Cách làm chôm chôm sấy dẻo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu

Chôm chôm là một trong những loại cây có giá trị kinh tế cao, người sản xuất chôm chôm có mức thu nhập lớn. Ngoài cung cấp cho thị trường trong nước, nếu biết cách làm chôm chôm sấy dẻo đạt tiêu chuẩn có thể xuất khẩu sang thị trường Châu Âu.

Cách làm chôm chôm sấy dẻo đơn giản nhất

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần phải chọn những quả chôm chôm cứng, chín đều. Chôm chôm không được dập nát, hư hỏng để đảm bảo hương vị của chôm chôm sấy dẻo được thơm ngon nhất.

Bước 2: Sơ chế lần

Để sơ chế chôm chôm, bạn cần tách vỏ để loại bỏ hạt, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó rim chôm chôm cùng với đường trên lửa lớn trong vòng 45 phút cho hạt thật mềm.

Bước 3: Tiến hành sấy dẻo

Xếp chôm chôm vào khay sấy. Khoảng cách giữa các quả chôm chôm đều nhau, không quá dày, không xếp chồng lên nhau. Đây là cách để mẻ sấy được đều, chất lượng nhất. Nhiệt độ sấy chôm chôm lý tưởng vào khoảng 70°C, và sấy trong 7 tiếng đồng hồ. 

Bước 4: Đóng gói và bảo quản

Để chôm chôm nguội hẳn rồi bảo quản trong túi hút chân không, hoặc trong hộp kín. Với cách làm chôm chôm sấy dẻo này, bạn có thể bảo quản chôm chôm trong khoảng 12 tháng mà không cần chất bảo quản.

Cách làm chôm chôm sấy dẻo
Chôm chôm sấy dẻo tách hạt

Thành phần dinh dưỡng trong chôm chôm

Chôm chôm là thực phẩm có hàm lượng Cacbohydrat cao và rất có lợi cho việc phát triển cơ bắp. Bằng cách làm chôm chôm sấy dẻo này, các vitamin và khoáng chất được giữ nguyên như trái cây tươi. Chôm chôm còn có nhiều thành phần các chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe như kali tốt cho não bộ và tim mạch, ngoài ra, còn có canxi, natri….

Ngoài ra, chôm chôm có thể thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh do nguồn chất xơ dồi dào và tăng cường hệ miễn dịch. Chất phốt pho và canxi có trong chôm chôm giúp củng cố răng và xương thêm chắc khỏe.

Cách làm chôm chôm sấy dẻo
Chôm chôm sấy dẻo nguyên quả

Máy sấy lạnh chôm chôm SASAKI

Máy sấy chôm chôm dẻo SASAKI là loại máy sấy lạnh công nghiệp, với nguyên lý tách nước ra khỏi thực phẩm để cho ra thành phẩm chất lượng. Màu sắc, mùi vị và dinh dưỡng đều được bảo toàn. 

Máy sấy lạnh SASAKI phục vụ cho công nghiệp, có lưu trữ chương trình sấy, sao chép chương trình sấy và thao tác từ xa. Máy sấy lạnh mang lại hiệu quả sấy nhanh, chất lượng,  giữ được nguyên màu sắc, hương vị… Là sự ưu việt trong ngành sấy khô thực phẩm số lượng lớn. Máy sấy lạnh là thiết bị sấy ở nhiệt độ thấp kết hợp nguyên lý tách hơi ẩm trong không khí. Máy sấy lạnh được sử dụng khá phổ biến cho các loại thực phẩm từ hoa quả tươi, nông sản, dược liệu, nấm, miến, thủy hải sản, các loại hạt.

Với máy sấy công nghiệp SASAKI và cách làm chôm chôm sấy dẻo bên trên, sản phầm đầu ra đảm bảo chất lượng, giúp các cơ sở kinh doanh, sản xuất và người nông dân gia tăng thu nhập.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *