Các công nghệ sấy nông sản thực phẩm phổ biến hiện nay

Thực phẩm đã trở thành một món ăn vặt ngon và được nhiều người yêu thích trên thị trường. Được sử dụng công nghệ hiện đại nên thực phẩm sấy giữ nguyên được hương vị và dinh dưỡng tự nhiên. Để biết thêm những thông tin về các phương pháp này. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về công nghệ sấy nông sản thực phẩm phổ biến hiện nay.

Phương pháp sấy phổ biến hiện nay

Các sản phẩm sấy đang có thị trường phát triển ngày càng rộng lớn. Do sự tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng nên được người tiêu dùng lựa chọn hàng đầu. Hiện nay có nhiều phương pháp sản xuất và áp dụng công nghệ sấy nông sản thực phẩm khác nhau và mang tới chất lượng sản phẩm cũng khác nhau.

Phương pháp phơi sấy truyền thống

Đây là phương pháp làm khô thực phẩm bằng năng lượng tự nhiên như mặt trời hay gió. Phương pháp này được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên nó cũng có nhiều các điểm hạn chế.

Ưu điểm:

  •  Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu như: máy sấy, nhà xưởng, …
  • Tiết kiệm điện năng do sử dụng năng lượng tự nhiên
  • Dễ dàng thực hiện và không cần nguồn nhân công lớn

Hạn chế

  • Năng suất sản xuất thấp, không đáp ứng được nhu cầu lớn 
  • Quá trình sản xuất phụ thuộc nhiều vào thời tiết tự nhiên
  • Thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh do tiếp xúc với môi trường tự nhiên như: khói bụi, vi khuẩn, …
Công nghệ sấy lạnh
Sản phẩm hoa nhài được chế biến bằng công nghệ sấy lạnh

Công nghệ sấy nông sản thực phẩm hiện đại

Để đáp ứng được nhu cầu sản xuất và mang về nguồn lợi cao hơn. Các đơn vị sản xuất áp dụng các công nghệ sấy nông sản thực phẩm hiện đại.

Công nghệ sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa là phương pháp làm khô thực phẩm tự nhiên. Các sản phẩm giữ nguyên được giá trị nguyên bản và có thể bảo quản trong thời gian dài hơn phương pháp truyền thống

Ưu điểm:

  • Công nghệ sấy nông sản thực phẩm này giúp giữ nguyên màu sắc, hương vị và giá trị cốt lõi trong thực phẩm.
  • Quy trình sấy hiện đại, khép kín giúp thực phẩm có chất lượng cao và đảm bảo an toàn vệ sinh

Hạn chế

  • Chi phí đầu tư ban đầu cao

Sấy bơm nhiệt

Công nghệ sấy bơm nhiệt là sự kết hợp giữa hệ thống bơm nhiệt và bộ cấp nhiệt phụ. Phương pháp này sử dụng hệ thống tách ẩm giúp cho sản phẩm khô nhanh hơn. Thực phẩm được sấy khô với phạm vi nhiệt chỉ ở từ 10 – 60 độ C

Ưu điểm:

  • Thực phẩm được sấy khô tự nhiên nên giữ nguyên được màu và hương vị
  • Năng suất sấy cao

Nhược điểm:

  • Giá bán cao nên cần chi phí đầu tư lớn

Công nghệ sấy lạnh

Với công nghệ sấy lạnh, nông sản được sấy ở dải nhiệt thường từ 35 – 65 độ C với độ ẩm không khí sấy chỉ 10 – 30%.

Ưu điểm:

  • Thực phẩm được sấy khô ở nhiệt độ thấp nên giữ nguyên màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng
  • Tốc độ sấy nhanh hơn các thiết bị sấy thông thường
  • Tiết kiệm năng lượng hơn
  • Quy trình khép kín nên đảm bảo thực phẩm an toàn vệ sinh 

Nhược điểm:

  • Có giá bán trên thị trường khá cao
Công nghệ sấy lạnh SASAKI
Sản phẩm được chế biến bằng công nghệ sấy lạnh SASAKI

Sử dụng các công nghệ sấy nông sản thực phẩm hiện đại giúp sản phẩm có chất lượng đồng đều, đáp ứng được sự khắt khe về vệ sinh thực phẩm của thị trường. Ngoài ra, công nghệ hiện đại giúp doanh nghiệp làm chủ được quá trình sản xuất và năng suất sấy thực phẩm. Điều đó đã mang lại sự chủ động trong kinh doanh để có được lợi nhuận cao nhất.

Để đảm bảo quá trình sản xuất thì các cơ sở cần lựa chọn công nghệ sấy phù hợp. Mỗi công nghệ phù hợp với loại nông sản và thực phẩm khác nhau. Ngoài ra  máy sấy có thương hiệu  mang tới sự ổn định trong quá trình vận hành sản xuất. Vậy khách hàng nên chọn lựa máy sấy nông sản của thương hiệu nào?

SASAKI – Công nghệ sấy phù hợp với sản xuất nông sản thực phẩm sấy

SASAKI là thương hiệu máy sấy công nghiệp lớn trên thị trường. Máy sấy SASAKI được trang bị công nghệ sấy hiện đại, mang chất lượng quốc tế. Sản phẩm đã lọt vào Top 10 thương hiệu tại ASEAN 2020.

Với công nghệ tiên tiến đã giúp SASAKI được sự công nhận của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Được thiết kế quy trình sấy tuần hoàn kín giúp thực phẩm sấy giữ được nguyên mùi vị và giá trị dinh dưỡng cốt lõi. Ngoài ra, máy sấy SASAKI còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại khác

  • Đèn UV 
  • Dải sấy rộng
  • Công nghệ tách ẩm kép
  • Hệ thống quản trị thông minh, màn hình điều khiển hiện đại

Ngoài công nghệ hiện đại, SASAKI được khách hàng tin dùng bởi các chương trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp như: tư vấn chi tiết, lắp đặt máy tận nơi, bảo hành và bảo trì hàng năm.

Để đặt hàng và được tư vấn chi tiết về máy sấy SASAKI. Hãy liên lạc với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline:
0968 723 079
Email: [email protected]m.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Trên đây là những chia sẻ về công nghệ sấy nông sản thực phẩm. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có thêm hiểu biết về công nghệ sấy công nghiệp để đầu tư kinh doanh đạt lợi nhuận cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *