Giới thiệ cấu tạo máy sấy thực phẩm chi tiết mới nhất

Cấu tạo máy sấy thực phẩm như thế nào là băn khoăn, thắc mắc của nhiều khách hàng. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ các bộ phận của máy cũng như nguyên lý hoạt động, từ đó vận hành và bảo trì sản phẩm một cách tốt nhất.

Cấu tạo máy sấy thực phẩm

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy sấy thực phẩm chính đó là máy sấy công nghiệp và máy sấy gia đình. Mỗi dòng máy có những ưu nhược điểm riêng nên phù hợp riêng với từng nhu cầu khác nhau.

Cấu tạo máy sấy thực phẩm gia đình

Dòng máy này có cấu tạo rất đơn giản. Nó bao gồm thân máy và khay sấy. Thân máy được làm bằng nhựa hoặc thép chống rỉ, bên ngoài của thân máy được thiết kế bảng điều khiển, bên trong của máy được thiết kế bộ phận tạo nhiệt. Hai bộ phận này có sự kết nối với nhau để tạo nên quá trình sấy được hiệu quả.

Khay sấy được thiết kế bằng chất liệu nhựa cao cấp hoặc thép không gỉ và được đặt ở bên trong dàn sấy. Nó có tác dụng chứa đựng thực phẩm cần sấy để làm khô sản phẩm.

Dòng máy sấy dùng trong gia đình mang lại sự tiện lợi trong quá trình chế biến món ăn. Nó chỉ phù hợp khi chế biến với số lượng ít. 

cấu tạo máy sấy thực phẩm
Dòng máy sấy dùng trong gia đình mang lại sự tiện lợi trong quá trình chế biến món ăn

Cấu tạo máy sấy thực phẩm công nghiệp

Dòng máy này được thiết kế cầu kỳ hơn nên mang tính phức tạp hơn so với dòng máy gia đình. Cấu tạo máy sấy thực phẩm công nghiệp gồm vỏ máy, bộ phận điều khiển, khay sấy, buồng sấy, bộ phận cách nhiệt, quạt gió và bộ phận gia nhiệt. Mỗi bộ phận khác nhau có công dụng và cách sử dụng khác nhau.

Cấu tạo máy sấy thực phẩm công nghiệp
Cấu tạo máy sấy thực phẩm công nghiệp gồm vỏ máy, bộ phận điều khiển, khay sấy, buồng sấy, bộ phận cách nhiệt, quạt gió và bộ phận gia nhiệt

Vỏ máy sấy thực phẩm thường được làm bằng chất liệu inox, bên ngoài được sơn tĩnh điện nên có khả năng cách nhiệt cực cao. Đồng thời bảo vệ độ bền cho sản phẩm.

Bộ phận điều khiển được thiết kế bên ngoài của máy sấy để người sử dụng tiến hành thao tác cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy. Bộ phận điều khiển này thường được thiết kế bằng động cơ hoặc điện tử.

Bộ phận khay sấy được làm từ chất liệu inox nên không bị oxi hóa trong môi trường axit. Do đó không ảnh hưởng tới thực phẩm cần sấy, điều này đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

Buồng sấy được thiết kế bên trong vỏ máy và có chứa các bộ phận quan trọng khác của máy sấy. Nó được thiết kế lớp bông thủy tinh gắn xung quanh nên có tác dụng giữ nhiệt tốt, cách nhiệt cao,  từ đó giúp nhiệt không bị truyền ra môi trường bên ngoài. Chính vì vậy tạo sự an toàn cho người sử dụng.

Bộ phận cách nhiệt có vai trò quan trọng giúp duy trì nhiệt độ bên trong của buồng sấy, đồng thời giúp nhiệt không bị thất thoát ra ngoài nên giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng.

Bộ phận quạt gió có nhiệm vụ tản nhiệt nên giúp máy sấy không bị quá tải khi làm việc. Điều này giúp hạn chế tối đa tình trạng hỏng hóc, từ đó giúp nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm.

Bộ phận đo nhiệt thường được thiết kế ở gần quạt gió. Nó giúp cho máy sấy đảm bảo  lượng nhiệt để thực hiện quy trình sấy được hiệu quả.

Máy sấy thực phẩm công nghiệp được thiết kế tỉ mỉ và  chi tiết. Mỗi bộ phận đều được chú trọng để tạo nên tổng thể máy hoàn hảo nhất. Dòng máy này phù hợp với những đơn vị có nhu cầu chế biến thực phẩm khô với số lượng lớn. 

Xem thêm:

Máy sấy thực phẩm hoạt động theo nguyên lý nào?

Máy sấy thực phẩm hoạt động theo cài đặt lệnh của bảng điều khiển. Khi kết nối với nguồn điện, cài đặt nhiệt độ, thời gian sấy là quá trình sấy bắt đầu hoạt động, các motor sẽ nóng lên, sinh nhiệt, tạo gió để thực hiện quá trình sấy khô sản phẩm.

Quạt gió sẽ hút hết phần hơi nước bốc ra từ sản phẩm sấy nên tạo sự khô ráo cho không gian buồng sấy. Khi nhiệt độ sấy cao hơn so với mức nhiệt thì điện sẽ tự động ngắt để nhiệt lượng được trở về như mức cài đặt.

Nếu nhiệt độ trong buồng sấy giảm so với mức đã cài đặt thì bộ điều khiển sẽ tự động khởi động lại để các dòng điện đi qua các điện trở, từ đó sẽ bắt đầu quá trình sấy mới. 

Mua máy sấy thực phẩm ở đâu?

Hiện tại Orgen cung cấp và phân phối các dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp uy tín và chất lượng. Với công nghệ sấy hiện đại SASAKI nên đảm bảo làm hài lòng bất kỳ cơ sở chế biến thực phẩm khô  nào. Còn bạn thì sao? Nếu bạn có dự định kinh doanh và sở hữu thiết bị để mang lại những sản phẩm chất lượng thì hãy liên hệ ngay để được tư vấn và giúp đỡ.

cấu tạo máy sấy thực phẩm
Hiện tại Orgen cung cấp và phân phối các dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp uy tín và chất lượng

Với đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7 nên chắc chắn sẽ cung cấp những thông tin bổ ích để bạn lựa chọn được dòng máy phù hợp nhất với yêu cầu sản xuất của đơn vị mình.

Xem thêm: Giá máy sấy thực phẩm công nghiệp bao nhiêu là hợp lý?

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thương mại quốc tế ORGEN

Văn phòng tại Hà Nội: Số 5/299 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tại TPHCM: Số 270 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 0968 723 079

Email: sales@sasaki.com.vn

Website: https://sasaki.com.vn

Hi vọng những thông tin trên đây giúp các bạn hiểu hơn về cấu tạo máy sấy thực phẩm, từ đó rút ra được kinhp nghiệm trong quá trình sử dụng để mang lại thành phẩm cao nhất.

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *