Gia công sấy lạnh – Dịch vụ tiện lợi cho doanh nghiệp

Dịch vụ sấy gia công đang là ngành kinh doanh phổ biến ở nước ta bởi thời điểm chính vụ trong năm lượng rau củ và hoa quả ngày càng nhiều. Khi các cơ sở sản xuất đang muốn thử nghiệm nhiều loại nguyên liệu hay bảo quản thực phẩm lâu hơn. Nhưng chưa có đủ nguồn vốn để đầu tư về các thiết bị máy móc. Bạn cần tìm dịch vụ gia công sấy lạnh uy tín, chất lượng để đáp ứng đủ nhu cầu về sản xuất.

Gia công sấy lạnh mang tới sự tiện lợi cho doanh nghiệp

Gia công sấy lạnh là hoạt động mà bên nhận gia công một phần hay toàn bộ nguyên liệu nông sản tươi, tự nhiên như các loại rau củ quả, gia vị, hải sản, thịt heo, bò, …

Sự ra đời của dịch vụ gia công sấy lạnh

Nhiều doanh nghiệp, đơn vị muốn kinh doanh các sản phẩm nông sản sấy mà chưa có ý định, hay chưa có điều kiện đầu tư nhà máy, nhà xưởng đang mong muốn tìm đối tác để sản xuất, sấy khô nông sản.

Doanh nghiệp có nhà máy, nhà xưởng nhưng công suất nhỏ chưa đủ để tạo ra số lượng nhiều sản phẩm cung cấp ra thị trường mong  muốn tìm đối tác

Nhưng nông sản, thực phẩm sấy sau thu hoạch bảo quản khó, có thời gian bảo quản ngắn. Nên không bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài để vận chuyển trong quãng đường xa. Nên gia công sấy lạnh là một trong những dịch vụ được hướng tới và phổ biến hiện nay.

gia công sấy lạnh
Dịch vụ gia công sấy lạnh đang trở nên phổ biến để hỗ trợ vận chuyển nguyên liệu khô đi xa

Gia công bằng công nghệ sấy lạnh

Hiện nay trên thị trường có nhiều dịch vụ gia công thực phẩm với nhiều công nghệ khác nhau. Và công nghệ gia công sấy lạnh đang được nhiều doanh nghiệp và đơn vị sản xuất lựa chọn. Bởi sấy lạnh là phương pháp sấy bằng tác nhân là không khí rất khô ở nhiệt độ thấp. Dải nhiệt độ sấy từ 20 – 40 độ C, độ ẩm không khí sấy vào khoảng 10-30%”.

Máy sấy lạnh là loại máy sấy hoạt động ở dải nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường khác, vật sấy sẽ được làm khô nhanh hơn.

Quy trình gia công sấy lạnh 

Tiến trình sấy khô nông sản hoặc sấy khô thực phẩm bằng máy sấy lạnh gồm những bước như sau :

 • Bước 1: Sau thu hoạch sản phẩm sẽ được phân loại theo kích thước và chất lượng
 • Bước 2: Sơ chế:  nông sản sẽ được làm sạch bằng khí ozone và sóng siêu âm
 • Bước 3: Sản phẩm được cho vào dây chuyền và dùng các máy để thái lát, tách hạt hoặc bóc vỏ 
 • Bước 4: Xếp sản phẩm lên khay để sấy ( Chú ý tránh để chồng chéo lên nhau
 • Bước 5: Sau khi quá trình sấy khô đã xong, lấy sản phẩm ra ngoài và đưa ra thị trường và lưu trữ, bảo quản

Ưu điểm của gia công sấy lạnh

Gia công sấy lạnh giúp cho sản phẩm giữ được trạng thái, hình dạng, màu sắc ở mức độ tự nhiên. Đây là một trong những ưu điểm của gia công sấy lạnh. Ngoài ra còn các ưu điểm khác như:

+ Tốc độ sấy nhanh hơn gấp 3 lần sấy thông thường 

+ Sản phẩm sấy đạt chất lượng tốt hơn do được sấy ở nhiệt độ thấp hơn thông thường, không khí sấy khô nên vật sấy không bị hầm, hấp ,màu sắc, tính chất màu, mùi, hương vị của sản phẩm được giữ nguyên. Vì vậy máy sấy lạnh được nhiều người lựa chọn và tin dùng.

+ Thực phẩm được gia công có thể bảo quản trong thời gian dài. Giúp dễ dàng vận chuyển trong thời gian dài.

gia công sấy lạnh
Gia công sấy lạnh giúp thực phẩm bảo quản lâu hơn

Tiềm năng của các sản phẩm gia công sấy lạnh

Việt Nam có nguồn nguyên liệu nông sản, thực phẩm dồi dào. Việc gia công sấy lạnh các nguyên liệu này làm giảm độ hư hỏng, bảo quản dài lâu, làm tăng giá trị sản phẩm sau khi sấy.

Thời gian gần đây mặt hàng nông sản sấy có mức tăng trưởng khá mạnh. Trong đó phải kể đến thị trường như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Hoa Kỳ và EU

Với mặt hàng nông sản đa dạng, phong phú của nước ta với sự hội nhập cùng phát triển làm cho xuất khẩu nhiều thuận lợi, hứa hẹn tiềm năng lớn cho sự phát triển của ngành nông sản sấy nước ta trong tương lai.

Nên chọn đơn vị gia công sử dụng máy sấy lạnh nào?

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu gia công sấy lạnh thực phẩm nên có rất nhiều đơn vị gia công xuất hiện với chất lượng khác nhau. Điều này tạo ra nhiều lo lắng cho khách hàng. Chính vì vậy, các đơn vị sử dụng máy sấy lạnh SASAKI đang nhận được sự tin tưởng của các doanh nghiệp và khách hàng. Vậy máy sấy SASAKI có gì khác biệt so với các máy sấy thông thường

 • SASAKI mang tiêu chuẩn và chất lượng Nhật Bản. Được chứng nhận chất lượng bởi ISO
 • Với dải sấy rộng nên phù hợp với tất cả các thực phẩm. Và luôn đảm bảo giữ nguyên màu sắc, mùi vị, giá trị dinh dưỡng cho thực phẩm
 • Gia công sấy lạnh sử dụng công nghệ SASAKI sẽ giúp thực phẩm khô đều, độ ẩm phù hợp. Điều đó khiến thực phẩm có thể bảo quản trong thời gian dài và có thể vận chuyển tới những nơi xa để mở rộng thị trường.

Các đơn vị gia công muốn mua máy sấy lạnh SASAKI hoặc các cơ sở sản xuất muốn đầu tư mua máy sấy lạnh hãy liên hệ với công ty cổ phần đầu tư và phát triển thương mại quốc tế SASAKI. 

Thông tin liên hệ chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGAN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

 •         Hotline: 0968 723 079
 •         Email: sales@sasaki.com.vn
 •         Website: https://sasaki.com.vn/

Hy vọng với những thông tin về gia công sấy lạnh đã giúp bạn có những thông tin cơ bản về dịch vụ gia công và nên chọn đơn vị gia công nào để bạn có thêm lựa chọn cho đầu tư kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công!

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *