Phát huy giá trị kinh tế của hoa cúc sấy lạnh hữu cơ bằng công nghệ sấy lạnh SASAKI

 Trà cúc vàng là loai trà thảo dược có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, sản phẩm này được nhiều người yêu thích. Đây có thể trở thành sản phẩm “chủ lực” của doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh… Ngoài ra, xu hướng trồng hoa cúc vàng theo phương pháp hữu cơ cũng được nhiều địa phương quan tâm và áp dụng. Những sản phẩm hoa cúc sấy lạnh hữu cơ sẽ mang lại giá trị về sức khỏe và kinh tế cao. Tuy nhiên, việc chế biến và sản xuất sản phẩm trà hoa cúc vàng hữu cơ cũng cần được chú trọng. 

Kỹ thuật sấy hoa thủ công – ảnh hưởng đến chất lượng hoa cúc hữu cơ

Khi thực phẩm hữu cơ đang trở thành sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Nhà sản xuất có xu hướng thực hiện quy trình canh tác hữu cơ để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Bằng phương pháp trồng hữu cơ, giá trị nông sản được cải thiện cũng như phát huy được tiền năng. Các sản phẩm hữu cơ có giá trị cao bởi giá trị dinh dưỡng cũng như quy trình trồng trọt và sau thu hoạch.

Tuy có nhiều địa phương đã áp dụng phương thức trồng trọt hữu cơ. Xong quy trình chế biến, sản xuất sau thu hoạch cong lỏng lẻo, chưa triệt để. Điều đó là sai lầm, khiến giảm giá trị của nông sản. 

Hoa cúc sấy lạnh
Hoa cúc sấy lạnh

Nhiều cơ sở doanh nghiệp tiến hành phơi sấy hoa cúc theo hướng thủ công, sấy nhiệt truyền thống. Điều này khiến sản phẩm đầu ra không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dễ bị nấm mốc tấn công. Tuy đây là cách sấy dễ, đơn giản, ít vốn. Nhưng lại chứa nhiều nhược điểm.

Với cách sấy thủ công, sản phẩm không còn giữ được màu sắc, hương vị và dược tính vốn có. Dẫn đến việc giảm giá trị của sản phẩm hoa cúc sấy lạnh hữu cơ, giá thành không cao. Không phát huy được hết giá trị của cây hoa cúc. Chất lượng sản phẩm cũng không cao. Giá thành bán ra thị trường thấp. Vì không đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Máy sấy lạnh SASAKI: Phương pháp phù hợp chế biến sản phẩm hữu cơ

Để phát huy hết được giá trị của nông sản hữu cơ. Giai đoạn chế biến và bảo quản sau thu hoạch cần lựa chọn đúng phương pháp và công nghệ.

Trong hoa, hàm lượng nước chiếm 85-95%. Chỉ có 5 – 15% chất khô, nên hoa rất dễ bị hỏng, dập nát khi thu hoạch, vận chuyển và bảo quản. Các thành phần dinh dưỡng làm tăng giá trị của hoa nhưng cũng là môi trường hấp dẫn cho các loại vi sinh vật, côn trùng, sâu bọ phát triển. Vậy nên cần có những biện pháp tổng hợp kết hợp giữa các khâu trước và sau thu hoạch, thu hái, vận chuyển, lưu thông phấn phối để giảm tổn thất, bảo đảm chất lượng và tăng thêm thu nhập cho người sản xuất.  Trong đó phải kể đến phương pháp sấy lạnh. Đây là phương pháp 

Phương pháp sấy lạnh SASAKI đặt hoa vào môi trường có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp cùng với sự điều chỉnh thành phần khí quyển để khống chế sự phát triển của các loại vi khuẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng và hạn chế tối đa sự thay đổi màu sắc, hương vị và dược tính của hoa cúc. Hiện nay trên thế giới sử dụng tối đa phương pháp này để bảo quản thực phẩm. 

Xét về nhiều phương diện thì phương pháp bảo quản lạnh và đông lạnh là tiên tiến và tối ưu hơn cả, phù hợp với điều kiện kinh tế và kỹ thuật của nhiều nước. 

Với công nghệ tách ẩm độc đáo, sản phẩm hoa cúc sấy lạnh có thời gian bảo quản có thể kéo dài từ 10 – 15 lần so với điều kiện bảo quản thường. Bên cạnh đó, mỗi dòng máy sấy lạnh SASAKI đều trang bị đèn UV diệt khuẩn để loại trừ những tạp chất không tốt còn tồn đọng trong hoa cúc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *