Cách làm dưa leo sấy khô đơn giản bằng máy sấy lạnh SASAKI

Là một trong những loại quả được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên dưa leo tươi lại không bảo quản được lâu, đi xa rất dễ bị hỏng, mất nhiều chi phí vận chuyển. Với cách làm dưa leo sấy khô, ta có thể khắc phục được vấn đề này.

Cách làm dưa leo sấy khô
Cách làm dưa leo sấy khô

Cách làm dưa leo sấy khô bằng máy sấy lạnh SASAKI

1. Chọn nguyên liệu

Chọn những quả dưa leo tươi, không bị héo. Trước ngày sấy nên để dưa leo khoảng 1 – 2 ngày để bay hết thuốc trừ sâu hoặc các hóa chất độc hại khác.

Không nên chọn quả dưa quá non hoặc quá già, những quả đã ngả vàng. Nếu sử dụng những loại quả này sẽ khiến sản phẩm dưa leo sấy khô không được thơm ngon, mùi vị không được bị giảm sút.

2. Sơ chế nguyên liệu để làm dưa leo sấy khô

Rửa dưa leo nhiều lần qua nước sạch để loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất rồi để ráo nước. Dưa leo sau khi đã ráo nước ta tiến hành thái dưa leo thành các lát mỏng khoảng 2-5mm.

3.Tiến hành sấy

Xếp đều các lát dưa leo trên khay. Lưu ý không xếp chồng các lát dưa với nhau, như vậy sẽ ảnh hưởng đến mẻ sấy. Các lát sấy không đều nhau.  Sấy dưa leo khô ở nhiệt độ 30°C, thời gian sấy ước tính khoảng 8-10 tiếng để cho ra sản phẩm tốt nhất.

Đặc điểm của hoa quả thái lát là rất nhanh khô bởi phần thịt hoa quả đã được cắt ra, hơi nước nhanh bay hơi do không khí đưa vào buồng sấy đã được làm khô hoàn toàn. Những sản phẩm thái lát chỉ cần sấy lạnh chuyên dụng, tức là từ đầu tới cuối chỉ cần sấy ở 1 giá trị nhiệt độ nhất định. 

4. Bảo quản

Sau khi sấy khô, dưa leo khô cần được bảo quản trong túi thực phẩm được hút chân không hoặc trong các hộp kín có kèm theo gói chống ẩm. Làm như vậy hoa quả khô sẽ giữ được lâu dài hơn.

Cách làm dưa leo sấy khô bằng máy sấy SASAKI đảm bảo dưa leo khô giữ nguyên màu xanh, không thay đổi hương vị và dinh dưỡng bởi buồng sấy hoàn toàn kín. Dưa leo sấy khô có thể dùng để ăn trực tiếp hoặc pha trà, detox.

Công dụng của dưa leo sấy dẻo

Dưa leo chứa các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên, bao gồm: vitamin C, chất xơ, vitamin B1, vitamin B2, vitamin V3, vitamin B5, vitamin B6, folic acid, vitamin C, canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, kẽm,…

Chính vì vậy nó rất tốt cho những người có huyết áp không ổn định. Ngoài ra, dưa leo sấy khô còn là “bài thuốc” chữa mụn nhọt, rôm sảy, mẩn ngứa ở trẻ em. 

Cách làm dưa leo sấy khô bằng máy sấy lạnh SASAKI dưa sấy giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị. Các sản phẩm hoa quả, rau củ dinh dưỡng khi sấy khô cần sấy ở nhiệt độ thấp. Như vậy mới giữ được chất lượng tốt.  Đặc biệt những loại hoa quả nhiều đường thì sấy lạnh không làm biến đổi thành phần đường trong hoa quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *