Công nghệ sấy lạnh táo phù hợp nhất hiện nay

Hiện nay, công nghệ sấy lạnh táo Sasaki được đánh giá cao bởi chất lượng sản phẩm đầu ra, đảm bảo được hương vị, màu sắc, chất dinh dưỡng của quả tươi. Điều này càng được chứng minh sau khi công nghệ và thiết bị sấy của thương hiệu được nhiều doanh nghiệp sử dụng cho nhà máy chế biến hoa quả sấy khô.

Công nghệ sấy lạnh hiện đại bậc nhất Nhật Bản

Để khắc phục tình trạng “được mùa mất giá” của thị trường nông sản Việt, Sasaki hiểu rằng, bà con và các cơ sở chế biến cần có một công nghệ chế biến sau thu hoạch tổng thể. Từ đó, có thể nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện giá bán nông sản, thủy sản sau chế biến.

Công nghệ sấy độc đáo 3 trong 1 của SASAKI

SASAKI nhờ kết hợp được 3 công nghệ SẤY LẠNH ở dải nhiệt độ thấp + SẤY BƠM NHIỆT + KHO LẠNH vì nhiệt và không khí sẽ ở trong buồng sấy ( Hệ thống tuần hoàn khí kín ) không lấy nhiệt từ môi trường, nhiệt năng đưa vào buồng sấy nhờ dàn nóng và bộ cấp nhiệt phụ hỗ trợ tăng nhiệt khi cần, vì vậy mùi vị sản phẩm sẽ ở trong buồng sấy.

Máy sấy lạnh thông minh tăng tốc SASAKI là sản phẩm được sản xuất bởi Hanel PT – một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực linh kiện điện tử. Với trên 20 năm kinh nghiệm xuất khẩu Nhật Bản, châu Âu, Hanel PT chuyên sản xuất, gia công, XNK các sản phẩm linh kiện điện tử.

Máy sấy lạnh thông minh tăng tốc SASAKI ra đời đã áp dụng công nghệ cao và nhiều tính năng nổi trội trong công nghệ sấy trên thế giới được cải tiến phù hợp nhằm mục đích và nhu cầu sử dụng của thị trường Việt Nam.

Tiêu chí 3 nguyên: Nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị

Về cơ bản, sấy lạnh là phương pháp dùng nhiệt độ thấp (lạnh) để tách nước ra khỏi nguyên liệu, làm khô sản phẩm.Nguyên lý chủ đạo của quá trình sấy lạnh là sử dụng không khí khô (không khí đã được tách ẩm) đưa vào buồng sấy ở nhiệt độ 3°-80°C.

Không khí khô sẽ làm hơi nước trong nguyên liệu bốc hơi đến độ khô nhất định (theo yêu cầu công nghệ của sản phẩm). Sau đó, sản phẩm sẽ được làm nguội và đóng gói. Nhờ đó, màu sắc cũng như hàm lượng dinh dưỡng có trong nguyên liệu không bị mất đi.

Sản phẩm máy sấy lạnh thông minh SASAKI không sử dụng dầu chiên hay nhúng qua dầu nên hoàn toàn không có hiện tượng thấm dầu hay caramel hóa. Sau khi sấy, sản phẩm vẫn giữ được hương vị tự nhiên và không có độ giòn như sấy thăng hoa chân không. Do đó, táo sau khi sấy khô vẫn có thể mang lại hiệu quả với sức khỏe con người tương tự lợi ích của hoa quả sấy khác.

Đặc trưng kỹ thuật, công nghệ

  • Nguyên lý tuần hoàn kín 100%, không thoát nhiệt (tiết kiệm năng lượng vượt trội), không thoát khí (giữ mùi, hương vị và dinh dưỡng thực phẩm) và không lấy khí ngoài (hạn chế nấm mốc) cho các loại hoa quả sấy khô.
  • Đèn UV đảm bảo chất bảo vệ thực vật phân hủy hết, đồng thời giúp nông sản sử dụng được lâu dài.
  • Dải sấy rộng 3°- 80°C, sấy đa dạng sản phẩm. Đáp ứng mọi nhu cầu sấy.
  • Lập trình PLC, bao gồm các khối mở rộng đáp ứng linh hoạt trong chương trình điều khiển, kết nối và hoạt động liên hoàn với các hệ thống khác
  • Màn hình cảm ứng đa nhiệm, cài đặt và lưu trữ thông minh, hỗ trợ giám sát kỹ thuật
  • Khay sấy thiết kế chống tích nhiệt gây cháy hoặc caramen và chống bám dính sản phẩm khi sấy.
  • Tấm PU 100mm bao inox/ tôn cách nhiệt, chống cháy với cơ cấu khóa Camlock tạo thành khối vững chắc, và có khả năng tháo lắp dễ dàng

Công nghệ tách ẩm kép, tuần hoàn kín (*Đăng ký Sở hữu Trí tuệ của Hanel PT)

  • Nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị cùng chương trình sấy linh hoạt, hệ thống tuần hoàn kín tạo ra đặc trưng 3 nguyên của trái cây, thủy, hải sản, nông sản,…
  • Nguyên lý tách ẩm kép và độc lập đảm bảo đạt độ ẩm tối ưu (5%) và đồng đều từ trong ra ngoài sản phẩm cũng như không phụ thuộc vào độ ẩm môi trường
  • Vệ sinh, an toàn với hệ thống đèn UV diệt khuẩn (không khí), toàn bộ khay sấy đều sử dụng Inox 304 hoặc nhựa chịu nhiệt đạt tiêu chuẩn an toàn trong chế biến thực phẩm
  • Tiết kiệm năng lượng vượt trội nhờ hệ thống cân bằng nhiệt và tuần hoàn khí kín mang đến cho SASAKI khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội.

VD: Máy sấy HPTSASAKI010 (công suất 100kg tươi/mẻ sấy) có mức tiêu thụ điện tối đa chỉ khoảng 1.1kw/h tương đương 1 chiếc nồi cơm điện gia dụng.

  • Đa năng đa dụng, rút ngắn thời gian sấy nhờ dải nhiệt sấy rộng từ 3-80 độ C dễ dàng phù hợp với:

+ Nhiều phương pháp sấy (sấy lạnh tách ẩm, sấy nhiệt…)

+ Mục đích sử dụng (máy sấy, tủ trữ mát)

+ Đáp ứng việc sấy các vật liệu khó ( vi sinh, men, trứng các loài thủy sinh dung cho thức ăn thủy sản…)

công nghệ sấy lạnh taáo
Đa năng đa dụng, rút ngắn thời gian sấy nhờ dải nhiệt sấy rộng từ 3-80 độ C mang lại nhiều lợi ích tối ưu cho quá trình sấy táo

Hệ thống quản trị thông minh (với bộ điều khiển lập trình PLC và phần mềm SASAKI)

  • Dễ dàng sử dụng với giao diện tiếng Việt và màn hình cảm ứng lớn
  • Toàn bộ lịch sử chương trình sấy được số hóa, lưu trữ
  • Chương trình sấy linh hoạt 10 bước sấy
  • Khả năng lưu trữ không giới hạn
  • Khả năng kết nối, cập nhật từ xa
  • Báo mã lỗi và hướng dẫn khắc phục

Máy sấy lạnh sasaki 25 khay sấy 100kg một lượt sấy

Lợi ích từ việc sử dụng máy sấy lạnh trong sấy táo

Nếu như phơi nắng sẽ mất đến vài buổi trưa với điều kiện nắng to, còn khi sử dụng máy sấy táo Phan Rang thì thời gian chỉ mất khoảng 5 tiếng để đạt yêu cầu khô. Đối với gia đình và cá nhân có nhu cầu sử dụng ít nên lựa chọn loại máy sấy với công suất nhỏ. Còn đối với các hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất thì nên sử dụng loại máy sấy thực phẩm, hoa quả với công suất lớn, đáp ứng nhu cầu cao về số lượng.

Để táo Phan Rang được sấy với thành phẩm tốt nhất, bạn nên cài đặt ở mức nhiệt độ thích hợp là 60 đến 80 độ C, với độ ẩm bên ngoài là 25% cho suốt quá trình sấy. Nếu cài đặt ở mức nhiệt cao hơn, táo có thể khô nhanh hơn nhưng có thể độ ẩm bên trong vẫn không đạt yêu cầu lúc hoàn thành. Do đó, có thể tăng nhiệt độ của máy sấy nhưng phải giảm về 60 độ C sau 1 thời gian để sản phẩm được khô đều với chất lượng an toàn.

Ngoài ra, phụ thuộc vào số lượng như cầu sấy để có thể lựa chọn loại máy sấy thực phẩm cho phù hợp. Khay sấy được thiết kế hoàn toàn bằng inox giúp chống mài mòn, thép tĩnh điện với tác dụng cách nhiệt tuyệt đối.

Thực phẩm sau khi được sơ chế kỹ lưỡng sẽ được xếp vào khay. Nên xếp sao cho khoảng cách giữa các thực phẩm có độ vừa phải, thông thoáng nhất định giúp độ ẩm và nhiệt độ lưu thông đồng đều.

Sau khi cho táo vào khay, chỉ cần thiết lập chế độ sấy bằng màn hình thông minh hoặc áp dụng chương trình sấy có sẵn để cho ra thành phẩm chất lượng như mong muốn.

Công nghệ sấy lạnh táo
Sau khi cho táo vào khay, chỉ cần thiết lập chế độ sấy bằng màn hình thông minh hoặc áp dụng chương trình sấy có sẵn để cho ra táo sấy đẹp mắt

Xem thêm: Những điều không phải ai cũng biết khi chế biến táo sấy khô

Top 5 dòng máy sấy lạnh táo được ưa chuộng nhất thị trường

Máy sấy lạnh HPTSASSAKI010

Loại máy sấy này được sử dụng để sấy trái cây, thực phẩm, thủy sản, dược liệu,… Máy sử dụng công nghệ chế biến tối ưu nhất hiện nay.
Thông số kỹ thuật:
  • Khung máy: Inox, thép
  • Chất liệu khay sấy: inox 304
  • Nhiệt độ sấy: 10 – 80 °C
  • Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh
HPTSASAKI010 cũng như các dòng máy khác của Sasaki, có khả năng giữ nguyên màu – mùi – vị sản phẩm với dải sấy rộng từ 10~80*C, phù hợp với các hộ kinh doanh nhỏ và doanh nghiệp muốn nghiên cứu đa dạng sản phẩm.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020 – 200kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh thông minh HPTSASAKI020 là dòng máy sấy được trang bị nhiều tính năng độc đáo. Với công nghệ độc quyền từ Nhật Bản, HPTSASAKI020 hỗ trợ cực kỳ tốt trong việc nghiên cứu và chế biến nông sản, tối ưu thời gian và chi phí sản xuất.
  • Khung máy: Inox, thép
  • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
  • Công suất tiêu thụ điện: 2.2 Kwh
  • Số lượng khay sấy: 36 khay

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810 – 1000kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815 phục vụ cho công nghiệp, đáp ứng sản lượng sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ.
Máy sấy 0810 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có công suất sấy lớn trở lên.
  • Khung máy: Inox, thép
  • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
  • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
  • Công suất tiêu thụ điện: 11.3 Kwh
  • Số lượng khay sấy: 572 (278m2)
Để đảm bảo nhu cầu về chất lượng và sản lượng sấy lớn tới cực lớn của các nguyên liệu sấy hiện nay, máy sấy 0180 cho phép sấy khoảng 1 tấn nguyên liệu tươi. Thời gian sấy được tối ưu cùng dải nhiệt rộng của máy cũng là một yếu tố quan trọng giúp nhà máy tối ưu một số nguyên liệu trong cùng một lần sấy như rau củ quả, thủy hải sản, dược liệu,…
Ngoài ra, Sasaki còn cung cấp thêm một số dòng máy sấy hoa quả với công suất sấy khác. Tùy vào nhu cầu mà doanh nghiệp có thể liên hệ khi có nhu cầu sử dụng thiết bị có công nghệ sấy táo, sấy trái cây hiện đại.
công nghệ sấy lạnh táo
Sasaki cung cấp máy sấy lạnh với các công suất khác nhau cho khách hàng
Để thử nghiệm sấy nguyên liệu đặc trưng hoặc cần tư vấn về thiết bị sấy lạnh thông minh, quý khách hàng vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *