Cơ hội mới với công nghệ sấy lạnh rau củ

Công nghệ sấy lạnh rau củ đã và đang được sử dụng phổ biến vì những ưu điểm mà nó mang lại. Nhưng có lẽ vẫn còn nhiều người trong chúng ta chưa biết đến phương pháp này.  Trên thế giới đã có rất nhiều nơi sử dụng phương pháp sấy lạnh để chế biến rau củ.

Ở Việt Nam, thói quen sử dụng rau củ tươi vẫn thịnh hành hơn sử dụng rau củ khô. Trong tương lai khi cuộc sống quá bận rộn chắc chắn thói quen này sẽ có sự thay đổi nhiều. Vậy công nghệ sấy lạnh rau củ là gì? Rau củ sấy lạnh có những ưu điểm như thế nào?

Công nghệ sấy lạnh rau củ- phương pháp mới trong ngành thực phẩm

Công nghệ sấy lạnh rau củ là một trong những công nghệ chế biến thực phẩm, nông sản sau thu hoạch, sử dụng nhiệt độ thấp để làm khô sản phẩm ở trong buồng sấy nhiệt độ âm sâu, cùng luồng không khí khô để sản phẩm nông sản thoát hơi nước ra bên ngoài.

TOP 5 máy sấy rau củ quả công nghiệp được ưa chuộng nhất
Công nghệ sấy lạnh rau củ và bước tiến mới cho ngành sản xuất thực phẩm

Công nghệ sấy lạnh là gì? Sấy lạnh khác sấy thường ở điểm nào?

Công nghệ sấy nhiệt là phương pháp làm khô rau củ bằng nhiệt nóng từ 40 độ C đến 100 độ C. Lúc này, hơi nước của rau củ sẽ thoát ra ngoài bằng ống thoát hơi. 

Công nghệ sấy lạnh rau củ là phương pháp sử dụng nhiệt độ từ 10 độ C đến 50 độ C, để rau củ khô một cách tự nhiên. Hệ thống lạnh và hút ẩm của máy sẽ giúp rau củ khô nhanh mà không bị thoát hơi như phương pháp sấy nhiệt. 

Hệ thống hút ẩm của phương pháp sấy lạnh tách hơi nước khỏi không khí. Không khí trong buồng sấy luôn kín giúp sản phẩm khô nhanh dù sấy ở nhiệt độ thấp.

Quy trình  sấy lạnh bột rau củ 

Bước 1 : Thu hoạch rau củ từ các nông trại.

Bước 2 : Sơ chế, chọn những loại rau củ tươi ngon, chất lượng không thối rữa, hư hỏng và khử trùng các rau củ để đạt được chất lượng tốt nhất

Bước 3 : Đưa rau củ vào máy sấy lạnh để làm khô 

Bước 4 : Cho  rau củ vào máy nghiền để tạo thành bột rau củ sấy lạnh nguyên chất.

Bước 5: Đóng gói thành phẩm, sử dụng và bảo quản.

Quy trình sản xuất bột rau củ sấy lạnh thường là một quy trình khép kín và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm để sản phẩm bột rau củ quả luôn đạt chất lượng tốt trước khi đến tay người dùng.

Ưu điểm của công nghệ sấy lạnh rau củ

Công nghệ sấy lạnh rau củ giúp sản phẩm giữ nguyên dưỡng chất, màu sắc, hoạt chất có trong rau củ. Vì vậy, thành phẩm sau khi hoàn thành có thể đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Việc tách ẩm trong buồng sấy cũng giúp rau củ được sấy khô nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí sản xuất. Đem lại lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp.

Rau củ sấy lạnh có những ưu điểm nào?

  • Đa dạng trong cách chế biến pha chế, nguồn dinh dưỡng dồi dào, hương vị và màu sắc gần như nguyên bản, sử dụng trong nhiều món ăn, thức uống hàng ngày. 
  • Giữ được màu sắc, mùi vị thơm ngon và quan trọng là vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất của rau củ quả. Trong quá trình sản xuất bột rau củ , các loại giun sán, ký sinh trùng nguy hại có trong rau củ cũng được loại bỏ hoàn toàn bởi chức năng tiệt trùng của công nghệ này.
  • Giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, chất xơ cho sự phát triển của trẻ nhỏ, giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón, nóng trong người. Hỗ trợ phòng ngừa các bệnh trĩ, dạ dày, gam, tim, mạch. 
  • Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất, ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt vitamin, đặc biệt trẻ em suy dinh dưỡng, lười ăn rau củ, chậm lớn.
  • Thời hạn sử dụng lâu dài từ 6 đến 12 tháng. 
  • Ngoài những ưu điểm nổi trội trên thì còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian mua sắm, chế biến…

Để rau củ sấy có chất lượng cao và giữ được giá trị dinh dưỡng thì cần có quy trình sản xuất phù hợp. Và công nghệ sấy lạnh rau củ SASAKI đang là dòng sản phẩm đứng đầu và được các cơ sở sản xuất tin dùng. Vậy máy sấy lạnh SASAKI có gì khác biệt so với các sản phẩm thông thường?

Máy sấy lạnh rau má SASAKI: Phương pháp giữ nguyên hương vị tự nhiên - Máy sấy lạnh SASAKI
công nghệ sấy lạnh rau củ SASAKI tạo ra sự khác biệt với thiết bị sấy thông thường

Máy sấy lạnh SASAKI sản phẩm số 1 về chất lượng

SASAKI là dòng máy sấy lạnh thông minh tăng tốc thế hệ mới với 20 năm kinh nghiệm sản xuất và được chứng nhận bởi ISO. Máy sấy lạnh thông minh tăng tốc SASAKI ra đời ứng dụng công nghệ cao với nhiều tính năng nổi trội, nhằm mang đến giải pháp công nghệ chế biến tiên tiến nhất hiện nay.

SASAKI nâng cao chất lượng nông sản Việt và tăng sức cạnh tranh trên thị trường trong nước, quốc tế. Công nghệ sấy lạnh rau củ SASAKI là giải pháp tuyệt vời cho ngành chế biến nông sản, thực phẩm. 

Công nghệ sấy 3 trong 1 của SASAKI

Máy sấy lạnh SASAKI là sự kết hợp hoàn hảo của 3 công nghệ:

 sấy lạnh ở dải nhiệt độ thấp + sấy bơm nhiệt + kho lạnh. Nhờ đó, máy sấy lạnh SASAKI có thể sử dụng đa chức năng: Sử dụng như một chiếc máy sấy, vừa có thể dùng làm kho lạnh để bảo quản sản phẩm sau sấy

Nhiệt và không khí sẽ ở trong buồng sấy không lấy nhiệt từ môi trường bên ngoài Nhiệt năng đưa vào buồng sấy nhờ dàn nóng và bộ cấp nhiệt phụ hỗ trợ tăng nhiệt khi cần, vì vậy mùi vị sản phẩm sẽ ở trong buồng sấy.

Địa chỉ cung cấp máy sấy lạnh SASAKI uy tín chất lượng

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

  •         Hotline: 0968 723 079
  •         Email: [email protected]
  •         Website: https://sasaki.com.vn/

Bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin về công nghệ sấy lạnh rau củ cũng như những ưu điểm của công nghệ sấy lạnh của SASAKI, nếu bạn có nhu cầu sử dụng cũng như nhu cầu kinh doanh hãy lựa chọn sản phẩm máy sấy SASAKI để đem lại hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *