Hồng sấy dẻo bằng công nghệ sấy lạnh SASAKI có gì đặc biệt

Trái cây sấy dẻo ngày càng có vị thế vững chắc trên thị trường Việt Nam bởi giá trị dinh dưỡng cao và tính tiện lợi trong quá trình sử dụng. Một trong số đó là sản phẩm hồng sấy dẻo. Đây là một trong những đồ ăn vặt đậm đà, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu về công nghệ sản xuất nên món ăn hấp dẫn này các bạn nhé.

Những điều cần biết về quả hồng 

Hồng là một loại cây ăn quả phổ biến ở Việt Nam nước ta. Khi chín hồng có màu đỏ đẹp mắt, thịt của quả hồng có nhiều nước và đường nên tạo vị ngọt đậm. Trong quả hồng có chứa nhiều chất xơ, vitamin, Kali  Magie  Photpho  Natri,.. nên mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe. Cụ thể như:

Hồng sấy dẻo có nhiều công dụng cho sức khỏe

Khả năng chống oxy hóa cáo

Trong quả hồng có chứa chất beta-carotene, flavonoid nên có tác dụng làm chậm một số tổn thương ở tế bào, từ đó chống lại các gốc tự do. Chính vì vậy nó có tác dụng chống oxy hóa và giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ, nguy cơ về bệnh tim và phổi. Đặc biệt là phòng chống ung thư.

Công dụng chống viêm

Trong quả hồng có chứa nhiều tanin nên có khả năng chống viêm cực tốt. Ngoài ra hàm lượng chất này còn có tác dụng giảm huyết áp, do đó đây là thực phẩm tốt cho những người bị bệnh cao huyết áp.

Tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa

Với hàm lượng chất xơ cao nên hồng có tác động tích cực tới hệ tiêu hóa. Cụ thể như nhuận tràng, chống táo bón,..

Cải thiện chức năng đôi mắt 

Với thành phần chính là Vitamin A nên hồng có tác dụng hỗ trợ các hoạt động của màng kết mạc và giác mạc. Đặc biệt với chất lutein và zeaxanthin nên cung cấp được protein cần thiết giúp cho đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Tăng miễn dịch cho cơ thể 

Với hàm lượng vitamin C cao nên kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động trong cơ thể. Từ đó tăng sản xuất bạch cầu, giải độc gan.

Với những công dụng tuyệt vời trên, quả hồng trở thành loại trái cây bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để bảo quản hồng được lâu hơn và sử dụng được quanh năm thì hồng sấy dẻo được nhiều đơn vị sản xuất quan tâm. Với lượng nguyên liệu dồi dào nên mang tới sự thuận lợi trong quá trình chế biến để cung ứng cho thị trường.

Hồng sấy dẻo bằng công nghệ lạnh có gì đặc biệt?

Với đặc tính thịt mềm, nhiều đường, nước, vitamin nên hồng rất dễ bị biến đổi tính chất, màu sắc, mùi vị khi gặp nhiệt độ cao. 

Nếu bạn phơi hồng theo cách truyền thống để làm khô thì tiết kiệm được khá nhiều chi phí tiêu thụ điện năng. Tuy nhiên chất lượng của thành phẩm sẽ không cao bởi thời tiết nắng mưa thất thường sẽ không thể làm khô sản phẩm theo đúng mong muốn của bạn. Đặc biệt thời gian sấy lâu nên mất thời gian và công sức.

Công nghệ lạnh giúp hồng sấy dẻo giữ trọn giá trị dinh dưỡng

Không những vậy, khi phơi dưới ánh nắng mặt trời sẽ tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn, ruồi, nhặng, và các vi khuẩn bên ngoài nên gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy phương pháp sấy khô bằng công nghệ nóng không phù hợp nếu bạn muốn nâng cao giá trị của thành phẩm trên thị trường.

Hiện nay công nghệ sấy lạnh hoa quả trái cây được nhiều doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn. Với nguyên lý dùng nhiệt độ thấp nhất để làm khô sản phẩm trong vòng tuần hoàn khép kín nên đảm bảo sản phẩm được làm khô đồng đều và hoàn toàn. 

Trước khi cho vào buồng sấy hàm lượng nước ở trong quả hồng được thoát ra liên tục. Từ đó mang đến màu sắc, hương vị, chất dinh dưỡng được giữ nguyên vẹn như lúc ban đầu.

Hồng sấy dẻo bằng công nghệ sấy lạnh SASAKI

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị sấy khác nhau, bao gồm cả thiết bị sấy khô và sấy lạnh. Vậy đâu mới là thiết bị phù hợp nhất với nguyên liệu của bạn? Hãy đến với máy sấy lạnh SASAKI đến từ Nhật Bản. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Máy được cấu tạo hệ thống sấy theo nguyên lý đối lưu khô kín nên giúp nguyên liệu sấy luôn sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt với hệ thống điều khiển tự động nên giúp người dùng có thể tự cài đặt một cách dễ dàng, từ đó đảm bảo cho nhiệt độ, độ ẩm và thời gian sấy được phù hợp nhất với số lượng cần sấy.

Công nghệ SASAKI mang đến hồng sấy dẻo chất lượng

Hồng sấy dẻo bằng máy sấy lạnh SASAKI mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

  • Hình dáng và màu sắc của hồng được giữ nguyên như lúc ban đầu
  • Hương vị của hồng luôn thơm ngon hấp dẫn và đậm đà hơn
  • Giá trị dinh dưỡng của hồng được bảo toàn nguyên vẹn
  • Hồng sấy được bảo quản trong thời gian tương đối lâu mà không ảnh hưởng đến chất lượng
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối

Máy sấy lạnh SASAKI ứng dụng công nghệ sấy tiên tiến và hiện đại đến từ Nhật Bản. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường trong lĩnh vực linh kiện điện tử xuất khẩu sang các nước châu Âu và Nhật Bản nên SASAKI tự tin mang đến dòng máy chất lượng theo đúng tiêu chuẩn châu Âu. 

Nếu bạn muốn thành phẩm đảm bảo chất lượng với mức giá cạnh tranh để có thể đưa sản phẩm vươn ra thị trường quốc tế. Từ đó góp phần đưa ngành nông sản của Việt Nam ngày càng phát triển và sánh vai với thế giới thì hãy liên hệ với SASAKI để được tư vấn kỹ hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: [email protected]
Website: https://sasaki.com.vn/

Trên đây là những thông tin về công dụng của hồng sấy dẻo cũng như công nghệ để sản xuất lên thành phẩm chất lượng. Chúc các bạn sớm lựa chọn được dòng máy chất lượng, phù hợp với nhu cầu sản xuất để có người bạn đồng hành tin cậy trong lĩnh vực chế biến hồng khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *