Những lợi ích mà máy sấy bột công nghiệp mang lại cho các cơ sở sản xuất

Sấy là một công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất các loại bột vì nó giúp bảo quản sản phẩm được lâu hơn, tăng thời gian sử dụng. Hiện nay có nhiều loại máy sấy bột trên thị trường, mỗi loại áp dụng những công nghệ khác nhau. Để có thể sử dụng được trong các cơ sở sản xuất với quy mô lớn, cần sử dụng các loại máy sấy bột công nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của các loại máy sấy bột công nghiệp hiện nay nhé!

Tầm quan trọng của máy sấy bột công nghiệp

Quá trình sấy bột trước kia được thực hiện bằng cách phơi nắng, dùng quạt thổi, sấy bằng than củi… Những cách này vẫn có thể làm khô bột nhưng lại tốn thời gian, công sức và rất dễ mất an toàn thực phẩm. Sử dụng những sản phẩm không hợp vệ sinh có thể mang lại nhiều hậu quả lớn, nên để có thể sản xuất ra những thành phẩm có chất lượng tốt hơn cần phải nghĩ ra những phương pháp hiện đại và hợp với môi trường hiện nay hơn. 

Một trong những phương pháp để sấy khô bột với chất lượng tốt là sử dụng các loại máy sấy. Đối với các cơ sở sản xuất với quy mô lớn, việc sử dụng máy sấy lạnh là điều rất cần thiết. Những cơ sở này có thể mua các loại máy sấy bột công nghiệp để sản xuất với công suất lớn, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

máy sấy bột công nghiệp
sản xuất bột công nghiệp đang là hướng đi tiềm năng cho các cơ sở chế biến

Máy sấy bột công nghiệp với phương pháp sấy lạnh

Để có thể cho ra những sản phẩm bột chất lượng nhất, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của khách hàng, các cơ sở sản xuất cần áp những những phương pháp, kỹ thuật hiện đại. Một trong những phương pháp có thể nói là tối ưu nhất hiện nay được sử dụng cho quá trình sấy thực phẩm, nông sản… là sấy lạnh.

Phương pháp này dùng không khí khô với độ ẩm chỉ khoảng 10-30% và  nhiệt độ thấp từ 35-60 độ C hơn so với nhiệt độ sấy thông thường để sấy. Hay nói một cách khác, quá trình sấy lạnh được tiến hành trong điều kiện áp suất khí quyển. Không khí khô sẽ làm hơi nước trong nguyên liệu bốc hơi đến độ khô nhất định (theo yêu cầu công nghệ của sản phẩm).

Với mấy sấy bột công nghiệp sử dụng phương pháp sấy lạnh, sản phẩm bột sau khi tiến hành sấy sẽ đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng có trong bột cũng như màu sắc của bột. Đối với các loại bột như tinh bột nghệ thì màu sắc là yếu tố rất quan trọng, nó giúp thu hút khách hàng hơn so với những loại tinh bột nghệ có màu sắc nhợt nhạt. 

Có nên mua máy sấy bột công nghiệp ở SASAKI?

Có nhiều lý do máy sấy bột công nghiệp của SASAKI trở thành lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp hiện nay. Một vài lý do tiêu biểu như thương hiệu nổi tiếng, công nghệ sản phẩm hiện đại và chăm sóc khách hàng tận tình. 

Công nghệ sấy lạnh hiện đại giúp giữ nguyên màu, nguyên mùi và nguyên vị

Đối với công nghệ sấy lạnh ở SASAKI, không khí ở buồng sấy luôn duy trì ở tầm 3-80 độ C, thấp hơn dải nhiệt của các loại máy sấy khác trên thị trường hiện nay. Không khí khô sẽ làm hơi nước trong nguyên liệu bốc hơi đến độ khô nhất định. Sau đó, sản phẩm được làm nguội và đóng gói. Nhờ đó, màu sắc cũng như hàm lượng dinh dưỡng có trong các loại bột không bị mất đi. 

Có thể sấy đa dạng các loại bột, nông sản, dược liệu

Với công nghệ sấy lạnh ở dải nhiệt rộng từ 3-80 độ C, có thể sử dụng loại máy này để sấy hầu hết các nông sản, thực phẩm, đặc biệt là các loại bột. Tùy theo sản phẩm sấy mà có thể điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp, đem lại sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Điều này sẽ giúp các cơ sở sản xuất dễ dàng mở rộng lĩnh vực sản xuất vì có thể sử dụng một loại máy sấy cho nhiều nguyên vật liệu khác nhau.

Hệ thống quản trị thông minh (với bộ điều khiển lập trình PLC và phần mềm SASAKI)

Ngoài công nghệ sấy lạnh đem lại nhiều lợi ích, máy sấy bột công nghiệp SASAKI còn có hệ thống quản trị vô cùng thông minh. Với nhiều tiện ích như dễ dàng sử dụng với ngôn ngữ tiếng Việt và màn hình cảm ứng lớn, có thể báo mã lỗi và hướng khắc phục.

Máy sấy bột công nghiệp
SASAKI luôn dẫn đầu về công nghệ sấy

Để có thêm thông tin chi tiết, có thể liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Trên đây là bài viết về máy sấy bột công nghiệp SASAKI, hy vọng đã mang tới cho bạn những thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *