Nâng cao chất lượng cá sấy khô bằng máy sấy lạnh SASAKI

Cá một nắng sấy khô là đặc sản miền biển Việt Nam. Với hương vị ngọt tự nhiên, không quá khô, lớn thịt cá vẫn mềm mềm, có vị ngọt đặc trưng, nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đa phần món ăn được chế biến theo phương pháp thủ công. Công đoạn này không quá phức tạp, nhưng bị ảnh hướng quá nhiều vào thời tiết. Ngoài ra, với cách làm này, thành phẩm đầu ra không đảm bảo an toàn thực phẩm, cũng như giảm hàm lượng dinh dưỡng của cá tươi. 

Công nghệ sấy lạnh – Nâng cao chất lượng cá sấy khô

Để giải quyết cho vấn đề này, cần thay đổi quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm. Với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và Châu Âu đã cho ra đời dòng máy sấy lạnh hải sản với các tính năng phù hợp với tình hình thực tế, ứng dụng rộng rãi tại các cơ sở chế biến cá khô.

Sử dụng máy sấy lạnh hải sản giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong sản xuất, không phụ thuộc vào thời tiết, hay cần sân phơi lớn, không cần tốn quá nhiều nhân công, nâng cao sản lượng sấy, giảm được phần nào chi phí sấy. Đặc biệt, vị cá sấy khô 1 nắng bằng máy sấy không có sự khác biệt so với cá được phơi sấy bằng nắng.

Có không ít các chủ cơ sở sản xuất khô cá áp dụng máy sấy vào quy trình sản xuất và đạt những thành công nhất định. Ngoài việc sấy khô cá, máy hoàn toàn có thể sử dụng để sấy mực làm khô mực, tôm khô, cá cơm, cá đù và nhiều loại thủy hải sản khác nhau. Giá thành của máy cũng không quá cao, có thể thu hồi vốn nhanh trong thời gian ngắn.

Tìm hiểu về máy sấy lạnh SASAKI, địa chỉ mua máy sấy lạnh uy tín

Với nguyên lý tách nước ra khỏi sản phẩm, nhờ đó mà cá khô được bảo quản lâu hơn. Quá trình tách ẩm được diễn ra tuần hoàn, luồng nhiệt sấy liên tục và trong chu trình khép kín, nên các khoáng chất và hương vị tự nhiên của cá được giữ nguyên. 

Sắp xếp cá sấy khô và khay sấy
Sắp xếp cá tươi vào khay sấy

Lý do SASAKI giúp nâng cao giá trị thủy hải sản Việt là nhờ vào công nghệ độc đáo, khác biệt. Cá khi đưa vào buồng sấy được tách ẩm, sấy trong môi trường khí kín tuần hoàn giúp hải sản giữ được trọn vẹn hương vị, dinh dưỡng. Với tia UV diệt khuẩn, cá được sấy bằng máy sấy lạnh SASAKI hạn chế được đối đa tình trạng ẩm mốc, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Mặt khác, bằng việc áp dụng phương pháp sấy lạnh SASAKI trong chế biến, doanh nghiệp nâng cao giá thành sản phẩm, xuất khẩu thành công cá khô sang thị trường Nga, Ucraina với giá 25-30 USD/kg (cao hơn nhiều so với trong nước 250.000 VNĐ/kg).

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn và sấy thử sản phẩm:

Hotline: 0968 723 079

Email: sales@sasaki.com.vn

Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *