Cấu tạo của máy sấy nông sản và những thông tin liên quan

Các dòng máy sấy nông sản trên thị trường hiện nay đa dạng về cấu tạo, kích thước, chức năng. Mỗi loại sẽ có một nguyên lý hoạt động và cách sử dụng, cài đặt khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì cấu tạo của máy sấy nông sản đều giống nhau. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để hiểu hơn các bạn nhé.

Lợi ích khi sử dụng máy sấy nông sản

Không phụ thuộc vào thời tiết

Thời tiết ở nước ta mưa nắng thất thường nên ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phơi khô của phương pháp sấy thủ công. Nhưng máy sấy nông sản thì khác, nó không bị ảnh hưởng bởi vấn đề thời tiết. Dù trời nắng hay trời mưa thì máy vẫn hoạt động một cách bình thường và cho ra sản phẩm chất lượng cao. 

Thành phẩm được bảo quản trong thời gian dài 

Các loại nông sản tươi chỉ bảo quản được trong một thời gian ngắn. Sau một khoảng thời gian nhất định sẽ biến đổi màu sắc, tính chất gây hư hỏng. Máy sấy nông sản mang đến thành phẩm khô vừa giữ nguyên được các hương vị, tinh chất như nông sản tươi vừa bảo quản được trong thời gian lâu mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nó.

Mang lại lợi nhuận cao về kinh tế

Máy sấy nông sản giúp sấy được lượng lớn nông sản trong thời gian ngắn nên không cần nhiều lao động tham gia sản xuất. Do đó đơn vị sản xuất giảm thiểu được tối đa chi phí thuê nhân công lao động.

Cấu tạo của máy sấy nông sản đơn giản nên cách sử dụng dễ dàng, thành phẩm tươi ngon nên tạo giá thành cao, từ đó mang đến lợi nhuận cao về kinh tế cho các đơn vị.

Cấu tạo của máy sấy nông sản đơn giản nhưng khả năng hoạt động hiệu quả

Đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề nóng nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Khi sử dụng máy sấy nông sản không khí không bốc hơi ra ngoài môi trường nên không gây ô nhiễm không khí.

Các khay sấy được chế tạo bằng chất liệu inox nên không bị oxy hóa bởi tác động của axit, do đó trong suốt quá trình sấy không ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy nông sản 

Dưới tác động của bộ phân phối nên hơi nóng trong quá trình sấy sẽ được luồn từ dưới lên trên. Tại giai đoạn này hơi ẩm và hơi nước cũng đồng thời được thoát ra ngoài buồng sấy và ngưng tụ tại dàn lạnh.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy nông sản

Dưới tác động của bộ phận quạt đảo gió nên hơi nóng tiếp tục được  xuyên qua lớp nguyên liệu theo chiều  hướng từ trên xuống dưới. Điều này giúp cho nông sản được sấy khô một cách đồng đều và nhanh chóng.

Một số loại máy sấy nông sản phổ biến

Hiện nay trên thị trường gồm có hai nhóm máy nông sản phổ biến đó là dòng máy dân dụng và dòng công nghiệp. Nhưng cấu tạo của máy nông sản nào cũng gồm các bộ phận giống nhau.

Máy sấy nông sản dân dụng 

Sản phẩm có công suất thấp với nhiệt độ sấy thấp từ 80 độ C trở xuống, dung tích buồng sấy từ 100 lít trở lên phù hợp cho nhiều loại hình kinh doanh. Cấu tạo đơn giản, hoạt động tự động và chi phí lắp đặt thấp nên phù hợp sử dụng tại các gia đình. 

Máy sấy nông sản công nghiệp

Sản phẩm này thường được thiết kế với công suất cao, hiệu suất lớn nên chi phí lắp đặt cao hơn so với máy sấy nông sản dân dụng. Hầu hết loại máy này được lắp đặt sẵn và phục vụ cho quy mô sản xuất lớn tại các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất.

Cấu tạo của máy sấy nông sản công nghiệp

Hiện tại Orgen đang cung cấp các dòng máy sấy công nghệ SASAKI hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Với công suất lớn từ 100kg đến 2,5 tấn nên phục vụ các doanh nghiệp sản xuất với số lượng nông sản lớn. Nếu bạn có nhu cầu sấy khô nông sản với số lượng tương ứng các mức công suất trên thì hãy liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ.

Những lưu ý khi sử dụng máy sấy nông sản 

Để sở hữu được chiếc máy phù hợp giúp phục vụ tối đa nhu cầu của mình thì các bạn cần lưu ý một số yếu tố như sau:

Cấu tạo của máy sấy nông sản về cơ bản là giống nhau nhưng số lượng khay sấy khác nhau. Tùy theo loại nông sản mà bạn cần sấy là gì thì lựa chọn dạng khay tương ứng. Hiện tại SASAKI cung cấp dòng máy sấy với khay lỗ và khay lưới. Do đó hãy lựa chọn loại phù hợp nhất để kết quả sấy cao nhất. 

Lựa chọn tủ sấy bên trong máy sấy phù hợp với số lượng nông sản cần giấy. Hiện tại Sasaki cung cấp các dòng máy với rất nhiều loại khác nhau tương ứng số khay khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu sản phẩm có thể đặt riêng số khay sấy theo yêu cầu. 

Lựa chọn công suất phù hợp nhất để tạo nên sự hài hòa. Nếu khối lượng cần sấy quá nhiều so với công suất của máy sẽ tạo nên sự quá tải gây mất ổn định, nhưng nếu khối lượng cần sấy quá ít so với công suất của máy sẽ tạo nên sự lãng phí.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và thắc mắc, hãy liên hệ ngay tới công ty Orgen – Đơn vị cung cấp máy sấy nông sản SASAKI uy tín nhất trên thị trường để được giúp đỡ

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thương mại quốc tế ORGEN

Văn phòng tại Hà Nội: Số 5/299 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tại TPHCM: Số 270 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 0968 723 079

Email: sales@sasaki.com.vn

Website: https://sasaki.com.vn

Trên đây là một số thông tin về máy sấy nông sản. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết cấu tạo của máy sấy nông sản như thế nào, đồng thời biết cách sử dụng máy sấy nông sản phù hợp để đạt năng suất cao nhất. Chúc thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *