Cách sấy hoa quả khô có màu sắc tự nhiên bằng máy sấy công nghiệp

Với công nghệ sấy tiên tiến và hiện đại nên hoa quả sấy khô giữ nguyên được các chất dinh dưỡng như hoa quả tươi. Do đó mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho con người. Vậy cách sấy hoa quả khô như thế nào? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau.  

Tại sao nhà máy nên sấy hoa quả khô bằng máy sấy công nghiệp?

Với năng lực sản xuất tốt và nhu cầu sấy lượng lớn nguyên liệu ở mỗi lần sấy, máy công nghiệp là thiết bị mà nhà máy không thể bỏ qua. Hơn thế, máy sấy công nghiệp cũng đã và đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực:

  • Thiết bị máy móc hiện đại giúp tối ưu sức lao động chân tay cho công nhân
  • Có khả năng sấy cùng lúc một lượng lớn nguyên liệu đầu vào hoặc sấy linh hoạt từng mẻ lớn
  • Sản phẩm sấy đảm bảo chất lượng, diện mạo và an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Nhờ máy móc, cơ sở chế biến không còn phụ thuộc vào yếu tố tự nhiên mà tăng khả năng chủ động trong quá trình sản xuất

Bên cạnh đó, máy sấy công nghiệp sử dụng công nghệ sấy lạnh còn sở hữu một số điểm ưu Việt, bao gồm:

  • Công nghệ hiện đại bậc nhất Nhật Bản giữ nguyên màu – nguyên mùi – nguyên vị sản phẩm
  • Thiết bị tiết kiệm năng lượng tối đa
  • Máy có hơn 1000 chế độ sấy thông minh
  • Dải nhiệt sấy rộng giúp máy có khả năng sấy đa dạng các loại hoa quả, thực phẩm, sấy dược phẩm, nông sản,…

Nhờ có nhiều tiện ích, các loại lò sấy hoa quả ngày càng được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Khi sử dụng máy sấy vào quy trình sản xuất, quá trình sấy hoa quả sẽ đơn giản hơn nhiều so với phương pháp truyền thống.

Cách sấy hoa quả khô
Nhờ có nhiều tiện ích, các loại lò sấy hoa quả ngày càng được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn

Cách sấy hoa quả khô bằng máy sấy công nghệ SASAKI

Phương pháp sấy bằng máy sấy lạnh tương đối đơn giản và có thể thực hiện một cách dễ dàng. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Lựa chọn hoa quả muốn sấy

Phương pháp sấy lạnh có thể được thực hiện tốt ngay cả với các loại quả có nhiều nước. Một số loại quả thường được sử dụng đó là quả xoài, quả chuối, quả táo, quả thanh long, quả sung và quả lê,..

Khi quyết định sấy loại quả nào thì bạn tiến hành sơ chế loại quả đó. Loại bỏ những quả hỏng, mềm, nhũn, quả quá chín hoặc quá xanh. Bởi những loại quả này sau khi sấy thường không mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Sau đó rửa sạch với nước, để ráo rồi gọt vỏ.

Bước 2: Sơ chế hoa quả

Thái lát hoa quả đã gọt vỏ. Bạn nên thái lát thật mỏng để đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời giúp quá trình sấy được nhanh hơn. Chiều dày được khuyên dùng của miếng thái lát là từ 0,3 đến 0,6 cm. Nếu hoa quả cần sấy có kích thước nhỏ thì bạn có thể bổ đôi để loại bỏ hạt, hoặc để cả quả.

Sau khi sơ chế xong thì tiến hành ngâm hoặc rửa qua hoa quả bằng nước rửa thực phẩm hoặc nước muối chuyên dụng và đem vớt và hong cho ráo nước.

Bước 4: Xếp hoa quả vào khay sấy 

Đối với phương pháp này thì bạn nên lựa chọn khay sấy được làm từ nhựa hoặc thép không gỉ, không nên sử dụng khay có chất liệu từ nhôm hoặc đồng bởi những chất này gây ảnh hưởng trực tiếp đến vitamin có trong hoa quả, nó sẽ khiến thành phẩm bị biến đổi màu sắc.

Lưu ý xếp  các miếng hoa quả đều nhau, không chồng chéo lên nhau.

Bước 5: Thu thành phẩm và bảo quản

Trong suốt quá trình sấy bạn cần phải theo dõi biến đổi của thành phẩm. Khi nào thấy hoa quả có dấu hiệu co lại và khô là bạn sắp thu được sản phẩm rồi đấy. Nên đóng gói trong túi kín để giữ được lâu. 

Cách sấy hoa quả khô
Bảo quản hoa quả sấy khô trong túi kín để sản phẩm giữ được lâu

Thông thường hoa quả sấy khô sẽ bảo quản được trong khoảng thời gian từ 9 đến 12 tháng. Nếu mở hộp thì cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Máy sấy công nghiệp Sasaki – sản phẩm sấy lạnh tốt nhất

Máy sấy hoa quả là một trong những thiết bị được công ty Orgen cung cấp và phân phối trên thị trường. Với mong muốn đưa máy sấy công nghiệp SASAKI đến gần hơn với các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nên Orgen đã tối ưu hóa các chi phí, từ đó mang đến mức giá phù hợp cho khách hàng.

Với công nghệ đến từ Nhật Bản SASAKI nên mang tới chất lượng hoàn hảo. Thành phẩm giữ nguyên được màu sắc, mùi, vị và các chất dinh dưỡng như hoa quả tươi. Do đó đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng mà thị trường đề ra. Và chúng tôi tin rằng lựa chọn kinh doanh hoa quả sấy khô công nghệ SASAKI là hoàn toàn đúng đắn. Chính vì vậy tạo cơ hội khởi nghiệp với việc kinh doanh hoa quả sấy khô cho nhiều đơn vị. 

Cách sấy hoa quả khô
Máy sấy SASAKI cho thành phẩm sấy khô hoa quả giữ nguyên chất lượng của sản phẩm tươi

Nếu bạn yêu thích hoa quả sấy khô và muốn đưa sản phẩm ra thị trường trong nước và quốc tế thì hãy liên hệ ngay tới Orgen qua số điện thoại để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: TOP 5 máy sấy hoa quả cho doanh nghiệp bán chạy nhất hiện nay

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về cách làm hoa quả sấy khô, từ đó giúp bạn có định hướng đúng đắn và rõ ràng trong quá trình chế biến hoa quả khô.

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *