Hướng dẫn làm bưởi sấy khô thơm ngon

CÁCH LÀM VỎ BƯỞI SẤY KHÔ THƠM NGON KHÔNG BỊ ĐẮNG

 * Trước khi chia sẻ cách làm, Safovi chia sẻ tới bạn 3 công dụng tuyệt vời của Vỏ Bưởi Sấy trước nhé.

— Công dụng to lớn góp phần đưa món ăn vặt Vỏ Bưởi Sấy trở nên HOT nhất hiện nay, được nhiều chị em phụ nữ yêu thích đó là công dụng GIẢM CÂN. Thực vậy, tinh dầu trong vỏ bưởi có tác dụng đốt cháy mỡ thừa và đem lại cho chị em 1 vóc dáng thon gọn hơn.

— Ngoài ra, tinh dầu trong vỏ bưởi còn có tác dụng giảm ho và giảm đau họng hiệu quả vô cùng rõ rệt. Nếu bạn đang đau họng, chỉ cần ăn 1 vài miếng Vỏ Bưởi Sấy bạn sẽ thấy cổ họng bạn sẽ dịu lại và đỡ đau hơn rất nhiều.

— Vỏ Bưởi Sấy còn có công dụng nhuận trường nhờ lớp vỏ lụa trắng chứa nhiều chất xơ. Vì vậy, đây cũng là món ăn rất thích hợp cho bạn nếu như bạn đang làm việc văn phòng và phải ngồi nhiều, ít di chuyển, ít vận động.

* Sau đây là Cách làm Vỏ Bưởi Sấy Khô thơm ngon không bị đắng

— Vỏ bưởi mua về bạn cần loại bỏ những vỏ xấu, sâu, nám…. Tiếp đến, bào mỏng vỏ bưởi rồi đem ngâm với muối và nước nóng trong khoảng 30 phút. Mục đích để làm sạch vỏ bưởi, loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu còn xót lại trong vỏ bưởi (nếu có).

— Chần vỏ bưởi trong nước sôi khoảng 1 phút. Mục đích để loại bỏ phần lớn tinh dầu, chỉ để lại 1 lượng vừa đủ ăn, sau đó xả vỏ bưởi qua nước lạnh, vắt khô, để ráo.

— Ngâm vỏ bưởi trong nước đường trong khoảng 3h, bổ sung thêm 1 ít nước cốt chanh để tạo vị chua ngọt dễ ăn, ăn không bị ngán. Tỷ lệ đường và nước cốt chanh tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người. Mình cho bạn số liệu để tham khảo là là 500g vỏ bưởi bổ sung 300g đường và 100ml nước cốt chanh.

— Sau đó, đem vỏ bưởi sấy khô bằng máy sấy lạnh Sasaki hoặc lò vi sóng. Nếu không có lò sấy bạn có thể đem vỏ bưởi phơi nắng

— Vỏ bưởi sau khi sấy xong bạn để nguội, sau đó cho vào bịch sạch hoặc hũ nhựa sạch cất ăn dần. Bạn chỉ sấy khô, bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh trắng trực tiếp là dùng được 6 tháng, không cần thiết phải bỏ tủ lạnh

Đây là công thức mình đang làm để bán với thương hiệu là Vỏ Bưởi Sấy Safovi và mình sẵn sàng chia sẻ rộng rãi trên website, diễn dàn, mạng xã hội… Tuy nhiên, cũng có khá nhiều bạn hỏi mình rằng: “Tại sao mình làm theo công thức bạn đưa mà không giống hoặc vị không ngon bằng của bạn bán”.

Thật ra điều này cũng đơn giản thôi, giống như các đầu bếp ở các nhà hàng 5 sao, họ cũng hướng dẫn bạn cách họ nấu ăn trên truyền hình, youtube, mạng xã hội….nếu ai cũng xem và nấu ngon như họ thì chúng ta trở thành đầu bếp 5 sao hết rồi. Trường hợp Vỏ Bưởi Sấy của mình cũng vậy, mặc dù hướng dẫn bạn thực hiện, nhưng bạn làm mới chỉ làm có 1 lần, còn mình làm đã 100 lần, 1000 lần rồi, tất nhiên phải thành thục và ngon hơn nhiều. Hơn nữa, trong quá trình làm còn có những kinh nghiệm, những tiểu tiết vô cùng nhỏ nhặt, mà chỉ dựa vào cảm quan và cảm giác chứ mình không biết diễn tả như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *