Máy sấy dẻo bơ thông minh thế hệ mới SASAKI

Máy sấy dẻo bơ giữ nguyên màu được nhiều khách hàng quan tâm, bởi đó chính là bí quyết để có thể được bột bơ màu sắc đẹp, và giá trị dinh dưỡng cao. 

Ở Việt Nam, bơ là loại trái cây có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Bơ không chỉ ăn ngon, mà còn là một loại trái cây giúp việc nâng cao sức đề kháng ngày một hiệu quả. Trong thời gian gần đây, bơ không chỉ được ứng dụng vào ẩm thực mà còn bắt đầu lấn dần sang hoạt động làm đẹp

Máy sấy dẻo bơ là loại máy gì?

Máy sấy dẻo bơ là loại máy sấy lạnh, có khả năng làm mất nước của bơ trong điều kiện môi trường cực thấp.Đối với những loại thực phẩm khác, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phương pháp sấy thay thế như: máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh, máy sấy thăng hoa.

Nhưng riêng đối với bơ và những loại hoa quả có màu sắc đặc trưng khác, thì loại máy phù hợp nhất chỉ có thể là máy sấy lạnh mà thôi. Bởi vì máy sấy sử dụng phương pháp sấy lạnh mới có thể tách được nước và độ ẩm hoàn toàn ra khỏi bơ, đem đến thành phẩm có chất lượng đảm bảo nhất.

Bơ sấy dẻo
Phương pháp sấy lạnh tách nước và độ ẩm hoàn toàn ra khỏi bơ, đem đến thành phẩm chất lượng

Người ta có thể sản xuất bột quả bơ từ máy sấy dẻo bơ lạnh. Thành phẩm của quá trình sấy cho ra thành phẩm là các miếng bơ đã được sấy lạnh, khi khô chúng đã đạt tới độ ẩm chỉ còn 15%. Bơ khi đã sấy khô sẽ được nhà sản suất xay nhuyễn thành bột, màu sắc của qua bơ phụ thuộc vào phương pháp sấy là phần lớn.

Về mặt kỹ thuật, sấy bơ đòi hỏi người thợ phải có nhiều kinh nghiệm hơn bình thường. Bởi lẽ bơ rất dễ bị biến đổi màu, từ màu sắc tự nhiên chuyển sang thâm, như vậy là ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

Máy sấy dẻo bơ hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

Công nghệ sấy lạnh trái cây hoạt động dựa trên nguyên tắc tách nước ra khỏi loại thực phẩm cần sấy. Nhờ đó mà các vi khuẩn xâm nhập vào trong thực phẩm không có nhiều cơ hội sống sót, giúp thực phẩm lâu thối rữa và đi được quãng đường dài hơn.

Trước đây người ta thường sử dụng công nghệ sấy trái cây bằng nhiệt. Tuy rằng khả năng làm thoát hơi nước cũng như tạo độ giòn bằng phương pháp này rất tốt, nhưng lại gặp một nhược điểm rất lớn. Đó là: hàm lượng dinh dưỡng và màu sắc ở thực phẩm đã sấy bị sụt giảm rất nhiều.

Chính vì lẽ đó, mà công nghệ sấy lạnh trái cây ra đời, nhằm đáp ứng được nhu cầu làm khô thực phẩm, mà vẫn giữ nguyên được màu sắc cần thiết.

Xem thêm:Cách sấy bơ sấy lạnh bằng máy sấy công nghiệp

Đánh giá máy sấy lạnh bơ công nghệ Sasaki 

Dựa trên thực tế, chúng ta có thể đánh giá công nghệ kể trên như sau:

Ưu điểm 

  • Máy sấy dẻo bơ hoạt động ở nhiệt độ thấp, từ đó có thể giữ nguyên được màu sắc, hương vị, hàm lượng chất dinh dưỡng của thực phẩm. Không làm ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.
  • Quá trình diễn ra khép kín, hoạt động hoàn toàn độc lập, không bị phụ thuộc vào thời tiết như những phương pháp truyền thống.
  • Máy sấy dẻo bơ còn rút ngắn thời gian sấy, từ đó tiết kiệm điện năng cực tốt.

  • So với phương pháp sấy trái cây truyền thống, loại máy này có thể giảm từ 25 – 40%, từ đó chi phí vận hành của nhà sản xuất được đảm bảo hơn.

  • Những máy sấy lạnh thực phẩm hiện đại được tích hợp những chức năng như bảo vệ quá dòng điện, quá điện áp. Việc vận hành máy móc cũng trở nên đơn giản hơn khi mà khách hàng chỉ cần cài đặt và thao tác theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bơ sấy dẻo
Máy sấy lạnh thực phẩm hiện đại được tích hợp những chức năng như bảo vệ quá dòng điện, quá điện áp

Nhược điểm

Máy sấy dẻo bơ đòi hỏi tiền vốn đầu tư kém hơn rất nhiều so với những loại máy sấy nhiệt trước đây.

Quá trình bảo dưỡng cũng như vận hành của máy sấy dẻo bơ sử dụng công nghệ sấy lạnh sẽ phức tạp hơn trước, đòi hỏi người dùng phải có sự tỉ mỉ và cẩn thận hơn.

Top 3 loại máy sấy dẻo bơ công nghệ Sasaki tốt nhất hiện nay

Máy sấy lạnh bơ đang được các nhà máy chế biến lựa chọn tùy theo sản lượng sản xuất mỗi ngày. Trong đó, 3 sản phẩm tiêu biểu bao gồm:

Máy sấy lạnh bơ HPTSASAKI010 – Sấy 100kg/lượt sấy

HPTSASAKI 010 được sử dụng để sấy thực phẩm, nông sản, thủy sản dược liệu có giá trị cao. Máy sử dụng công nghệ chế biến tối ưu nhất hiện nay.

HPTSASAKI010 giữ nguyên màu nguyên mùi nguyên vị sản phẩm với dải sấy rộng từ 10~80*C hoàn toàn phù hợp với hộ kinh doanh nhỏ và những doanh nghiệp muốn nghiên cứu và phát triển đa chủng loại sản phẩm khác nhau.

Máy sấy lạnh bơ HPTSASAKI020 – 200kg/lượt sấy

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *