máy sấy mứt gừng sấy khô thơm ngon, giữ nguyên hương vị tự nhiên

Vào những ngày giáp tết lượng mứt gừng sấy khô được tiêu thụ trên thị trường tăng theo, các cơ sở chế biến kinh doanh phải sản xuất mứt với số lượng rất lớn mới có thể đáp ứng nhu cầu. Nhưng làm sao có thể sấy mứt gừng ngon, đạt thành phẩm khi phải sấy từ hàng chục đến trăm kg mỗi ngày? Với máy sấy thực phẩm mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách đơn giản. 

Mô tả máy sấy mứt công nghiệp

Một mẻ mứt gừng sau khi được rim, ngào đường sẽ được làm khô trước khi sử dụng. Cách phổ thông nhất hay được sử dụng là phơi nắng hoặc sấy bằng than. Những cách này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và làm ảnh hưởng nhiều đến hương vị, chất lượng của mứt gừng sấy khô.

Dòng máy sấy mứt công nghiệp tốt. Có thể sấy nhiều loại sản phẩm một cách dễ dàng với chi phí đầu tư rẻ ngoài mong đợi. Máy sấy thổi trực tiếp vào sản phẩm thông qua buồng khí nóng thông qua quạt bên trong. Sấy khô trong hộp sấy kín, không khói, không bụi. Thiết kế máy sấy mứt nhỏ gọn với nhiều tầng sấy.

Mứt gừng sấy khô
Mứt gừng sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh

4 bước sấy mứt gừng ngon với máy sấy

Ngọt thanh, the nhẹ, mứt gừng sấy có vị ngon lạ riêng so với các loại mứt khác như mứt dừa, mứt bí. Cách chế biến tuy không quá cầu kỳ nhưng cũng phải thực chú ý mới có được mẻ mứt gừng sấy ngon, lành, được khách hàng đánh giá cao. Dưới đây là một số bước thực hiện đơn giản:

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Làm mứt gừng phức tạp hơn so với sấy khô gừng bằng máy sấy mứt gừng sấy khô. Độ ngon của mứt phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu. Thế nên khi chọn gừng để làm mứt cần lưu ý qua một số điểm sau:

  • Chọn gừng loại bánh tẻ, không quá già nhưng cũng không quá non.
  • Gừng có kích thước tương đương nhau để khi sơ chế thái lát được đều nhau hơn.
  • Hạn chế chọn củ có nhiều nhánh để hình thức đẹp mắt hơn, không dễ bị vụn.

Bước 2: Sơ chế gừng

Rửa sạch gừng để loại bỏ đất cát, nạo vỏ và thái thành những lát mỏng với độ dày thích hợp khoảng 2 -3mm. Sau đó tiến hành ngâm vào dung dịch nước muối loãng trong khoảng thời gian 15’.

Bước 3: Luộc gừng

Rửa sạch gừng đã được ngâm với nước muối loãng và tiến hành tao gừng trong nước đun sôi từ 2- 3 phút và đổ nước đi, thực hiện thao tác này từ 2 đến 3 lần để giảm độ cay của gừng. Nhưng tốt nhất nên thực hiện 2 lần, trong lần tao cuối cùng hãy vắt vào chảo gừng đang sôi chanh để giúp gừng có màu đẹp hơn.

Mứt gừng sấy khô
Mứt gừng sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh

Bước 3: Tẩm ướp đường

Đây là khâu được thực hiện trước khi sấy gừng bằng máy sấy mứt gừng sấy khô Tiến hành rửa gừng sạch lại với nước để loại bỏ hoàn toàn vị chua của chanh. Sau đó tẩm ướp gừng với nguyên liệu là đường theo tỉ lệ 2:1, công thức này có thể thay đổi tùy theo khẩu vị.

Lưu ý nên cho gừng với tỉ lệ phù hợp, tránh cho quá ít đường vì như vậy mứt gừng thành phẩm sẽ không có các hạt đường kết tinh bám trên miếng gừng. Gừng đã được tẩm ướp, hãy để trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ cho đường hòa quyện hơn vào gừng. Ngoài ra cũng có thể cho vani để tạo mùi thơm.

Bước 4: Sấy gừng

Tiến hành xếp gừng lên từng khay sấy, trải dàn đều với một lượng vừa phải. Khi sấy nên cài đặt nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để giúp gừng sấy với chất lượng tốt nhất. Tránh cài đặt nhiệt độ quá cao vì có thể làm mứt bị cháy, thành phẩm không đạt chất lượng.

Liên hệ tư vấn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *