Top 5 máy sấy gió nóng công nghiệp tốt nhất thị trường

Máy sấy gió nóng công nghiệp là một trong những giải pháp công nghệ được áp dụng trong chế biến sản xuất nông lâm thủy sản. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để để tìm hiểu về đặc trưng của loại thiết bị này và đưa ra lựa chọn phù hợp cho sản phẩm cần chế biến.

Máy sấy gió nóng công nghiệp là gì?

Máy sấy gió nóng công nghiệp là thiết bị có công suất lớn, dùng luồng không khí nóng để làm khô các loại nguyên liệu như nông sản, thực phẩm, dược liệu,…Từ đó, giúp giữ lại những thành phần cần thiết của sản phẩm và kéo dài thời gian bảo quản chúng.

Phương pháp sấy nóng hay sấy nhiệt rất phổ biến trên thị trường bởi khả năng sấy đa dạng các loại sản phẩm và chi phí đầu tư tương đối thấp, phù hợp với nhiều doanh nghiệp.

Phương pháp sấy nóng hay sấy nhiệt rất phổ biến trên thị trường bởi khả năng sấy đa dạng các loại sản phẩm
Phương pháp sấy nóng hay sấy nhiệt rất phổ biến trên thị trường bởi khả năng sấy đa dạng các loại sản phẩm

Cấu tạo và nguyên lý của máy sấy gió tuần hoàn khí nóng

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sẽ giúp ta nắm rõ những đặc trưng về công nghệ sấy gió nóng để ứng dụng vào quá trình sản xuất.

Cấu tạo

Máy sấy gió nóng công nghiệp gồm có các thành phần cấu tạo như sau:

 • Đầu đốt nhiệt

Đầu đốt nhiệt là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất của thiết bị. Tại đây, không khí sẽ được làm nóng, tạo ra nhiệt năng cung cấp cho toàn bộ quá trình sấy.

Đầu đốt nhiệt là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất của thiết bị
Đầu đốt nhiệt là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất của thiết bị

Cấu tạo của đầu đốt bao gồm quạt gió và bộ điều khiển giúp lưu thông cũng như vận hành luồng khí nóng đi vào buồng sấy được thuận tiện và dễ dàng hơn. Có nhiều loại đầu đốt khác nhau, người ta phân loại chúng dựa vào nguồn nhiên liệu sử dụng như đầu đốt gas, dầu hoặc đa nhiên liệu (đốt được cả khí và lỏng).

 •  Buồng sấy

Buồng sấy là nơi để chứa nguyên liệu cần sấy khô. Trong buồng sấy có nhiều khay sấy và được làm bằng các nguyên liệu có khả năng cách nhiệt tốt, giúp giữ nhiệt và không để nhiệt truyền ra ngoài môi trường. Nhờ đó mà quá trình rút ẩm trong nguyên liệu diễn ra nhanh chóng hơn.

Trong buồng sấy có nhiều khay sấy và được làm bằng các nguyên liệu có khả năng cách nhiệt tốt
Trong buồng sấy có nhiều khay sấy và được làm bằng các nguyên liệu có khả năng cách nhiệt tốt

Buồng sấy được thiết kế theo nhiều dạng khác nhau, có thể là khay tĩnh dạng rời, băng tải liên tục, móc treo… Tùy vào loại thực phẩm cần sấy mà bạn lựa chọn loại phù hợp.  

 •  Bộ phận tuần hoàn khí nóng

Cấu tạo của bộ phận này gồm hệ thống dẫn bắt nguồn từ đầu ra của luồng khí sấy và được nối kín vào phần đầu vào của đầu cấp nhiệt. Nhờ hệ thống ống dẫn này mà không khí luôn được lưu thông đều đặn và liên tục trong buồng sấy, giúp toàn bộ chu trình không bị gián đoạn. Cũng chính vì thế, nguyên liệu đầu vào sẽ đạt độ khô đồng đều nhất.

Nguyên lý hoạt động

Máy sấy gió nóng hoạt động theo nguyên lý thổi hơi nóng đối lưu liên tục. Trong buồng sấy, không khí nóng bốc lên phía trên và di chuyển đến đỉnh buồng sấy. Sau đó, luồng khí này được lưu thông trở lại đáy bằng một quạt được lắp đặt bên trong buồng và phân phối nhiệt lượng đồng đều lên toàn bộ hệ thống.

Máy sấy gió nóng hoạt động theo nguyên lý thổi hơi nóng đối lưu liên tục
Máy sấy gió nóng hoạt động theo nguyên lý thổi hơi nóng đối lưu liên tục

Sấy gió nóng là quá trình mà nguyên liệu được rút ẩm trong các khay có luân chuyển không khí nóng. Nhiệt độ cao sẽ làm nước trong nguyên liệu bay hơi và thoát ra ngoài nhờ bộ phận xả ẩm.

Ưu điểm vượt trội của máy sấy gió công nghiệp

Máy sấy gió công nghiệp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi thiết bị này sở hữu nhiều ưu điểm như:

 • Tiết kiệm năng lượng, hiệu suất cao, đảm bảo chất lượng sản phẩm sau sấy

Với nguyên lý hoạt động dựa trên sự tuần hoàn khí nóng, nhờ đầu đốt cung cấp nhiệt lượng cao mà sản phẩm được làm khô một cách nhanh chóng, hiệu quả. Đồng thời, không khí nóng được lưu thông trong máy còn giúp đẩy nhanh tiến trình sấy, tiết kiệm năng lượng tối đa.

 • Sản phẩm được sấy khô đồng đều

Máy làm khô nguyên liệu thông qua việc đối lưu không khí liên tục và phân phối luồng không khí ở bên trong buồng sấy từ trên xuống, nhờ vậy các sản phẩm có thể được tiếp xúc đều với nhiệt, tạo ra thành phẩm có độ khô đồng nhất.

 • Linh kiện của máy không gỉ

Vật liệu làm nên máy sấy gió nóng công nghiệp là các loại thép kỹ thuật chất lượng cao để gia tăng khả năng chịu áp lực nhiệt và chống gỉ sét. Đồng thời các khay sấy cũng được tạo ra từ Inox hoặc nhựa cao cấp với tiêu chuẩn kép trong chế biến thực phẩm: bền bỉ – chống bám dính tối ưu.

 •  Hệ thống điều khiển tự động, dễ vận hành

Thiết kế của máy sấy nóng khá đơn giản, bên cạnh đó máy có tích hợp bộ điều chỉnh nhiệt linh hoạt cùng hệ thống quản trị với khả năng tự động hóa các bước sấy một cách thông minh. Nhờ vậy mà các thao tác cũng như quá trình vận hành máy trở nên đơn giản, dễ dàng đối với người sử dụng.

 • Chi phí sửa chữa không quá cao

Với cấu tạo không quá phức tạp, chi phí đầu tư cho việc lắp đặt và sửa chữa thiết bị sấy này thường rẻ hơn so với nhiều dòng máy khác trên thị trường như máy sấy lạnh hoặc sấy thăng hoa.

Dựa trên những đặc điểm về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động, máy sấy gió nóng công nghiệp thích hợp với mục đích sấy khô các sản phẩm thủy hải sản hoặc nguyên liệu có giá trị không quá cao, yêu cầu về chất lượng vừa phải.

Bên cạnh những ưu điểm như trên, máy sấy gió nóng vẫn tồn tại một số nhược điểm như: không sấy được số lượng lớn, khả năng đa dạng hóa sản phẩm kém vì máy chỉ hoạt động tốt nhất khi sấy khô hoàn toàn, mùi vị sản phẩm ít nhiều bị ảnh hưởng do quá trình sấy nguyên liệu phải tiếp xúc với nhiệt lượng lớn. 

Để tìm được phương pháp pháp sấy công nghiệp giữ được trọn vẹn mùi, màu sắc, dinh dưỡng trong sản phẩm thì nên lựa chọn các giải pháp công nghệ khác như sấy thăng hoa, máy sấy lạnh,…Trong đó, sấy lạnh SASAKI được xem là phương án tối ưu giúp giải quyết  bài toán đầu ra cho nhiều doanh nghiệp trên thị trường.

Ứng dụng của máy sấy gió nóng công nghiệp

Máy sấy nóng công nghiệp là thiết bị sấy đóng vai trò quan trọng trong sản xuất, đặc biệt là sấy thực phẩm, nông sản cho đến các loại máy sấy đa năng sử dụng trong đời sống con người.
Quạt sấy cung cấp gió nóng sấy khô thực phẩm, phòng sấy, hoặc các sản phẩm như gốm, giấy, da, nhựa, sản phẩm sau sơn, đồ thủ công mỹ nghệ, container chống ẩm trước khi vào hàng, ngoài ra cũng có thể sấy rau, củ, quả và các loại thực phẩm khác như thịt, cá, tôm, mực, dược liệu, các loại hạt ..

Thông số kỹ thuật máy sấy công nghiệp Sasaki

Hiện nay, SASAKI là một trong những thương hiệu lớn cung cấp đa dạng các loại máy sấy lạnh và các máy sấy nhiệt nóng từ 100kg – 3 tấn để đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng. Một số loại máy sấy nhiệt đến từ thương hiệu SASAKI bạn có thể tham khảo:

Máy sấy HPTSASAKI010 – Sấy 100kg/lượt sấy

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: inox 304
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80 °C
 • Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh

Máy sấy HPTSASAKI020 – 200kg/lượt sấy

 • Khung máy: Inox, thép
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 2.2 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 36 khay
Máy sấy HPTSASAKI0805 – 500kg/lượt sấy
 • Khung máy: Inox, thép
 • Công suất tiêu thụ điện: 6.5 Kwh
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Số lượng khay sấy 176 (86m2)
Máy sấy HPTSASAKI0810 – 1000kg/lượt sấy
 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 10.3 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 396 (192m2)
Máy sấy HPTSASAKI0815 – 1500kg/lượt sấy
 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 11.3 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 572 (278m2

 

SASAKI có đa dạng các máy sấy nóng và sấy lạnh phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng
SASAKI có đa dạng các máy sấy nóng và sấy lạnh phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng

Như vậy, máy sấy gió nóng công nghiệp là thiết bị hỗ trợ phù hợp đối với quá trình sản xuất, chế biến các loại thực phẩm giá trị không quá cao. Ngoài ra, máy còn ứng dụng hiệu quả với những mô hình sản xuất vừa và nhỏ, với chi phí đầu tư tương đối thấp. 

Hãy đến với SASAKI để lựa chọn được các sản phẩm máy sấy phù hợp. Nếu có nhu cầu các bạn hãy liên hệ hotline: 0968 723 079 để được nhận tư vấn miễn phí, tận tình về sản phẩm.

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *