Cách làm hoa quả sấy khô bằng lò vi sóng có mang lại hiệu quả

Sấy khô hoa quả bằng lò vi sóng có tốt không?  Sấy khô hoa quả bằng lò vi sóng có nhiều rủi ro. Cùng SASAKI tìm hiểu sự khác nhau giữa máy sấy lạnh công nghiệp và lò vi sóng.

Cách làm hoa quả sấy khô bằng lò vi sóng

Với chi phí thấp hơn, lò vi sóng được nhiều người lựa chọn để sấy hoa quả. Tuy nhiên, sử dụng lò vi sóng lại mang nhiều nhược điểm, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sấy.
Lò vi sóng có chức năng chính là làm nóng, nấu chín các sản phẩm thông thường. Nguyên lý của lò vi sóng là sử dụng sóng cao tần để làm nóng thành phần nước bên trong thực phẩm. Từ đó làm nóng toàn bộ thực phẩm. Việc này sẽ khiến sản phẩm thay đổi nhiều về lý hóa (màu sắc, hương vị, hình dáng….).

Không những thế, nếu sử dụng lò vi sóng để sấy trong một thời gian dài, sẽ khiến lò bị hỏng do lò không được thiết kế cho việc sử dụng liên tục thời gian và công suất lớn. Bởi mạch cao áp trong lò vi sóng phải làm việc ở nguồn điện rất cao tới 45KV. Do vậy lượng nhiệt sinh ra rất lớn.

Kết luận: Cách làm hoa quả sấy khô bằng lò vi sóng, sẽ không mất nhiều chi phí đầu tư. Nhưng chất lượng sản phẩm kém, mất nhiều thời gian trông chừng, phải kiểm tra sản phẩm thường xuyên.  Không sấy được khối lượng sản phẩm lớn, sản xuất manh mún. Độ ẩm sau sấy cũng khó kiểm soát, dẫn đến thời gian bảo quản ngắn

Cách làm hoa quả sấy khô bằng máy sấy công nghiệp

Máy sấy là thiết bị chuyên dụng cho sấy khô sản phẩm từ sấy khô hoa quả, sấy thực phẩm, sấy dược liệu… phù hợp với đa dạng các loại sản phẩm. Máy sấy cung cấp nhiệt lan tỏa đều trong máy ở tất cả các khay sấy, hơi nước thoát ra ngoài sẽ được hệ thống hút ẩm hút liên tục để làm giảm độ ẩm của sản phẩm. Máy sấy cho phép hoạt động liên tục nhiều tiếng và nhiều ngày.

Kết luận: Khi sử dụng máy sấy công nghiệp để sấy hoa quả sẽ cần đầu tư chi phí cao hơn. Nhưng chất lượng sản phẩm tốt: màu sắc, hương vị không bị thay đổi nhiều. Có thể sấy đa dạng sản phẩm, khối lượng từ nhỏ đến lớn. Độ ẩm có thể điều chỉnh, nên thời gian bảo quản lâu hơn, tránh hỏng.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

Công nghệ độc quyền của máy sấy lạnh SASAKI

Máy sấy SASAKI hoạt động trên nguyên tắc ngưng tụ và tách nước kép trong buồng sấy không ảnh hưởng bởi nhiệt độ sấy. Từ đó làm tăng khả năng rút nước đều nhau từ trong ra ngoài của vật sấy. Các sản phẩm sau sấy có chất lượng vượt trội. Màu sắc và hương vị được giữ nguyên so với sản phẩm tươi. Thành phần dinh dưỡng trong hoa quả giảm không nhiều.

Bên cạnh đó, với chức năng rút ẩm từ bên trong, giúp giảm 50% sấy. Tiết kiệm được thời gian, công sức. Sản phẩm đầu ra vẫn đảm bảo chất lượng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Là sản phẩm máy sấy lạnh được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam, SASAKI thấu hiểu được mong muốn, nhu cầu của người dân trên khắp cả nước. Máy sấy lạnh trái cây công nghiệp SASAKI với chi phí đầu tư hợp lý, phù hợp với nhiều doanh nghiệp hay các cơ sở sản xuất ở mọi quy mô.

Cách làm hoa quả sấy khô bằng lò vi sóng
Một số sản phẩm sấy bằng máy sấy lạnh SASAKI

Sấy khô hoa quả bằng lò vi sóng thường làm cho lò vi sóng nhanh hỏng do các bộ phận làm việc liên tục, quá tải, như bóng cao tần, tụ cao áp, cháy tấm chắn sóng, đứt cầu chì… Do vậy nếu chúng ta sấy liên tục bằng lò vi sóng là việc không nên làm.

Ngoài hoa quả, máy sấy lạnh SASAKI còn có thể sấy đa dạng sản phẩm, như: Rau má sấy khô, tôm sấy khô, cá sấy khô, bột lá sen sấy lạnh,…

Thay vì cách làm hoa quả sấy khô bằng lò vi sóng. Hãy sử dụng một chiếc máy sấy nhỏ chuyên dụng sẽ tốt hơn rất nhiều. Ví dụ như máy sấy lạnh HPTSSK 010 (100kg/mẻ sấy) là thiết bị sấy được nhiều người lựa chọn.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *