Công nghệ sấy lạnh táo phù hợp nhất hiện nay

Táo sấy khô là món dễ ăn, tốt cho sức khỏe mà còn cực kì thơm ngon. Cách làm tương tự như chuối sấy, đào sấy khô… khá nhanh và chế biến đơn giản. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần sau đây nhé các bạn!

Cách làm táo sấy khô đơn giản

Bước 1: chọn lựa nguyên liệu sấy

Cũng việc lựa chọn những loại hoa quả khác, bạn nên chọn lựa loại táo giòn với vỏ táo còn tươi và không có các vết thâm, dập nát. Trên thị trường có một số loại táo đảm bảo chất lượng tốt và giá thành hợp lý mà bạn có thể lựa chọn như táo Gala, táo Jazz,…

Bước 2: sơ chế táo

Sau khi chọn lựa được những quả táo ngon nhất. Bạn sẽ đem toàn bộ đi rửa sạch, cắt bỏ vỏ rồi thái thành từng lát táo đều nhau có độ dày vừa phải từ 5mm đến 1cm tùy thuộc vào sở thích của người ăn. Đặc biệt, để tránh táo dễ bị khô hay thâm đen, sau khi cắt lát táo nên chuẩn bị một bát nước muối nhạt. Vừa thái và ngâm táo trong bát nước muối  khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước trước khi đem đi sấy.

Bước 3: sấy táo

Xếp các lát táo đã qua sơ chế lên khay sấy táo, rồi cho vào buồng sấy của máy sấy táo Phan Rang. Nên lựa chọn loại máy đảm bảo được độ ẩm, nhiệt độ khi sấy, tạo ra thành phẩm ngon nhất. Lưu ý, khoảng cách giữa những lát táo không nên quá sát nhau nhằm giúp nhiệt được lưu thông tốt, miếng táo sấy khô với độ nhất định. Nhiệt độ phù hợp là khoảng 60 đến 80 độ C để sấy táo, trong thời gian là 10 đến 12 tiếng.

Tuy nhiên, lựa chọn thời gian và nhiệt độ sấy còn tùy thuộc vào độ dày của lát táo cũng như khẩu vị của mỗi người. Do đó, cắt lát táo mỏng sẽ mất ít thời gian sấy khô hơn và ngược lại.

Bước 4: yêu cầu thành phẩm

Táo sau khi sấy bởi máy sấy lạnh phải giữ được như màu, mùi vị ban đầu, có thể hơi chút ngả vàng, không bị cháy hay có mùi khét thì táo đạt được chất lượng thành phẩm. Táo sau khi sấy được đem làm mát tại nhiệt độ phòng, và sau đó có thể bảo quản trong lọ thủy tinh hay túi zip. Tùy vào nhu cầu và sở thích để có thể sử dụng táo sấy ăn ngay hoặc làm nước detox.

Lợi ích từ việc sử dụng máy sấy lạnh trong sấy táo

Máy sấy lạnh sasaki 25 khay sấy 100kg một lượt sấy

Nếu như phơi nắng sẽ mất đến vài buổi trưa với điều kiện nắng to, còn khi sử dụng máy sấy táo Phan Rang thì thời gian chỉ mất khoảng 5 tiếng để đạt yêu cầu khô. Đối với gia đình và cá nhân có nhu cầu sử dụng ít nên lựa chọn loại máy sấy với công suất nhỏ. Còn đối với các hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất thì nên sử dụng loại máy sấy thực phẩm, hoa quả với công suất lớn, đáp ứng nhu cầu cao về số lượng.

Để táo Phan Rang được sấy với thành phẩm tốt nhất, bạn nên cài đặt ở mức nhiệt độ thích hợp là 60 đến 80 độ C, với độ ẩm bên ngoài là 25% cho suốt quá trình sấy. Nếu cài đặt ở mức nhiệt cao hơn, táo có thể khô nhanh hơn nhưng có thể độ ẩm bên trong vẫn không đạt yêu cầu lúc hoàn thành. Do đó, có thể tăng nhiệt độ của máy sấy nhưng phải giảm về 60 độ C sau 1 thời gian để sản phẩm được khô đều với chất lượng an toàn.

Ngoài ra, phụ thuộc vào số lượng như cầu sấy để có thể lựa chọn loại máy sấy thực phẩm cho phù hợp. Khay sấy được thiết kế hoàn toàn bằng inox giúp chống mài mòn, thép tĩnh điện với tác dụng cách nhiệt tuyệt đối. Thực phẩm sau khi được sơ chế kỹ lưỡng sẽ được xếp vào khay. Nên xếp sao cho khoảng cách giữa các thực phẩm có độ vừa phải, thông thoáng nhất định giúp độ ẩm và nhiệt độ lưu thông đồng đều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *