây là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, dọc thân của nó có nhiều các xơ nên đòi hỏi quá trình sấy phải tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng quy trình mới đảm bảo độ khô cho sản phẩm. Nếu sử dụng phương pháp sấy thủ công như phơi nắng, lò sấy,.. sẽ phải mất khá nhiều thời gian và công sức. Đồng thời bột không có độ mịn và độ tơi nên tạo chất lượng thành phẩm kém, từ đó công dụng của bột cần tây sấy lạnh cũng giảm theo.

Sấy cần tây giữ màu bằng máy sấy lạnh là kỹ thuật sấy nông sản, cần tây giữ màu tối ưu nhất hiện nay. Các bước sấy cần tây giữ màu bằng máy sấy lạnh như sau:

Bước 1: Thu hoạch, sơ chế:

Cần tây sau khi thu hoạch tiến hành bỏ lá, bóc từng bẹ để rửa sạch đất cát bên trong. Sau đó thái nhỏ cần tây để sấy được nhanh hơn. Cần tây sau khi sấy sẽ được xay thành bột nên thái nhỏ ra cũng không ảnh hưởng gì cả. Cũng không nên thái nhỏ quá sẽ làm vụn cần tây làm khó sấy.

Bước 2: Sấy cần tây giữ màu bằng máy sấy lạnh:

Cần tây sấy lạnh ở nhiệt độ 35-40 độ C, thời gian sấy khá lâu vì cần tây chứa 90% nước. Thời gian sấy cần tây phụ thuộc nhiều vào khối lượng sấy và độ dày, mỏng khi thái cần tây. Thời gian trung bình là 15 tiếng đối với thái mỏng và 20 tiếng đối với để nguyên.

Như vậy nếu bạn sản xuất cần tây sấy lạnh, các loại rau củ sấy khô với quy mô lớn thì hãy tham khảo dòng máy sấy công nghiệp SASAKI nhé. Với công suất từ 100kg đến 2,5 tấn nên đảm bảo phục vụ đa dạng nhu cầu sấy của các đơn vị. Để được tư vấn kỹ hơn bạn có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 0968 723 079, hoặc truy cập Website https://sasaki.com.vn để tham khảo thêm các sản phẩm. 

công dụng của bột cần tây sấy lạnh
Với công suất từ 100kg đến 2,5 tấn nên đảm bảo phục vụ đa dạng nhu cầu sấy của các đơn vị

Không chỉ với công nghệ tiên tiến, mà SASAKi còn được biết đến với sự tận tình và tận tâm. SASAKI luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm máy sấy cần tây tốt nhất, dịch vụ tận tâm nhất.

  • Khách hàng được tư vấn chương trình theo nhu cầu
  • Luôn hỗ trợ khách hàng từ xa (online).
  • Với các linh kiện có sẵn sẽ luôn giúp dễ dàng thay thế, sửa chữa khi khách hàng cần.
  • Dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp, hạn chế gián đoạn hoạt động sản xuất của khách hàng

Hi vọng với những chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu hơn về công dụng của bột cần tây sấy lạnh. Đồng thời biết cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Và quan trọng nhất là hãy xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học kết hợp với uống bột cần tây mỗi ngày để mang đến một vóc dáng đẹp cùng sức khỏe tốt.

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *