Công nghệ sấy mì sợi bằng máy sấy lạnh giữ nguyên chất lượng sản phẩm tốt trên thị trường

Bài viết sau sẽ mang đến bạn thông tin về công nghệ sấy mì sợi bằng máy sấy lạnh cho chất lượng cao với màu sắc vàng tươi, hương thơm đặc trưng và chất lượng không thua kém mì tươi.

Lý do nên dùng công nghệ sấy mì bằng máy sấy lạnh

Giúp thành phẩm giữ được nguyên màu – nguyên mùi- nguyên vị

  • Sấy lạnh có thể hiểu là sấy ở nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, để giúp cho sản phẩm giữ được nguyên hương vị thì công nghệ sấy lạnh SASAKI có sự cải tiến vượt bậc. Trong quá trình làm khô thực phẩm hoàn toàn không trao đổi khí với môi trường, nhờ vậy mùi thơm đặc trưng của chúng sẽ được giữ lại tối đa.
  • Máy sấy lạnh  cho phép sấy ở nhiệt độ thấp, quá trình tách ẩm diễn ra tuần hoàn, luồng nhiệt được cung cấp liên tục trong một chu trình khép kín. Vì thế sẽ hạn chế tình trạng nước bay hơi quá nhanh như các công nghệ sấy nhiệt thông thường, giúp sản phẩm giữ lại được vị ngon và màu sắc bắt mắt.
Máy sấy lạnh giúp sản phẩm giữ lại được vị ngon và màu sắc bắt mắt
Máy sấy lạnh giúp sản phẩm giữ lại được vị ngon và màu sắc bắt mắt
  • Đặc biệt, với dải nhiệt rộng từ 3-80 độ C, công nghệ sấy lạnh có khả năng sấy ở nhiều dải nhiệt khác nhau phù hợp với đặc tính của từng loại sản phẩm, từ đó làm tăng hiệu quả sấy lên đáng kể.

Giữ nguyên thành phần dinh dưỡng sợi mì

Nhờ kết hợp được 3 công nghệ SẤY LẠNH ở dải nhiệt độ thấp + SẤY BƠM NHIỆT + KHO LẠNH: Vì nhiệt và không khí sẽ ở trong buồng sấy (hệ thống tuần hoàn khí kín), không lấy nhiệt từ môi trường. Nhiệt năng đưa vào buồng sấy nhờ dàn nóng và bộ cấp nhiệt phụ hỗ trợ tăng nhiệt khi cần, vì vậy mùi vị sản phẩm sẽ ở trong buồng sấy. Do đó sẽ hạn chế tối đa thất thoát các chất dinh dưỡng của sợi mì.

Sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường

  • Với hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn, không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy. Nhờ đó có thể tiết kiệm 83% so với máy sấy công nghiệp truyền thống. Tiết kiệm 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt.
  • Cụ thể, 1 giờ trên máy sấy lạnh SASAKI tiêu thụ chỉ là 1,1 KW, máy sấy nóng trên thị trường công bố trung bình sẽ là từ 6-8KW còn máy sấy bơm nhiệt tiêu chuẩn 3-4KW. 

Rút ngắn 50% thời gian sấy

  • Công nghệ rút ẩm từ bên trong giúp máy sấy lạnh công nghiệp sấy mì nhanh hơn. Cùng với đó là hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy để tái tạo chu trình và sẽ liên tục tuần hoàn bên trong buồng sấy vì vậy thời gian sấy. Máy sấy lạnh tiết kiệm thời gian hơn các loại sấy nhiệt từ 6 – 8 tiếng

Buồng sấy đa năng đa dụng có hỗ trợ đèn UV diệt khuẩn

Bên trong buồng sấy có trang bị thêm đèn để UV tăng khả năng diệt khuẩn trước khi sấy hoặc sau khi kết thúc sấy.

Bảo quản lâu hơn nhờ sấy với độ ẩm đạt chuẩn 5%

Máy sấy SASAKI hoạt động trên nguyên tắc ngưng tụ và tách nước kép trong buồng sấy không ảnh hưởng bởi nhiệt độ sấy từ đó làm tăng khả năng rút nước đều nhau từ trong ra ngoài của vật sấy. Thời gian bảo quản trung bình 6 tháng – 1 năm.

Quy trình sấy mì sợi bằng máy sấy lạnh

Bước 1: Chuẩn bị

Mì sợi tươi sau khi được ép ra từ máy làm mì có độ ẩm tương đối cao (thường là 35-45%).

Bước 2: Xếp mì lên khay sấy hoặc thanh sấy rồi xếp vào máy

Cài đặt nhiệt độ phù hợp với từng loại bột. Đối với máy sấy lạnh, dải nhiệt phổ biến dùng trong sấy mì thường là 20-35 độ C, được sấy từ 10 – 12 tiếng để đảm bảo mì không đứt gãy, giữ được màu sắc tự nhiên.

Xếp mì lên khay sấy hoặc thanh sấy với khoảng cách đều nhau rồi xếp vào máy để mì được sấy đều
Xếp mì lên khay sấy hoặc thanh sấy với khoảng cách đều nhau rồi xếp vào máy để mì được sấy đều

Bước 3: Thành phẩm và bảo quản

Sản phẩm đã đạt độ khô như mong muốn được đem ra làm nguội và tiến hành đóng gói. Thực hiện bảo quản nơi khô mát, thông thoáng trước khi đưa ra thị trường. Mì sợi được sấy lạnh có khả năng giữ nguyên chất lượng trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm.

Lưu ý khi chọn mua công nghệ sấy mì sợi bằng máy sấy lạnh

Cần máy sấy có thể điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm sấy chính xác cao để đảm bảo được hương vị và màu sắc và giữ nguyên được hình dạng của sợi mì. Nhiệt độ quá cao sẽ làm mì khô, cứng, dễ gãy còn nếu quá thấp sẽ làm mì dễ hồi ẩm, khó khăn trong bảo quản.

Nên lựa chọn máy sấy mì công nghiệp để đảm bảo những yếu tố sau:

Giảm thiểu nấm mộc trong mì sợi

Do máy có chu trình sấy tuần hoàn khí kín không lấy không khí từ môi trường, kết hợp với 10 bước sấy tách ẩm theo từng giai đoạn, từng mức nhiệt độ; nhờ đó mà ẩm được rút từ trong ra ngoài, giữ cho sợi mì có độ ẩm đạt chuẩn (ở mức 5%).

Giúp mì giữ được hương thơm tự nhiên

Hệ thống tuần hoàn khí kín là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp giữ lại tối đa mùi vị sản phẩm trong buồng sấy. Đây là chìa khóa tạo ra sự khác biệt về chất lượng của mì khô thực hiện bằng phương pháp này.

Chọn đơn vị cung cấp uy tín, sản phẩm chính hãng

Trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp máy sấy lạnh công nghiệp tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì việc tìm ra loại máy phù hợp là điều không dễ dàng. 

SASAKI tự hào là một trong những đơn vị  uy tín hàng đầu với 20 năm kinh nghiệm sản xuất và xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Châu Âu. Khách hàng nên ưu tiên lựa chọn công nghệ SASAKI nhờ:

  • Cung cấp và tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tệp sản phẩm của SASAKI có khả năng đáp ứng đa dạng nhu cầu về sản lượng sấy cũng như đặc điểm của thành phẩm đến từng khách hàng.
  • Công nghệ SASAKI liên tục được nghiên cứu, tối ưu hóa để giải quyết những nhược điểm của các phương pháp sấy thông thường. Không chỉ đem lại năng suất cao mà còn nâng tầm giá trị của thành phẩm để đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu thị trường đưa ra.
  • SASAKI cung cấp chính sách bảo hành, bảo dưỡng tối ưu cho người mua. Mọi vấn đề về sử dụng đều đảm bảo được sửa chữa – thay thế nhanh chóng nhất để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của người sử dụng.

Một số sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI tốt nhất hiện nay

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010 – Sấy 100kg/lượt sấy

  • Ưu điểm

Tiết kiệm điện năng, sấy được đa dạng loại thực phẩm nhờ có dải nhiệt rộng từ 3-80 độ C. Đặc biệt phù hợp với hộ gia đình, hoặc hộ kinh doanh nhỏ muốn đa dạng hóa sản phẩm.

  • Công suất

100kg/1 mẻ sấy- điện năng tiêu thụ 1.1kWh

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010 – Sấy 100kg/lượt sấy
Máy sấy lạnh HPTSASAKI010 – Sấy 100kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 020 – 200kg/lượt sấy

  • Ưu điểm

Thiết kế chuyên nghiệp, phù hợp với những hộ gia đình, trang trại, những đơn vị chế biến vừa và lớn. Đây là dòng máy sấy lạnh được trang bị nhiều tính năng độc đáo. Với công nghệ độc quyền đến từ Nhật Bản, HPTSASAKI020 là trợ thủ đắc lực trong việc nghiên cứu và chế biến nông sản, tiết kiệm thời gian, điện năng cũng như chi phí sản xuất, mang lại sản phẩm sấy chất lượng cao. 

  • Công suất

200kg/lượt sấy- điện năng tiêu thụ 2.2 kWh

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 020 – 200kg/lượt sấy
Máy sấy lạnh HPTSASAKI 020 – 200kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy

  • Ưu điểm

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 đáp ứng nhu cầu sấy số lượng lớn nguyên liệu tươi, có lưu trữ chương trình sấy, sao chép chương trình sấy và thao tác từ xa. Máy đặc biệt phù hợp với doanh nghiệp vừa và lớn muốn tạo ra sản phẩm chất lượng cao đưa ra thị trường.

  • Công suất

500kg/mẻ sấy- điện năng tiêu thụ 6.5kWh

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy
Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy

Có thể thấy, công nghệ sấy mì sợi bằng máy sấy lạnh đang dần chiếm ưu thế trong ngành sản xuất thực phẩm khô. SASAKI là thương hiệu máy sấy lạnh, máy sấy nông sản, máy sấy rau củ quả.. đã từng phục vụ cho các ngành dược phẩm, thực phẩm hơn 22 năm qua. SASAKI mang đến cho khách hàng một thiết bị hiệu quả về năng lượng tuần hoàn khí kín, năng lượng bền vững. 

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *