Tại sao nên sử dụng máy sấy thịt công nghiệp trong sản xuất kinh doanh

Máy sấy thịt công nghiệp là thiết bị chuyên dụng trong dây chuyền chế biến thực phẩm như chế biến thịt bò khô, thịt lợn khô, khô gà, thịt trâu,… bởi vì tính năng ưu việt như sấy nhanh, đều, năng suất lớn, đảm bảo an toàn thực phẩm nâng cao lợi nhuận kinh doanh.

Lý do nên sử dụng máy sấy thịt công nghiệp

Thịt sấy khô vẫn giữ được hương vị tự nhiên

Sấy khô là phương pháp làm mất nước để giảm độ ẩm bên trong thực phẩm. Qua quá trình làm mất nước, hương vị của thịt sẽ được cô đọng lại và đậm đà hơn. Bên cạnh đó, thịt sấy khô vẫn giữ được sự tươi ngon.

Thịt sấy có chất lượng đồng đều

Thịt sấy bằng các thiết bị máy sấy chuyên dụng sẽ mang đến các sản phẩm thịt sấy khô đồng đều về mặt chất lượng. Nếu như áp dụng các phương pháp sấy truyền thống. Do yếu tố thời tiết (mưa, nắng,…) khác nhau nên mỗi mẻ thịt sẽ có chất lượng khác nhau. Ngoài ra, việc sử dụng tủ sấy có thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Máy sấy thịt khô công nghiệp
Máy sấy thịt khô công nghiệp

Tiết kiệm công sức và thời gian

Sử dụng máy sấy thực phẩm giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn các phương pháp sấy truyền thống thông thường. Thông thường, chỉ cần một nhân công có thể điều khiển và vận hành thiết bị sấy thực phẩm. Thời gian sấy của các thiết bị này cũng nhanh hơn rất nhiều so với cách phơi sấy thông thường.

Tính linh động cao

Hiện nay, một chiếc máy sấy có thể sấy đa dạng các sản phẩm khác nhau. Không chỉ các sản phẩm thịt bò, lợn, gà,… Các loại máy sấy đa phần có thể sấy nhiều sản phẩm khác nhau: Hoa quả, rau củ, dược liệu,…

Những điểm mạnh của máy sấy SASAKI

  • Thời gian sấy nhanh hơn nhờ công nghệ sấy lạnh tuần hoàn Nhật Bản.
  • Máy sấy làm bằng inox 304 đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tuổi thọ máy cao
  • SASAKI hỗ trợ kỹ thuật suốt đời sử dụng.
  • Không làm giảm chất lượng sản phẩm sau khi sấy, không phân hủy, không bị oxy hóa, vẫn giữ nguyên hương vị, màu sắc, mùi thơm, chất dinh dưỡng, và bảo quản trong thời gian dài khi so sánh với các thiết bị sấy truyền thống. Bảo vệ hiệu quả màu sắc, mùi vị và thành phần chất dinh dưỡng.
  • Kết cấu khay sấy lớp theo từng tầng giúp cải thiện diện tích bề mặt sấy. Các khay sấy có thể tháo rời để dễ dàng vệ sinh và bảo quản máy.
  • Sử dụng hệ thống điều khiển tự động cài đặt và vận hành dễ dàng, đảm bảo độ chính xác và đơn giản hóa trong quá trình sử dụng, giúp duy trì chất lượng và hình thức tốt nhất của sản phẩm được sấy.
  • 95% nội địa hóa, máy hoạt động ổn định, dễ vận hành và sửa chữa.
Máy sấy thịt
Máy sấy lạnh SASAKI có thể sấy đa dạng các loại sản phẩm

Cách làm khô bò bằng máy sấy thịt bò khô

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách thái thịt bò dưới đây: thái thịt thành thớ dài, nhỏ hoặc cắt thành từng khối lớn. Với những miếng thịt thớ dài, nhỏ, thời gian sấy thường ngắn hơn từ 30-40% so với miếng thịt khối lớn.

Bước 2: Ướp gia vị (nếu cần)

Để thịt bò ngấm gia vị, màu sắc bắt mắt, khách hàng cần ướp thịt 2 lần. Quy trình tẩm ướp diễn ra như sau: tẩm ướp gia vị lần 1 → ướp trong 8-10 tiếng (hoặc để qua đêm) → Tẩm ướp gia vị lần 2.

Gia vị để tẩm ướp thịt bò bao gồm: sả băm, đường, bột nghệ, tỏi băm, ớt bột, hạt nêm, tương đen, ớt bằm.

Bước 3:  Tiến hành sấy thịt bằng máy sấy thịt bò

Thịt sau khi tẩm ướp sẽ được xếp lên khay sấy và  bỏ vào máy sấy thịt bò khô công nghiệp. Có một lưu ý, đó là cần tạo khoảng trống giữa từng miếng thịt. Khoảng trống này sẽ giúp khí nóng được luân chuyển đều, thịt chín đồng đều, chín từ trong ra ngoài. Khoảng cách này tối thiểu là 1,5cm.

Các loại máy sấy thịt công nghiệp – máy sấy thịt bò khô

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010 – 100kg/mẻ sấy

HPTSASAKI 010 là máy sấy thực phẩm inox được sử dụng để sấy thực phẩm, nông – thủy sản – dược liệu có giá trị cao.

Khối lượng sấy (nguyên liệu tươi/ mẻ) kg 100
Kích thước tổng thể (DxRxC) mm 1,235x700x1,880
Tổng trọng lượng máy kg 180
Nguồn điện 220V – 1phase – 50hz
Cường độ dòng điện (cực đại) A 5.0
Số lượng đầu bơm Chiếc 1
Công suất bơm nhiệt (Cực đại) kw 2.0
Công suất lạnh (Cực đại) kw 4.5
Lưu lượng ngưng tụ nước (Cực đại) Lít/h 3.8
Lưu lượng khí m3/h 1,300
Bộ điều khiển trung tâm Màn hình cảm ứng 7 inch
Đèn UV diệt khuẩn (cơ bản) Chiếc 1
Vật liệu buồng sấy Inox SS 304Polyurethan cách nhiệt
Kích thước buồng sấy (DxRxC) 650x800x1100
Thể tích buồng sấy m3 0.6
Kích thước khay sấy (DxR) mm 600×800
Số lượng khay sấy (Tiêu Chuẩn) Chiếc 25
Tổng diện tích khay sấy m2 12
máy sấy rau củ công nghiệp
Máy sấy rau củ công nghiệp HPTSASAKI010

Máy sấy rau củ công nghiệp HPTSASAKI020 – 200kg/lượt sấy

Máy sấy rau củ công nghiệp loại nào tốt cần chú ý đến nhiều yếu tố. HPTSASAKI020 với công nghệ độc quyền đến từ Nhật Bản là thiết bị giúp việc nghiên cứu và chế biến nông sản, tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất với 2 buồng sấy thông minh độc lập.

máy sấy rau củ công nghiệp
Máy sấy lạnh rau củ công nghiệp HPTSASAKI020

 

HPTSASAKI020
Khối lượng sấy (nguyên liệu tươi/mẻ)*  (Kg) ~200
Kích thước tổng thể  (DxRxC) (mm) 2,470 x 700 x 1,880
Tổng trọng lượng máy** (Kg) 360
Dải nhiệt sấy °C 3~80
Nguồn điện 220V-1Phase / 50Hz
Cường độ dòng điện (Tối đa) A 10.0
Công suất tiêu thụ điện (Cực đại) Kw 2.2
Đầu bơm nhiệt Chất liệu( vỏ) Inox 304
Số lượng đầu bơm Chiếc 2
Công suất bơm nhiệt (Cực đại) Kw 4.0
Công suất lạnh  (Cực đại) Kw 9.0
Lưu lượng tách nước  (Cực đại) Lít/ h 7.6
Lưu lượng khí m3/h 2,600
Bộ điều khiển Bộ điều khiển lập trình trung tâm PLC
Màn hình cảm ứng 7 inch
Đèn UV diệt khuẩn (Cơ bản) chiếc 2
Buồng sấy Vật liệu vách*** Vách Inox 304
Lõi Polyurethan cách nhiệt, chống cháy
Số lượng (Buồng) 2
Kích thước (DxRxC) mm (800 x 650 x 1100) x 2
Thể tích m3 1,2
Xe đẩy khay sấy (Inox 304) Chiếc
Khay sấy Vật liệu**** Inox 304 lưới
Kích thước mm 785 x 535
Số lượng khay sấy (Tiêu chuẩn) Chiếc 40
Tổng diện tích khay sấy (Tiêu chuẩn) m2 17

Máy sấy rau củ công nghiệp HPTSASAKI0805 – 500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 đáp ứng nhu cầu 500kg nguyên liệu tươi/mẻ. Máy sấy lạnh mang lại hiệu quả sấy nhanh, chất lượng, sản phẩm sấy giữ được nguyên màu sắc, hương vị… là sự ưu việt trong ngành sấy khô thực phẩm số lượng lớn.

máy sấy lạnh rau củ công nghiệp HPTSASAKI0805
máy sấy lạnh rau củ công nghiệp HPTSASAKI0805
Khối lượng sấy (nguyên liệu tươi/mẻ)*  (Kg) ~500
Kích thước tổng thể  (DxRxC) (mm) 5,800 x 1,850 x 2,050
Tổng trọng lượng máy** (Kg) 1,000
Dải nhiệt sấy °C 3 – 80
Nguồn điện 380V-3Phase / 50 Hz
Cường độ dòng điện (Tối đa) A 17.0
Công suất tiêu thụ điện (Cực đại) Kw 6.5
Đầu bơm nhiệt Chất liệu( vỏ) Hợp kim sơn tĩnh điện
Số lượng đầu bơm Chiếc 1
Công suất bơm nhiệt (Cực đại) Kw 17.0
Công suất lạnh  (Cực đại) Kw 19.0
Lưu lượng tách nước  (Cực đại) Lít/ h 23.0
Lưu lượng khí m3/h 23,600
Bộ điều khiển Bộ điều khiển lập trình trung tâm PLC
Màn hình cảm ứng 7 inch
Đèn UV diệt khuẩn (Cơ bản) chiếc 4
Buồng sấy Vật liệu vách*** Vách Hợp kim sơn tĩnh điện
Lõi Panel sợi thủy tinh cách nhiệt, chống cháy
Số lượng (Buồng)
Kích thước (DxRxC) mm 5,000 x 1,850 x 2,050
Thể tích m3 19.0
Xe đẩy khay sấy (Inox 304) Chiếc 8
Khay sấy Vật liệu**** Nhựa chịu nhiệt dùng
trong thực phẩm
Kích thước mm 810 x 600
Số lượng khay sấy (Tiêu chuẩn) Chiếc 176
Tổng diện tích khay sấy (Tiêu chuẩn) m2 86

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 – 1 tấn/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 (1000 kg) phục vụ cho công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ. Máy sấy HPTSASAKI 0810 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có công suất sấy lớn trở lên.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0815 – 1.5 tấn/lượt sấy

Cùng với sự phát triển chóng mặt hiện nay với những doanh nghiệp đang trên đà phát triển, sản lượng lớn muốn nâng tầm doanh nghiệp và phát triển đa dạng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường thế giới thì SASAKI HPT 0815 với sản lượng sấy 1,5 tấn trên một mẻ nguyên liệu tươi là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

 

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0815 – 3 tấn/lượt sấy

Cùng với sự phát triển chóng mặt hiện nay với những doanh nghiệp đang trên đà phát triển, sản lượng lớn muốn nâng tầm doanh nghiệp và phát triển đa dạng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường thế giới thì SASAKI HPT 0815 với sản lượng sấy 1,5 tấn trên một mẻ nguyên liệu tươi là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: [email protected]
Website: https://sasaki.com.vn/

Với bài viết về máy sấy thịt đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về máy sấy thịt SASAKI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *