Lò sấy nông sản là gì? 3 loại lò sấy nông sản tốt nhất thị trường 2022

Lò sấy nông sản là được ứng dụng rất nhiều trong việc chế biến, bảo quản các loại nông sản tốt hơn, lâu hơn. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy sấy nông sản khác nhau khiến nhiều khách hàng băn khoăn và lo lắng. Dưới đây là đánh giá 4 loại máy sấy công nghiệp tốt nhất thị trường 2022. Hãy cùng theo dõi!

Lò sấy nông sản là gì?

Lò sấy nông sản là thiết bị giúp giảm bớt độ ẩm trong các loại nông sản tới một mức độ nhất định. Những loại nông sản thường sử dụng lò sấy như gạo, lúa, cà phê, sắn, các loại quả….Nhờ những máy sấy này mà nông sản sẽ bảo quản được lâu hơn mà không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị sử dụng. Từ đó, đem lại lợi nhuận cao cho các cơ sở kinh doanh, chế biến nông sản khô, thực phẩm khô.

Một trong những lò sấy nông sản được nhiều cơ sở kinh doanh sử dụng hiện nay là lò sấy lạnh SASAKI. Với nguyên lý tuần hoàn khí kín, khả năng tái tạo năng lượng hoàn hảo, công nghệ sấy lạnh có thể rút ngắn đến 50% thời gian sấy so với các phương pháp thông thường.

Cùng với sự kết hợp của 3 công nghệ: sấy lạnh – sấy bơm nhiệt và kho lạnh, lò sấy lạnh SASAKI giúp nông sản được rút ẩm từ sâu bên trong, hạn chế tối đa tình trạng thất thoát dinh dưỡng và nông sản sẽ giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị.

Lò sấy nông sản
Lò sấy lạnh nông sản SASAKI giúp mang lại hiệu quả cao cho việc chế biến nông sản, nâng cao giá trị thành phẩm

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lò sấy nông sản

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lò sấy nông sản SASAKI sau đây sẽ giúp người dùng hiểu hơn về cơ chế hoạt động và những lợi ích thiết bị này mang lại cho nông sản.

Cấu tạo của lò sấy lạnh nông sản SASAKI

Máy sấy sẽ gồm 4 bộ phận chính là: buồng sấy , xe đẩy khay sấy, khay sấy và màn hình điều khiển. 

  • Buồng sấy:

Thiết kế của buồng sấy là những tấm panel PU khóa camlock dày 75-100mm. Để tăng thêm khả năng cách nhiệt, hạn chế thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài thì sử dụng thêm gờ âm dương nhằm tăng độ kín. 

Bên ngoài cửa buồng sấy có trạng bị thêm tấm chịu nhiệt để người dùng dễ dàng quan sát quá trình sấy bên trong. Nhiệt độ buồng sấy cao nhất là 80 độ C và thấp nhất là khoảng từ 10 độ C. Mặt bên trong buồng sấy được làm hoàn toàn từ inox 304, chống ăn mòn, dễ vệ sinh, độ bền cao. 

  • Xe đẩy khay sấy:

Xe đẩy được thiết kế với khả năng chịu tải cao lên tới 200kg/xe. Có nhiều ngăn để đựng các khay tiện lợi với kích thước phù hợp với buồng sấy (thường là 10.000 x 2.000 x 2.200 mm). 

  • Khay sấy:

Có thể được làm từ vật liệu nhựa cao cấp hoặc inox 304 chịu nhiệt tốt, an toàn với thực phẩm và chống bám dính hiệu quả. Thông thường các khay sấy là một tấm phẳng dạng lỗ 5x5mm và bo góc cạnh. Việc thiết kế dạng lỗ giúp việc trao đổi khí và hút nước từ các thực phẩm tốt hơn. Thiết kế bo góc tạo điều kiện dễ dàng cho việc cầm nắm và di chuyển khay sấy.

  • Màn hình điều khiển:

Màn hình điều khiển đặt bên ngoài máy sấy thường có kích thước 7 inch để giúp người dùng thực hiện mọi thao tác đơn giản, linh hoạt. Các chức năng như cài nhiệt độ, độ ẩm, thời gian sấy,.. sẽ hiển thị trực quan bên ngoài màn hình.Ngoài ra, với hệ thống điều khiển thông minh, toàn bộ các chương trình sấy được tạo sẽ được lưu trữ và sử dụng lại khi cần. 

Lò sấy nông sản
Cấu tạo của máy sấy lạnh không quá phức tạp

Nguyên lý hoạt động của máy

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh SASAKI là theo một chu trình hoàn toàn khép kín. Ban đầu, máy sấy sẽ sử dụng cực lạnh để tách hơi nước ra khỏi không khí. Lượng khí lạnh sau khi được làm khô hoàn toàn chạy qua máy nén khí và vào buồng sấy. Tại đây, độ ẩm trong buồng sấy thấp hơn độ ẩm của sản phẩm khiến cho hơi nước bên trong sản phẩm cần sấy khô sẽ khuếch tán liên tục ra ngoài. 

Hơi nước này sẽ ngưng tụ ở buồng ngưng máy sấy. Và được dẫn ra ngoài thông qua ống dẫn nước. Khi gặp cực nóng, lượng khí này lại tiếp tục được làm khô và thông qua hệ thống van tiết lưu đi vào dàn lạnh. Tại đây sẽ diễn ra một chu trình làm lạnh, chuyển khí khô vào buồng sấy và hút ẩm thực phẩm cần sấy khô tiếp theo. 

Với nguyên lý hoạt động tuần hoàn và khép kín, không thoát nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng. Đồng thời, không thoát khí ra bên ngoài giúp giữ trọn vẹn mùi vị, dinh dưỡng của thực phẩm. 

Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp nên chọn máy sấy lạnh nông sản SASAKI? 

Top 3 loại máy sấy được đánh giá tốt nhất hiện nay

Máy sấy nông sản cần đảm bảo được yếu tố là sấy sản lượng lớn. Sau đây là 4 loại lò sấy nông sản SASAKI công suất sấy lớn, được các doanh nghiệp vô cùng ưa chuộng.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805

Là một trong những dòng máy có thể sấy số lượng nông sản lớn, thời gian sấy nhanh, máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 phù hợp với những cơ sở chế biến nông sản quy mô vừa. Cùng với tính năng giữ được trọn vẹn hương vị, màu sắc, dinh dưỡng trong các loại quả, sản phẩm máy sấy này chính là thiết bị hỗ trợ tuyệt vời cho người dùng.

Thông số kỹ thuật

Khối lượng sấy 500kg
Kích thước tổng thể (DXRXC) 5800 x 1850 x 2050 mm
Trọng lượng máy 1000kg
Dải nhiệt sấy 10-80 độ C
Nguồn điện 380V
Bộ điều khiển trung tâm Màn hình cảm ứng 7 inch
Đèn UV diệt khuẩn 4 chiếc
Kích thước buồng sấy (DxRxC) 5000 x 1850 x 2050 mm
Thể tích buồng sấy 19 m3
Xe đẩy khay sấy 8 chiếc
Kích thước khay sấy (DxR) 810 x 600 mm
Số lượng khay sấy tiêu chuẩn 176 chiếc
Tổng diện tích khay sấy 86 m2

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810

Được đánh giá là một trong những thiết bị hỗ trợ đắc lực cho ngành công nghiệp chế biến, bảo quản thực phẩm, máy sấy lạnh HPTSASAKI0810 có công suất sấy 1000kg/lượt. Đây là dòng máy có công nghệ sấy nông sản phù hợp với các doanh nghiệp chế biến nông sản quy mô lớn. 

Thông số kỹ thuật

Khối lượng sấy 1000kg
Kích thước tổng thể (DXRXC) 8700 x 2800 x 2050 mm
Trọng lượng máy 1200kg
Dải nhiệt sấy 10-80 độ C
Nguồn điện 380V
Bộ điều khiển trung tâm Màn hình cảm ứng 7 inch
Đèn UV diệt khuẩn 6 chiếc
Kích thước buồng sấy (DxRxC) 5000 x 2800 x 2050 mm
Thể tích buồng sấy 29 m3
Xe đẩy khay sấy 18 chiếc
Kích thước khay sấy (DxR) 810 x 600 mm
Số lượng khay sấy tiêu chuẩn 396 chiếc
Tổng diện tích khay sấy 192 m2

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815 là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp sản xuất với công suất sấy lớn (1.500 kg hoa quả tươi trở lên/ 1 lần sấy).

Thông số kỹ thuật

Khối lượng sấy 1500kg
Kích thước tổng thể (DXRXC) 11.700 x 2800 x 2050 mm
Trọng lượng máy 1800kg
Dải nhiệt sấy 10-80 độ C
Nguồn điện 380V
Bộ điều khiển trung tâm Màn hình cảm ứng 7 inch
Đèn UV diệt khuẩn 6 chiếc
Kích thước buồng sấy (DxRxC) 7000 x 2800 x 2050 mm
Thể tích buồng sấy 40 m3
Xe đẩy khay sấy 26 chiếc
Kích thước khay sấy (DxR) 810 x 600 mm
Số lượng khay sấy tiêu chuẩn 572 chiếc
Tổng diện tích khay sấy 278 m2

Xem thêm: Giá máy sấy nông sản hiện nay và cách lựa chọn máy sấy phù hợp

SASAKI tự hào là một trong những thương hiệu đi đầu trong ngành sản xuất lò sấy nông sản. Bởi những tính năng tuyệt vời, chương trình bảo hành chính hãng và chất lượng máy sấy được các tổ chức uy tín công nhận. 

Lò sấy nông sản
SASAKI tự hào là một trong những thương hiệu đi đầu trong ngành sản xuất lò sấy nông sản

Để mua máy sấy nông sản tại SASAKI, bạn hãy liên hệ hotline 0968 723 079 hoặc Email: sales@sasaki.com.vn để có thông tin cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *