Nâng cao chất lượng cá sấy khô bằng máy sấy lạnh SASAKI

Cá sấy khô bằng máy sấy giúp loại bỏ hoàn toàn các nhược điểm của phương pháp sấy truyền thống. Khi sử dụng công nghệ lạnh, cá sẽ giữ được hình dạng, hương thơm nguyên bản và giá trị dinh dưỡng đến mức tối đa so với cá tươi ngay sau khi đánh bắt.  

Công nghệ sấy lạnh nâng cao chất lượng cá sấy khô

Cá sấy khô là đặc sản miền biển Việt Nam. Với hương vị ngọt tự nhiên, không quá khô, lớn thịt cá vẫn mềm mềm, có vị ngọt đặc trưng, nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đa phần món ăn được chế biến theo phương pháp thủ công. Công đoạn này không quá phức tạp, nhưng bị ảnh hướng quá nhiều vào thời tiết. Ngoài ra, với cách làm này, thành phẩm đầu ra không đảm bảo an toàn thực phẩm, cũng như giảm hàm lượng dinh dưỡng của cá tươi. 

Để giải quyết cho vấn đề này, cần thay đổi quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm. Với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và Châu Âu đã cho ra đời dòng máy sấy lạnh hải sản với các tính năng phù hợp với tình hình thực tế, ứng dụng rộng rãi tại các cơ sở chế biến cá khô.

Sử dụng máy sấy lạnh hải sản giúp doanh nghiệp:

 • Chủ động hơn trong sản xuất
 • Không phụ thuộc vào thời tiết
 • Tối ưu không gian sấy
 • Không cần tốn quá nhiều nhân công
 • Nâng cao sản lượng sấy, giảm được phần nào chi phí sấy vị cá sấy khô 1 nắng bằng máy sấy không có sự khác biệt so với cá được phơi sấy bằng nắng.
cá sấy khô bằng máy sấy
Vị của cá sấy bằng máy sấy lạnh ngon như phơi thủ công mà đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Có không ít các chủ cơ sở sản xuất khô cá áp dụng máy sấy vào quy trình sản xuất và đạt những thành công nhất định. Ngoài việc sấy khô cá, máy hoàn toàn có thể sử dụng để sấy mực làm khô mực, tôm khô, cá cơm, cá đù và nhiều loại thủy hải sản khác nhau. Giá thành của máy cũng không quá cao, có thể thu hồi vốn nhanh trong thời gian ngắn.

Với những điểm cộng lý tưởng này, máy sấy Sasaki hiện nay đã áp dụng công nghệ lạnh vào thiết bị sấy của mình nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm sau sấy cho các doanh nghiệp.

Xem thêm:

Ưu điểm vượt trội của máy sấy cá khô Sasaki

Máy sấy lạnh Sasaki là giải pháp tuyệt vời cho phương pháp sấy an toàn, thu về lợi nhuận cao và bền vững trong thời gian dài.

Máy sấy lạnh Sasaki tiết kiệm điện vượt trội so với các hãng khác

Nếu sử dụng 50% thời gian thì 1 năm sử dụng:

 • Máy 100 sẽ tiết kiệm khoảng hơn 21tr tiền điện
 • Máy 200 sẽ tiết kiệm khoảng hơn 20.8 tr
 • Máy 500 sẽ tiết kiệm khoảng hơn 63tr
 • Máy 1000 sẽ tiết kiệm khoảng hơn 72tr
 • Máy 1500 sẽ tiết kiệm khoảng hơn 195tr
 • Máy 3000 sẽ tiết kiệm khoảng hơn 305tr

Máy tự động hóa sản xuất

Sasaki với bộ nhớ lưu trữ dữ liệu rộng, hoạt động theo các chương trình sấy được thiết lập sẵn 100 mẻ. Khi hoạt động, nó không cần nhân công trực, đảo khay, không phụ thuộc quá nhiều vào sự điều khiển của con người.

Với một số sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ cần đảo nhiều lần, túc trực và kiểm tra thường xuyên khi sấy trong máy Sasaki thì sẽ lược bỏ được bước này. Như vậy, nếu tính lương trung bình của 1 công nhân trực máy là 6 triệu/ tháng x 12 tháng là 72 triệu (chưa tính thêm các chi phí khác).

Nâng cao chất lượng sản phẩm

 • Sản phẩm giữ được mùi thơm đặc trưng trong buồng sấy nhờ quá trình sấy khép kín, không phải trao đổi khí với môi trường bên ngoài
 • Đồng đều về độ ẩm và có thể để nhiệt dưới 5%, đáp ứng khả năng nghiền bột với mọi loại máy nghiền
 • Sản phẩm sấy khô đều từ trong ra ngoài bởi quá trình sấy gồm 10 bước và khả năng tách ẩm độc lập
 • Vệ sinh an toàn thực phẩm nhờ tia UV, khay INOX 304 hoặc Nhựa PP và không trao đổi khí với môi trường
 • Thời gian bảo quản lâu dài nhờ dải dấy có khả năng sấy khô thấp hơn 5%
cá sấy khô bằng máy sấy
Sử dụng máy sấy Sasaki giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm

Đa mục đích sấy

 • Sử dụng và tiết kiệm 1 số chi phí mua thiết bị bảo quản khi chưa thực sự cần thiết nhờ dải sấy rộng 3-80 độ C có thể sấy nóng, lạnh và có thể làm kho mát trữ hàng khi cần gấp.
 • 95% Linh kiện, thiết bị được mua ở Việt Nam và nhập từ các hãng uy tín COPE LAND, PANASONIC ( Máy nén ),Mitsubishi (PLC), Beijer (Màn hình) ,….. Các thiết bị linh kiện nhập chính hãng, mới 100% và có bảo hành nên giá thường đắt hơn 30% với giá trên thị trường bù lại giúp máy hoạt động tốt, bền bỉ với thời gian
 • Thiết bị linh kiện rất phổ thông, khi hỏng không cần thời gian chờ lâu tốn thời gian ảnh hưởng sản xuất
 • Máy có độ bền bỉ cao 15-20 năm không bị rỉ sét nội, ngoại thất của máy

Xem thêm:  Máy sấy cá khô SASAKI – giải pháp cho ngành thủy, hải sản Việt

Tìm hiểu về máy sấy lạnh SASAKI, địa chỉ mua máy sấy lạnh uy tín

Với nguyên lý tách nước ra khỏi sản phẩm, nhờ đó mà cá khô được bảo quản lâu hơn. Quá trình tách ẩm được diễn ra tuần hoàn, luồng nhiệt sấy liên tục và trong chu trình khép kín, nên các khoáng chất và hương vị tự nhiên của cá được giữ nguyên. 

Lý do SASAKI giúp nâng cao giá trị thủy hải sản Việt là nhờ vào công nghệ độc đáo, khác biệt. Cá khi đưa vào buồng sấy được tách ẩm, sấy trong môi trường khí kín tuần hoàn giúp hải sản giữ được trọn vẹn hương vị, dinh dưỡng. Với tia UV diệt khuẩn, cá được sấy bằng máy sấy lạnh SASAKI hạn chế được đối đa tình trạng ẩm mốc, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

cá khô sấy bằng máy sấy lạnh
Máy sấy Sasaki có tia UV diệt khuẩn giúp nâng cao chất lượng sản phẩm

Mặt khác, bằng việc áp dụng phương pháp sấy lạnh SASAKI trong chế biến, doanh nghiệp nâng cao giá thành sản phẩm, xuất khẩu thành công cá khô sang thị trường Nga, Ucraina với giá 25-30 USD/kg (cao hơn nhiều so với trong nước 250.000 VNĐ/kg).

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn và sấy thử sản phẩm:

Hotline: 0968 723 079

Email: sales@sasaki.com.vn

Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *