Tác dụng của khoai tây sấy lạnh

Theo khuyến cáo tại Mỹ về việc mỗi người cần tiêu thụ đủ lượng các loại trái cây và rau quả từ tất cả năm nhóm thực vật (màu xanh đậm, cam, các loại đậu, rau tinh bột và các loại rau khác) nhiều lần trong tuần để đảm bảo nhu cầu năng lượng cho cơ thể.

Nghiên cứu của tiến sĩ Adam Drewnowski và các đồng nghiệp từ Đại học Washington cho thấy các loại rau màu xanh đậm có mật độ dinh dưỡng cao nhất. Các loại rau giàu tinh bột, bao gồm cả khoai tây và đậu cung cấp giá trị dinh dưỡng tốt hơn rất nhiều.

Khoai tây đặc biệt cung cấp bốn chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm kali, chất xơ, vitamin C và magiê. Tiêu thụ khoai tây và đậu thường xuyên là cách tốn ít chi phí nhất để cơ thể có được kali và xơ cần thiết.

Hội đồng khoai tây Mỹ (USPB) đại diện cho hơn 2.500 người trồng khoai tây và xử lý trên cả nước, nghiên cứu và thúc đẩy những lợi ích cho sức khỏe khi ăn khoai tây.

Khoai tây sấy đơn giản

 1.Khoai tây nguồn kali phong phú giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ

Hàm lượng kali nơi khoai tây cao hơn chuối, cam và nấm. Một củ khoai tây trung bình cung cấp 620 mg kali, mà cơ thể cần hấp thụ từ 3.500mg đến 4.700mg/ngày. Theo thông tin khảo sát dinh dưỡng thì mới chỉ có 6 % nam giới và < 3 % phụ nữ trên thế giới là hấp thụ đủ 4.700mg kali/ngày.

Kali là một khoáng chất giúp điều chỉnh chất lỏng và cân bằng vi khoáng trong và ngoài tế bào. Nhờ vậy giúp duy trì huyết áp bình thường. Kali cũng rất quan trọng để truyền các xung thần kinh hoặc tín hiệu đến hoạt động của các cơ bắp.

Một báo cáo năm 2006 của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy gần 1 /3 người Mỹ có tăng huyết áp và sử dụng thuốc hoặc thực phẩm chứa kali để giảm huyết áp và đột quỵ.

Khoai tây xếp hạng cao nhất về hàm lượng kali trong top 20 loại rau sống, trái cây tiêu thụ phổ biến trên thị trường. Hãy chọn khoai tây sấy để bổ sung nguồn kali thuận tiện nhất.

2.Khoai tây có vitamin C hỗ trợ sản xuất collagen, vết thương mau lành

Khoai tây là một nguồn tuyệt vời về vitamin C, hơn cả cà chua và khoai lang. Vitamin C giúp hấp thu sắt và có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước, hoạt động như một chất chống oxy hóa các gốc tự do, từ đó giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào. Vitamin C hỗ trợ sản xuất collagen, hỗ trợ hấp thu sắt và giúp chữa vết thương mau lành, giữ cho nướu răng khỏe mạnh.

3.Khoai tây giúp giảm cân nhờ hàm lượng xơ, sợi

Một củ khoai tây trung bình chứa 2g chất xơ. Chất xơ là 1 carbohydrate phức tạp, là một phần nguyên liệu thực vật mà không thể được tiêu hóa và hấp thu trong máu.

Chất xơ trong khoai tây sấy có thể giúp giảm cân vì nó làm tăng cảm giác no và nghiên cứu cho thấy biết nó cũng giúp cải thiện lipid máu cấp, điều chỉnh lượng đường trong máu, hạ cholesterol trong máu.

4.Khoai tây giàu vitamin B6 hỗ trở tổng hợp hồng cầu

Khoai tây là một nguồn cung cấp vitamin B6 thiết thực. Vitamin B6 là một vitamin tan trong nước, đóng vai trò quan trọng trong carbohydrate và chuyển hóa chất đạm, trao đổi chất, tổng hợp hemoglobin – một thành phần thiết yếu của các tế bào máu đỏ, hồng cầu.5.Khoai tây hỗ trợ phát triển thần kinh

Khoai tây có hàm lượng chất sắt phong phú. Và sắt là thành phần chính của hemoglobin vận chuyển oxy đến mọi nơi trong cơ thể. Hỗ trợ tế bào sử dụng oxy, hệ thống enzyme, đặc biệt là hỗ trợ sự phát triển thần kinh và chức năng các tế bào ở khắp mọi nơi trong cơ thể.

Vì vậy, thiếu sắt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các chức năng cơ thể, như thiếu máu chẳng hạn. Trên tạp chí Plos One, khoai tây là một trong những giá trị dinh dưỡng rất tốt trong các sản phẩm rau củ khác, chỉ đứng sau đậu.

6.Khoai tây với tinh bột kháng ngăn ngừa ung thư ruột kết

Tinh bột kháng có nghĩa là kháng, chống đối enzyme tiêu hóa trong ruột non. Tinh bột kháng được tìm thấy tự nhiên trong thực phẩm như khoai tây, các loại đậu, chuối xanh già và một số loại ngũ cốc chưa qua chế biến.

Các hiệu ứng sinh lý và lợi ích sức khỏe của tinh bột kháng đã được nghiên cứu trên động vật và con người trong hơn 30 năm (Murphy). Tinh bột kháng tự nhiên là không hòa tan, lên men trong ruột già và prebiotic sợi, nó có thể kích thích sự tăng trưởng vi khuẩn có lợi trong ruột kết, bảo vệ đại tràng, ngăn ngừa ung thư ruột kết và hỗ trợ khác như dung nạp glucose và nhạy cảm với insulin.

7.Khoai tây với chất chống oxy hóa ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Ngoài vitamin và khoáng chất, khoai tây cũng chứa tiềm năng chống oxy hóa, đặc biệt là carotenoid và anthocyanins. Anthocyanin có trong khoai tây màu tím và đỏ. Còn carotenoid có trong khoai tây màu vàng, đỏ và trắng.

Một số nhà khoa học đã nghiên cứu, kiểm tra các chất chống oxy hóa các giống khoai tây khác nhau với mục tiêu cuối cùng là phát triển khoai tây mới để tối đa hóa tiềm năng chống oxy hóa. Tiến sĩ Cecil Stushnoff và nhóm của ông tại Đại học Colorado đã nghiên cứu gần 100 loại giống khoai tây về chất chống oxy hóa và khả năng loại bỏ các gốc tự do có hại cho cơ thể.

Vai trò tiềm năng của chất chống oxy hóa trong khoai tây là chức năng miễn dịch và phòng chống dịch bệnh, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Khoai tây sấy là nguồn cứu trợ tuyệt vời sau mì gói

Khoai tây sấy có trọng lượng nhẹ, không cần phải giữ lạnh. Khoai tây sấy là sản phẩm đa dinh dưỡng, thêm một giải pháp cho việc hỗ trợ lương thực cứu trợ, viện trợ, cứu đói, cứu khu vực đang bị thiên tai, hay quân đội đang đóng quân, thiết thực cho trẻ em, bà mẹ mang thai hay cho con bú…

Đối với người khó khăn về nhai, nuốt và tiêu hóa thực phẩm thì khoai tây sấy sẽ dễ dàng để sử dụng. Với trẻ cần cai sữa, trẻ em suy dinh dưỡng, người lớn và những người dễ bị bệnh tiêu chảy, như những người sống chung với HIV/AIDS, lao, hoặc các bệnh khác thì sử dụng khoai tây sấy như nguồn dinh dưỡng hợp lý nhất cho nhu cầu sự sống.

Khoai tây sấy gọn nhẹ, dễ vận chuyển và bảo quản. Thời hạn sử dụng là tuyệt vời với điều kiện nhiệt độ phù hợp thì khoai tây sấy sẽ lưu trữ từ 18 tháng đến 2 năm, tối đa hóa thời gian sử dụng.

Khoai tây kết hợp thức ăn khác để tăng dinh dưỡng

Khoai tây hiện nay được sử dụng phổ biến trong các món soup , xào , chiên . Và vẫn được dùng kèm trong các món ăn mặn như gà, thịt, bánh mì, soup, món hầm… thích hợp với tất cả mọi người già trẻ, bé lớn, ăn kiêng…

Máy sấy lạnh khoai tây HPTSasaki 010 

Máy sấy lạnh  HPTSasaki010 (100 kg) phục vụ cho hộ gia đình,sấy khoai tây số lượng ít

Máy sử dụng chu trình khép kín. Không khí sấy sau khi đi qua giàn nóng, được gia nhiệt lên nhiệt độ cần thiết, đi qua vật sấy, làm bốc hơi ẩm trong vật sấy. Luồng không khí sau khi đi qua sản phẩm sấy mang theo nhiều hơi ẩm sẽ quay về giàn lạnh. Tại đây, giàn lạnh sẽ làm ngưng tụ hơi nước, làm không khí sấy khô hơn, rồi trả lại không khí khô này cho giàn nóng để tiếp tục một chu trình mới.

HPTSasaki 010 được sử dụng để sấy thực phẩm, dược liệu có giá trị cao, các loại nông sản làm giống, thủy hải sản .

  • Khối lượng sấy: 100 kg sản phẩm
  • Khung máy: Inox, thép
  • Chất liệu khay sấy: inox 304
  • Độ ẩm sấy khô 5 – 20% tùy theo từng sản phẩm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Trụ sở: Công Ty cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Thương Mại Quốc Tế Orgen

Miền Bắc: Số 5/299 Tây Sơn, Đống Đa Hà Nội

Liên hệ kinh doanh: 0968 723 079

VPĐD Miền Nam: 270 Lý Thường Kiệt – Phường 14 – Quận 10 – TP.HCM

Nhà Máy Lô 3, đường TS 8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam

HOTLINE: 0968 723 079

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *