Hướng dẫn làm chanh leo sấy dẻo

Chanh dây hẳn là loại quả quen thuộc với nhiều người, loại trái cây thơm ngon và có vị chua thanh đặc trưng này được ưa chuộng dùng làm thức uống giải nhiệt vào những ngày oi bức. Không những thơm ngon chanh dây cón là loại trái cây chứa nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Loại trái cây này là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C, vitamin A và nhiều acid amin khác. Đây là các dưỡng chất hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa, tăng cường sức đề kháng, giảm các triệu chứng mất ngủ. Bên cạnh đó chanh dây cũng là thực phẩm hỗ trợ cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi trong giai đoạn đầu của thai kỳ nên các mẹ bầu nên thường xuyên bổ sung chanh dây vào bữa ăn của mình.

 

Một món ăn vặt được chế biến từ chanh dây: mứt, đây là một món ăn vặt không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng nhiều dinh dưỡng. Nào, các bạn cùng theo dõi nhé!

Để làm mứt chanh dây, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1kg chanh dây
  • 300g đường
  • Muối

Cách làm:

  • Bước 1

Chanh dây nạo sạch vỏ.

  • Bước 2

Dùng dao nhọn hoặc kéo khía/cắt chanh dây thành những  múi nhỏ lìa nhau. Sau đó dùng thìa nhỏ nạo hết ruột chanh dây ra. Để riêng ruột quả chanh dây để sên mứt.

  • Bước 3

Ngâm chanh dây với nước muối mặn trong khoảng 2 tiếng. Sau đó rửa sạch chanh dây với nước nhiều lần cho bớt mặn và hết nhớt. Để chanh dây ra rổ cho ráo nước.

  • Bước 5

Đổ chanh dây, đường và ruột quả chanh dây vào chảo to đảo đều.

Khi đường tan hết, bạn vặn lửa nhỏ và đảo thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Để chanh leo tiếp 8 tiếng để đường ngấm đều vào chanh dây.

  • Bước 6

Đổ chanh dây vào chảo đế dày hoặc nồi gang để sên mứt. Lúc đầu bạn để lửa to để nước nhanh cạn.

Khi nước gần cạn hết, bạn vặn lửa thật nhỏ và đảo đều tay đến khi đường keo lại, bám đều quanh miếng mứt chanh dây.

  • Bước 7

Xếp mứt chanh dây ra khay, phơi mứt 2 nắng để miếng mứt ráo và dẻo hơn. Nếu không có nắng bạn có thể sấy mứt trong lò nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong khoảng 1 tiếng.

Mứt chanh leo với hình thức cực đẹp, màu sắc tự nhiên bắt mắt và vị chua ngọt hài hòa quả thực xứng đáng là món mứt hot nhất. Từng miếng mứt dẻo dẻo, thơm lừng hương chanh leo lại không quá ngọt sẽ khiến bạn bị nghiền đấy! Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay món mứt đang cực hot này phải không?

Chúc bạn thành công!

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để tự tay làm, hoặc bạn không phải là người khéo tay thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm sấy làm sẵn từ những địa chỉ uy tín nhất để sử dụng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn đơn vị nào thì Sasaki là một trong những địa chỉ uy tín, bạn nên tham khảo.

Chanh dây sấy  theo phương pháp sấy lạnh giữ lại được màu vàng cam bắt mắt, hương vị tự nhiên và toàn bộ dưỡng chất. Cắn một miếng chanh dây sấy bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo dai sựt sựt, vị chua thanh ngọt dịu kích thích vị giác. Đến với Sasaki bạn sẽ được thưởng thức những sản phẩm từ nên Nông nghiệp Việt Nam, áp dụng công nghệ sấy lạnh hiện đại vẫn giữ nguyên hương vị tự nhiên vốn có, đảm bảo sẽ làm hài lòng người sử dụng.

Máy sấy chanh leo  HPTSASAKI 0805 – 500KG/LƯỢT SẤY

Máy sấy lạnh HPTSasaki 0805 phục vụ cho công nghiệp, có lưu trữ chương trình sấy, sao chép chương trình sấy và thao tác từ xa. Máy sấy lạnh mang lại hiệu quả sấy nhanh, chất lượng, sản phẩm sấy giữ được nguyên màu sắc, hương vị… Là sự ưu việt trong ngành sấy khô thực phẩm số lượng lớn. Máy sấy lạnh là thiết bị sấy khô ở nhiệt độ thấp kết hợp nguyên lý tách hơi ẩm trong không khí. Máy sấy lạnh khô được sử dụng khá phổ biến cho các loại thực phẩm từ hoa quả tươi, nông sản, dược liệu, nấm, miến, thủy hải sản, các loại hạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *