Giá máy sấy cà phê tươi như thế nào trên thị trường?

Cà phê là thức uống yêu thích của rất nhiều người. Các tín đồ cafe càng không thể bắt đầu ngày mới năng động mà không dùng tách cà phê. Cà phê đa dạng và phổ biến, đặc biệt là có những tác dụng rất tốt. Máy sấy cà  phê tươi có đặc điểm gì? Giá máy sấy cà phê tươi  trên thị trường hiện nay là bao nhiêu? Đơn vị cung cấp máy sấy chất lượng tốt nhất ở đâu? Mọi thắc mắc của bạn về máy sấy nói chung và máy sấy cà phê nói riêng sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

Tác dụng của cà phê sấy 

Trong cà phê có hàm lượng cafein rất cao, thường từ 0.9 – 1.3%. Đây là hợp chất rất quan trọng trong việc thúc đẩy lipolysis, giúp chuyển hóa các axit béo trong máu và tế bào thành năng lượng. Do đó:

 • Cafe vô tình khiến lượng mỡ giảm đi mà ít ảnh hưởng đến lượng cơ nạc.
 • Giúp bạn tập trung làm việc và tỉnh táo do tác động của chất kích thích có trong thành phần của cà phê. Chất này tương tự với Adenosine được sản sinh trong não khi chúng ta làm việc.
 • Làm giảm nồng độ cholesterol có trong dạ dày, tăng đề kháng.
 • Trong cà phê cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống lão hóa. Điều này giúp bạn trẻ lâu hơn, khỏe mạnh hơn.

Việt Nam chưa khai thác được hết giá trị của cây cà phê

Việt Nam – nước xuất khẩu cà phê đứng thứ hai trên thế giới (sau Brazil) nhưng Việt Nam đang lãng phí tài nguyên vô cùng lớn, vì có đến 99,8% giá trị trái cà phê bị bỏ đi. Trong khi đó người Trung Quốc lại sử dụng những phần này và phát triển thành một ngành kinh tế thế mang về 17 tỷ USD/năm.

Hầu hết, các doanh nghiệp chế biến/sản xuất nông nghiệp đều biết rằng khi nông sản được chế biến sâu thì giá trị sẽ tăng cao. Nhưng vì sao, vẫn có rất nhiều doanh nghiệp Việt xuất khẩu nông sản thô nhiều hơn sản phẩm cà phê chế biến?

 • Chưa đáp ứng được điều kiện xuất khẩu khắt khe ở các thị trường khó tính
 • Chưa có giải pháp khắc phục,
 • Chưa tìm được công nghệ chế biến sâu đạt hiệu quả cao

Đã đến lúc doanh nghiệp kinh doanh nông sản cần thay đổi tư duy. Đừng nghĩ đơn giá trị mà hãy nghĩ đa giá trị. Nếu nói trồng và kinh doanh chế biến cà phê mà chỉ sử dụng là 0,2% giá trị hạt cà phê xay ra và ép lấy nước, phần thịt quả bên ngoài và phần bã bỏ đi thì thật là lãng phí.

Với người Trung Quốc, họ lấy bã cà phê làm giá thể trồng nấm hàng năm xuất khẩu 17 tỷ USD nấm trồng trên bã cà phê. Bây giờ, người Trung Quốc đã tiến thêm một bước nữa là sau khi thu hoạch nấm họ lấy phần bỏ đi của thu hoạch nấm để chế biến trở thành thức ăn cho ngành chăn nuôi.

Để thúc đẩy lĩnh vực chế biến nông sản phát triển cũng như để có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp chế biến nông sản, thay vì chỉ đơn thuần mua nông sản xuất khẩu thì bây giờ, các doanh nghiệp có thể giữ lại một phần để chế biến.

giá máy sấy cà phê tươi
Nhều doanh nghiệp để lại một phần cà phê để chế biến

Một số phương pháp sấy cà phê tươi hiện nay

Phơi trên mặt đất

Đây là phương pháp phổ biến nhất và được nhiều người dân sử dụng vì không cần bỏ tiền để mua máy móc thiết bị. Đối với phương pháp này, chỉ cần có một khoảng không gian đủ rộng, bằng phẳng, có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là có thể tiến hành sấy một số lượng lớn cà phê.

Dùng lò sấy nguyên quả thủ công

Để khắc phục những hạn chế của phương pháp sấy cà phê truyền thống như thời tiết không thuận lợi, người dân đã nghĩ ra một phương pháp phù hợp hơn đó chính là sử dụng lò sấy nguyên quả thủ công. Lò sấy này được chế tạo với quạt gió dùng động cơ điện hoặc xăng, nguyên liệu đốt là vỏ cà phê, củi khô hoặc than đá. Với chi phí thấp và khối lượng sấy cho mỗi lần là khá lớn, đây là một phương pháp được nhiều hộ dân sử dụng.

Sử dụng máy sấy

Đối với những doanh nghiệp chế biến cà phê lớn, việc phơi cà phê theo phương pháp thủ công hoặc dùng lò sấy là không phù hợp vì nó tồn tại nhiều hạn chế. Chính vì vậy, máy sấy cà phê tươi đã được chế tạo với những công dụng phù hợp với quy mô của doanh nghiệp. Máy sấy cà phê có thể hoạt động với khối lượng cà phê lớn hoặc rất lớn, đem đến cho doanh nghiệp nguồn thu ổn định.

Sự cần thiết của máy sấy cà phê tươi

Những ưu điểm của máy sấy cà phê tươi

 • Nguy cơ vi sinh vật xâm nhập làm hỏng cà phê

Cà phê không được sấy ở nhiệt độ cao sẽ không thể diệt được đa số các loại vi khuẩn có hại như: vi khuẩn, nấm mốc, nấm men, vi rút …. Và hậu quả là cà phê sẽ bị nấm mốc, thối, hỏng… không có khả năng sử dụng nữa.

 • Mất cân bằng độ ẩm

 Độ ẩm của cà phê quyết định rất nhiều tới thời hạn sử dụng của cà phê và chất lượng gián tiếp ảnh hưởng tới sự phát triển của các vi sinh vật có hại khác.

Theo đó, khi cà phê không được sấy để đạt được độ ẩm tiêu chuẩn thì rất có thể sẽ mất đi vị chua thanh và thay vào đó là vị chua gắt do bị lên men. Tình trạng giảm hương vị, mùi vị , màu sắc của cà phê bị giảm sút và tình trạng thối rữa hỏng mốc…

 • Mất giá trị kinh tế vốn có 

Quy trình chế biến cà phê được tổ chức và thực hiện rất nghiêm ngặt và những người sản xuất, chế biến cà phê luôn phải tuân thủ các quy trình đó để đảm bảo cà phê sau khi sản xuất đạt đủ chất lượng.

Chính vì vậy nếu thiếu đi công đoạn sấy thì cà phê sẽ hoàn toàn mất giá trị bởi không đảm bảo được chất lượng, hương vị và các quy trình chế biến .

 • Tiêu chuẩn về độ ẩm của công đoạn sấy cà phê

Để có thể giữ được chất lượng của các hạt cà phê thì công đoạn sấy cần làm giảm độ ẩm trong hạt cà phê xuống còn từ 9 – 12,5%. Như vậy bạn đã biết được tầm quan trọng của máy sấy cà phê tươi rồi chứ? 

Với những ưu điểm và sự cần thiết của máy sấy nên giá máy sấy cà phê tươi đang được các hộ kinh doanh hay cơ sở sản xuất tìm hiểu để đầu tư.

giá máy sấy cà phê tươi
Với những ưu điểm và sự cần thiết của máy sấy nên giá máy sấy cà phê tươi đang được các hộ kinh doanh hay cơ sở sản xuất tìm hiểu để đầu tư.

Yếu tố tạo ra sự chênh lệch giá bán máy sấy

Để quyết định đầu tư máy sấy để kinh doanh thì khách hàng cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Trên thị trường đang có nhiều hãng sản xuất và đơn vị bán hàng khác nhau và cũng có giá máy sấy cà phê tươi khác nhau.

Chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố mà khách hàng đặt lên hàng đầu khi quyết định mua máy. Mỗi hãng sản xuất sẽ có công nghệ và quy trình sản xuất khác nhau. Các hãng sản xuất lớn thường có quy trình sản xuất hiện đại, sử dụng chất liệu tốt nhất nên có giá bán cao hơn các cơ sở sản xuất nhỏ.

Ngoài ra, hiện nay có nhiều đơn vị gia công lại máy sấy cũ hỏng để bán lại ra thị trường. Các sản phẩm này thường có giá bán rất thấp và mang tới nhiều phiền phức cho khách hàng khi sử dụng

Sự cạnh tranh trên thị trường cũng luôn là yếu tố mang tới sự chênh lệch cho giá máy sấy cà phê tươi. Sự xuất hiện quá nhiều các đơn vị cung ứng máy sấy nên buộc các đơn vị trên phải áp dụng các phương pháp mới như hạ giá bán sản phẩm. Điều này đã làm giá máy sấy cà phê tươi trên thị trường có sự chênh lệch đáng kể.

Tìm hiểu thông tin về giá máy sấy lạnh cà phê tươi công nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu cung cấp máy sấy lạnh sấy cà phê tươi. Mỗi thương hiệu sẽ có mức giá khác nhau cho sản phẩm. Theo đó, thương hiệu càng nổi tiếng, càng uy tín trên thị trường thì sản phẩm cũng có mức độ giátương ứng. Đồng thời, giá máy sấy cà phê công nghiệp còn phụ thuộc vào công suất cũng như công nghệ mà thiết bị đó sử dụng.

Cụ thể, máy sấy cà phê tươi quy mô công nghiệp thường có mức công suất dao động từ 100kg/lần sấy trở lên. Mức công suất càng tăng thì giá máy sấy công nghiệp cũng tăng.

Thêm nữa, nếu máy sấy lạnh công nghiệp sở hữu nhiều công nghệ thì giá thành cũng sẽ cao hơn so với các dòng máy đơn giản.

 • Giá máy sấy cà phê tươi công nghiệp có công suất 100kg: giá dao động 100 – 200 triệu đồng
 • Giá máy sấy cà phê tươi công nghiệp có công suất 200kg: giá dao động 150 – 350 triệu đồng
 • Giá máy sấy cà phê tươi công nghiệp có công suất 500kg: giá dao động 270 – 900 triệu đồng
 • Giá máy sấy cà phê tươi công nghiệp có công suất 1000kg: giá dao động 800 triệu – 1,3 tỷ
 • Giá máy sấy cà phê tươi công nghiệp có công suất 1500kg: giá dao động 1 – 2,5 tỷ đồng
 • Giá máy sấy cà phê tươi công nghiệp có công suất 3000kg: giá dao động 2,5 tỷ đồng

Mỗi dòng máy khác nhau sẽ tương ứng với mức giá khác nhau. Do đó, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến các đơn vị cung cấp máy để được tư vấn chi tiết.

Máy sấy lạnh SASAKI là giải pháp giúp nông sản sau chế biến

 • Nguyên màu – nguyên mùi – nguyên vị sản phẩm

Công nghệ sấy lạnh tuần hoàn, nhiệt và không khí sẽ ở trong buồng sấy (Không lấy không khí từ môi trường). Nhiệt năng đưa vào buồng sấy nhờ dàn nóng và bộ cấp nhiệt. Sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy để tái tạo chu trình và sẽ liên tục tuần hoàn bên trong buồng sấy. Nhờ vậy, màu sắc, mùi vị của cà phê sẽ được giữ nguyên.

 • Độ ẩm <5% – Cải thiện thời gian bảo quản sản phẩm

Máy sấy lạnh SASAKI rút ẩm đồng đều từ bên trong ra ngoài nhờ nguyên lý tách ẩm độc lập – kép. Độ ẩm tối ưu <5% đồng đều với tất cả các mẻ sấy. Với độ ẩm dưới 5%, cà phê sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn.

 • Đèn UV diệt khuẩn

Đèn UV trong máy sấy lạnh SASAKI hỗ trợ làm giảm vi khuẩn, tác nhân gây ẩm mốc. Sản phẩm sau sấy do đó được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng chính là 1 trong những yếu tố quyết định sản phẩm có thể xuất khẩu hay không.

 • Hệ thống quản trị thông minh cho chất lượng sấy đồng đều

Cách chế biến cà phê còn phụ thuộc vào tốc độ tăng nhiệt vật liệu sấy. Nếu tăng nhiệt quá nhanh sẽ làm bề mặt nguyên liệu bị rắn, ngăn cản quá trình thoát ẩm. Nhưng nếu tăng quá chậm thì tốc độ thoát ẩm yếu, nguyên liệu không đạt độ khô như mong muốn.

 • Sấy đa năng, đa dụng

Máy sấy lạnh SASAKI được thiết kế thông minh, linh hoạt. Các sản phẩm máy sấy lạnh của SASAKI kết hợp 3 công nghệ sấy bơm nhiệt, sấy lạnh và kho lạnh. Khách hàng có thể sấy đa dạng các loại sản phẩm với nhu cầu sấy đa dạng. Ngoài ra, nếu không sấy, khách hàng có thể sử dụng làm kho lạnh để bảo quản sản phẩm.

 • Tiết kiệm năng lượng lên đến 80% so với phương pháp sấy truyền thống

Máy sấy trái cây giá bao nhiêu cũng cần kiểm tra tính năng này. Nếu giá máy có cao hơn, nhưng tiết kiệm năng lượng, vẫn có thể  giảm cho phí sản xuất. Các sản phẩm máy sấy thực phẩm công nghiệp được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tích hợp những tính năng tiện ích, đặc biệt là khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả vẫn đáp ứng được khối lượng công việc.

Thực tế, vấn đề giảm thiểu chi phí giá thành sản phẩm luôn được sản xuất ưu tiên hàng đầu nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Máy sấy thực phẩm công nghiệp có hệ thống máy móc, phương pháp sấy lạnh đảm bảo được sự linh hoạt, hiện đại giúp tiết kiệm chi phí điện từ đó giảm giá thành sản phẩm một cách tối đa.

giá máy sấy cà phê tươi
Máy sấy thực phẩm công nghiệp có hệ thống máy móc đảm bảo được sự linh hoạt, hiện đại

Các loại máy sấy lạnh SASAKI tốt nhất hiện nay 

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 010

 • Số lượng khay sấy: Số lượng khay sấy: 25 khay (12m2)
 • Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh
 • Đối tượng: Hộ gia đình, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp,… nhỏ

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI010

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 020 – 200kg/lượt sấy

Với hai buồng sấy thông minh, độc lập, các mẻ xoài sấy có

 • Số lượng khay sấy: Số lượng khay sấy: 32 khay (16m2)
 • Đối tượng: Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, Hợp tác xã có sản lượng nhỏ đến trung bình

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI020

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy

 • Số lượng khay sấy: 252 khay (213m2)
 • Đối tượng thích hợp: Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, Hợp tác xã có sản lượng lớn

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI0805

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 – 1000KG/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 (1000 kg) phục vụ cho công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ. Máy sấy HPTSASAKI 0810 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có công suất sấy lớn trở lên.

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI0810

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy thực phẩm chi tiết

Nên mua máy sấy cà phê tươi ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy cà phê với công nghệ hiện đại, tuy nhiên với những sản phẩm mà SASAKI cung cấp cho khách hàng trong nhiều năm qua, SASAKI tự tin là một doanh nghiệp chắn chắn sẽ khiến bạn hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Máy sấy cà phê tươi của SASAKI được đánh giá là rẻ nhất trên thị trường Việt Nam vì được phân phối trực tiếp không trải qua khâu trung gian. Với nhiều loại máy từ 100 kg đến 2500 kg, các doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như quy mô của doanh nghiệp.

Hơn nữa, khi mua máy sấy cà phê tươi ở SASAKI, khách hàng sẽ được đội ngũ tư vấn, lắp đặt chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng lắp máy và hướng dẫn sử dụng thật chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến các sản phẩm máy sấy cà phê hay các loại nông sản khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Với những thông tin trên đây, mong rằng bạn đã thêm nhiều kiến thức bổ ích về các phương pháp sấy cà phê ở Việt Nam hiện nay cũng như có thêm cho mình một lựa chọn về loại giá máy sấy cà phê tươi với chất lượng tốt và công nghệ hiện đại để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *