Cần quan tâm gì khi đầu tư máy sấy hải sản công nghiệp?

Đầu tư máy móc hiện đại đồng nghĩa với việc bạn phải chi tiêu khá nhiều cho giai đoạn đầu. Chính vì thế, trước khi quyết định, khách hàng thường đắn đo và tìm hiểu khá nhiều. Và với máy sấy hải sản công nghiệp cũng thế. Vậy cần quan tâm gì khi đầu tư loại máy này?

Máy sấy hải sản công nghiệp sử dụng công nghệ nào?

Hiện nay có nhiều công nghệ được sử dụng cho các loại máy sấy thực phẩm. Tuy nhiên, công nghệ sấy lạnh được ưa chuộng hơn cả. Không chỉ đáp ứng được nhiều tiêu chí về chất lượng sản phẩm, mà máy sấy với công nghệ sấy lạnh còn đảm bảo các tiêu chí về tiết kiệm chi phí cũng như môi trường.

Chính vì thế, máy sấy thực phẩm với công nghệ sấy lạnh luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng doanh nghiệp và công ty.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh hải sản công nghiệp

Công nghệ sấy lạnh là công nghệ kết hợp giữa độ ẩm và nhiệt độ để làm khô sản phẩm sau thu hoạch. Cụ thể, quá trình sấy lạnh được tiến hành bằng cách sử dụng không khí khô với độ ẩm chỉ khoảng 10 – 30% và nhiệt độ thấp từ 3 – 80 độ C hơn so với nhiệt độ sấy thông thường để làm khô nguyên liệu.

Các loại thực phẩm được khuyến khích sấy lạnh bao gồm: trái cây, rau củ, hải sản, dược liệu, nông sản,…

máy sấy hải sản công nghiệp
Các loại thực phẩm được khuyến khích sấy lạnh bao gồm: trái cây, rau củ, hải sản, dược liệu, nông sản,…

Quá trình sấy lạnh sẽ được tiến hành trong không gian khép kín. Theo đó, nhiệt năng sẽ được cung cấp bởi dàn nóng. Trong trường hợp, thực phẩm cần mức nhiệt độ cao hơn thì bộ cấp nhiệt phụ sẽ hoạt động để tăng nhiệt độ lên mức cần thiết.

Sau khi đáp ứng được nhiệt độ tiêu chuẩn, quạt tuần hoàn sẽ hút nhiệt năng và thổi vào buồng sấy, qua khay sấy sản phẩm và sẽ mang đi không khí có chứa hơi ẩm của sản phẩm. 

Không khí đó sẽ tiếp tục được di chuyển đến dàn lạnh để được tách ẩm. Tại dàn lạnh, hơi ẩm sẽ được đưa về nhiệt độ sương để hỗ trợ quá trình tách ẩm. Sau quá trình này, một lượng nước nhỏ sẽ được thải ra qua ống dẫn.

Luồng khí được tách ẩm sẽ quay lại dàn nóng và tuần hoàn tiếp theo đúng chu trình cho đến khi sản phẩm khô đạt chuẩn theo cài đặt ban đầu.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy sấy thực phẩm chi tiết

Cần quan tâm gì khi đầu tư máy sấy hải sản công nghiệp?

Khi đầu tư máy sấy hải sản công nghiệp, khách hàng cần quan tâm đến một số chi tiết như:

Công suất máy sấy hải sản công nghiệp

Công suất của máy sấy hải sản công nghiệp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất sản phẩm. Theo đó, công suất máy càng lớn, năng suất càng nhiều. Thế nên, khi tìm hiểu để lựa chọn máy, bạn nên xem xét kỹ về lượng năng suất mà doanh nghiệp, công ty cần cung cấp cho thị trường, để từ đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Tránh trường hợp lựa chọn máy có công suất quá thấp và không đáp ứng được năng suất hoặc lựa chọn máy với công suất cao nhưng lượng năng suất cần lại ít, vừa lãng phí, vừa không đạt hiệu quả kinh doanh.

Giá cả của máy sấy hải sản công nghiệp

Mua sắm bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, ai cũng quan tâm đến giá cả. Máy sấy hải sản công nghiệp cũng không ngoại lệ.

Thông thường, giá cả của máy sấy hải sản công nghiệp sẽ phụ thuộc vào công suất máy cũng như thương hiệu cung cấp. Thương hiệu cung cấp càng danh tiếng, mức chi phí sẽ càng cao, đi kèm là chất lượng cũng đảm bảo.

Tương tự thế, công suất máy càng cao thì mức chi phí cũng tăng ở mức tương ứng. Ngoài ra, máy sấy hải sản công nghiệp được tích hợp càng nhiều chức năng hiện đại sẽ có mức phí càng cao.

Xem thêm: Giá máy sấy hải sản Sasaki 100kg là bao nhiêu?

máy sấy hải sản công nghiệp
máy sấy hải sản công nghiệp được tích hợp càng nhiều chức năng hiện đại sẽ có mức phí càng cao

SASAKI – Thương hiệu cung cấp máy sấy hải sản công nghiệp uy tín

Các sản phẩm của SASAKI đang được ứng dụng rộng rãi trên thị trường, trở thành sự lựa chọn uy tín của nhiều công ty, doanh nghiệp. Ưu điểm của máy sấy công nghiệp SASAKI có thể kể đến như:

– Áp dụng công nghệ sấy lạnh, một trong những công nghệ sấy tiên tiến được đánh giá cao hiện nay.

– Dải nhiệt độ sấy rộng, từ 3 độ – 80 độ, áp dụng được cho nhiều loại thực phẩm khác nhau. Đồng thời, với dải sấy rộng, bạn có thể chuyển đổi từ chức năng sấy sang bảo quản thực phẩm trong trường hợp chưa kịp thu hoạch.

– Áp dụng sấy trong không gian kín nên màu sắc, hương vị và cả hàm lượng dinh dưỡng bên trong sản phẩm đều được giữ nguyên. Bên cạnh đó, quá trình sấy trong không gian kín cũng giúp lượng khí không thải ra môi trường, tránh gây ô nhiễm hoặc mùi khó chịu.

– Công nghệ sấy lạnh có thể tiết kiệm năng lượng khoảng 85% so với các hình thức sấy khác, hỗ trợ doanh nghiệp, công ty tiết kiệm các khoản chi phí.

máy sấy hải sản công nghiệp
SASAKI – Thương hiệu cung cấp máy sấy hải sản công nghiệp uy tín

Xem thêm: Máy sấy cá khô SASAKI – giải pháp cho ngành thủy, hải sản Việt

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến máy sấy công nghiệp công nghệ sấy lạnh SASAKI, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Hotline: 0968 723 079

Email: sales@sasaki.com.vn

Website: https://sasaki.com.vn/

Website: https://sasaki.com.vn/

Hi vọng với những thông tin về máy sấy hải sản công nghiệp trên đây, khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho chính mình.

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *