Hướng dẫn cách sấy hồng dẻo bằng máy sấy công nghệ SASAKI

Mùa hồng đã tới rồi các bạn ơi. Những quả hồng chín mọng, ngọt, thơm đã làm ngất ngây bao người. Nhưng hồng tươi không để được lâu, chỉ một vài ngày là nứt vỏ và mềm nhũn. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách sấy hồng dẻo để mang tới một món ăn thú vị, đồng thời giúp bảo quản được lâu hơn các bạn nhé.

Hướng dẫn cách sấy hồng dẻo bằng máy chi tiết nhất

Tùy theo số lượng hồng cần sấy là bao nhiêu thì các bạn cần chuẩn bị số lượng hồng tươi bấy nhiêu. Thông thường 5 đến 7 kg hồng tươi sẽ cho ra thành phẩm là 1kg hồng sấy dẻo.

Thời gian cho mỗi mẻ sấy dao động trong khoảng 20 đến 21 giờ. Trong đó thời gian cần để chuẩn bị nguyên liệu là 15 phút, thời gian để sơ chế là 30 phút và thời gian sấy khoảng 20 giờ. Cách sấy hồng dẻo cụ thể như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Lựa chọn quả hồng có độ chín vừa phải để hồng có độ giòn và độ ngọt cao. Loại bỏ những quả hồng quá chín vì nó rất dễ bị vỡ trong quá trình sấy. 

Nhất là những quả hồng đã bị dập, vì trong quá trình sấy những chỗ dập sẽ tạo thành các chấm đen gây khó khăn trong quá trình sơ chế, đồng thời tạo nên thành phẩm không đảm bảo tính thẩm mỹ.

Sơ chế hồng 

Rửa sạch hồng, để ráo nước rồi gọt vỏ nhẹ nhàng để hồng không bị dập. Lưu ý để lại phần cuống hồng, đối với những quả không còn cuống thì bạn có thể bổ đôi thành hai phần.

cách sấy hồng dẻo

Xếp sản phẩm vào khay 

Sau khi gọt vỏ xong thì xếp hồng vào các khay sấy. Bạn nên xếp hồng cách nhau để tránh trường hợp hồng bị dính lại nhau khi khô, từ đó tạo nên hình dáng không được đẹp.

Tiến hành sấy hồng

Khi đã xếp hết hồng vào khay, bạn đóng cửa máy lại rồi điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy sao cho phù hợp với số lượng hồng. 

Thời gian sấy thường dao động trong khoảng 20 giờ, nhiệt độ sấy thường ở mức 50 độ C. Đây là mức nhiệt độ lý tưởng, nếu cho trên 50 độ C rất dễ gây nên tình trạng cháy vỏ hồng, nếu cho dưới 50 độ C thì sẽ rất lâu khô. 

Đối với các quả hồng bổ đôi thì trong suốt quá trình sấy bạn phải để ý lật ngược lại. Đối với các quả hồng để nguyên thì trong quá trình sấy bạn có thể xoa bóp nhẹ nhàng cho quả hồng. Nên thực hiện khoảng 2 giờ một lần để giúp cho hồng tiết thêm các loại chất ngọt và phân bố đều khắp quả hồng, từ đó tạo nên thành phẩm ngon ngọt.

Thu thành phẩm

Sau khi kết thúc thời gian sấy, bạn tiến hành thu thành phẩm. Nên đóng gói vào trong túi chân không để có thể bảo quản trong thời gian lâu nhất. Hoặc có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Ưu điểm sấy hồng dẻo bằng máy sấy công nghệ SASAKI

Bạn có thể thực hiện sấy hồng dẻo bằng phương pháp thủ công hoặc sấy bằng máy. Mỗi phương pháp có những ưu, nhược điểm riêng nên phù hợp riêng với từng nhu cầu khác nhau. 

Nếu bạn chỉ phục vụ cho mục đích ăn vặt tại nhà thì có thể sử dụng cách sấy hồng dẻo bằng phương pháp thủ công. Tuy nhiên nếu bạn muốn sản xuất hồng sấy dẻo với số lượng lớn thì cần thiết phải sử dụng máy sấy. 

Máy sấy công nghệ sasaki được cung cấp bởi công ty Orgen – Một đơn vị uy tín tại Việt Nam. Đây là công nghệ sấy lạnh nên mang lại những ưu điểm vượt trội, từ đó giúp bạn khẳng định sản phẩm và thương hiệu của mình trên thị trường.

Không cần nhiều diện tích

Nếu như sấy hồng dẻo bằng phương pháp thủ công cần nhiều diện tích để phơi sấy thì sử dụng máy không cần phải tốn nhiều diện tích. Bạn chỉ cần chuẩn bị một không gian có đủ diện tích để lắp đặt máy sấy và đủ diện tích để sơ chế, đóng gói, thu thành phẩm là được.

Cách sấy hồng dẻo đơn giản nhất là sử dụng máy sấy công nghệ sasaki

Không phụ thuộc vào yếu tố thời tiết

Nếu như sấy hồng thủ công phụ thuộc vào trời nắng hay mưa, mùa đông hay mùa hè thì sử dụng máy sấy không cần phải xem thời tiết để chọn ngày có nắng.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường

Phương pháp sấy thủ công thu hút rất nhiều ruồi, bọ, nhặng tấn công sản phẩm, lý do vì hồng có vị ngọt và mùi thơm. 

Tuy nhiên nhiều bạn không thể canh chừng được hồng sấy trong suốt 24 giờ nên tạo điều kiện cho các loại côn trùng xâm nhập. Điều này vô tình gây nên tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sấy hồng dẻo bằng máy đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Máy sấy hồng dẻo được thực hiện theo quy trình khép kín. Do đó không khí trong buồng sấy không thoát ra ngoài và không khí từ bên ngoài cũng không xâm nhập được vào buồng sấy. Chính vì vậy đảm bảo yếu tố vệ sinh môi trường. 

Hơn nữa, các khay sấy được cấu tạo từ inox nên có khả năng chịu được nhiệt độ cao, chống hoen gỉ, không bị ăn mòn bởi axit. Điều này đảm bảo sự an toàn cho thực phẩm trên khay sấy.

Nâng cao năng suất lao động

Sử dụng máy sấy công nghiệp giúp bạn có thể sản xuất số lượng lớn hồng trong thời gian ngắn mà không cần đến nhiều nhân công tham gia lao động. Do đó giảm được chi phí sản xuất,  nâng cao được giá trị của thành phẩm, từ đó giúp nâng cao năng suất lao động.

Thành phẩm giữ nguyên giá trị như lúc ban đầu

Công nghệ sasaki với nguyên lý đối lưu khí ở nhiệt độ lạnh nên giúp sấy khô hoa quả nhanh chóng. Các chất dinh dưỡng trong quả hồng được giữ nguyên, màu sắc, hương vị cũng không bị mất đi.

Đảm bảo sự an toàn và tiện lợi cho người sử dụng

Máy sấy được thiết kế phần khung máy chắc chắn, vỏ bên ngoài được sơn tĩnh điện nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đồng thời máy được thiết kế 4 bánh xe nên có thể di chuyển dễ dàng từ vị trí này đến vị trí khác, từ đó tạo sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Đặc biệt, với bảng điều khiển nhiệt độ thông minh nên giúp người sử dụng có thể tự theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ sấy phù hợp với số lượng cần sấy. Điều này giúp thành phẩm hoa quả sấy mang lại chất lượng.

Trên đây là cách sấy hồng dẻo và những ưu điểm của phương pháp sấy hồng dẻo bằng công nghệ sasaki. Hy vọng đã mang đến những giây phút thư giãn, bổ ích giúp các bạn thành công trong lĩnh vực sản xuất và chế biến hoa quả khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *