Những tiêu chí bạn cần biết khi mua máy sấy lạp xưởng

Lạp xưởng là món ăn nổi tiếng cầu kỳ với nhiều công đoạn khác nhau, từ sơ chế nguyên liệu cho đến phơi khô. Trong đó, công đoạn phơi khô lạp xưởng đóng vai trò quan trọng, quyết định hương vị, chất lượng cũng như thời gian sử dụng. So với phương pháp truyền thống này, hiện nay người ta áp dụng các công nghệ sấy để có hiệu suất tốt. Hãy cùng tìm hiểu máy sấy lạp xưởng có những tính năng gì tốt hơn phương pháp phơi khô thủ công trong bài viết dưới đây. 

Những lưu ý khi phơi lạp xưởng thủ công

Để hiểu rõ những lợi ích mà máy sấy lạp xưởng mang lại, chúng ta cần tìm hiểu cách để sấy lạp xưởng đúng chuẩn, giúp mang lại thành phẩm tốt nhất.

Công đoạn phơi khô được được xem là yếu tố quyết định đến chất lượng, độ dai mềm và thời gian bảo quản lạp xưởng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng lạp xưởng sau khi phơi khô, cần lưu ý một vài điểm sau để đạt được sản phẩm chất lượng nhất:

  • Phơi lạp xưởng ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ và có ánh nắng mặt trời chiếu rọi. Phơi đến khi vỏ se lại và chuyển sang màu hồng đậm.
  • Nắng càng to thì thời gian lạp xưởng chín càng nhanh, khoảng 3-4 ngày là có thể sử dụng được. 
  • Tuyệt đối không phơi lạp xưởng qua đêm ngoài trời, khi sương xuống sẽ làm ẩm và khiến chúng dễ bị mốc, hư hỏng nhanh hơn. Do đó, khi nắng tắt nên mang vào nhà và phơi chúng lại vào sáng hôm sau.
Máy sấy lạp xưởng
Lạp xưởng được sản xuất theo phương pháp thủ công

Lý do nên sử dụng máy sấy lạp xưởng 

Đối với phương pháp phơi khô truyền thống, thời gian phơi và số lượng nhân công cũng nhiều hơn so với việc sử dụng máy sấy. Với cách làm truyền thống, phải phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và vị trí phơi. Vào những ngày trời mưa hoặc không có nắng, việc phơi khô lạp xưởng sẽ tốn nhiều thời gian và làm giảm năng suất. Bên cạnh đó, với cách phơi thủ công, chất lượng lạp xưởng có thể bị ảnh hưởng vì bụi bẩn hoặc các yếu tố khách quan khác tác động vào khi phơi ngoài trời. 

Chính vì những lý do trên, máy sấy lạp xưởng là một lựa chọn sáng suốt cho những cơ sở sản xuất có nhu cầu sản xuất với số lượng lớn mà vẫn giữ được chất lượng sản phẩm. 

Bên cạnh đó, các loại máy sấy trên thị trường hiện nay được thiết kế với công nghệ rất hiện đại, cho ra thành phẩm có chất lượng tốt có thể sử dụng trong thời gian dài. Đặc biệt là máy sấy công nghệ lạnh, một công nghệ hoạt động trong điều kiện môi trường ở nhiệt độ và độ ẩm thấp, hệ thống khép kín giúp quá trình sấy diễn ra nhanh hơn. 

Các tiêu chí để lựa chọn máy sấy lạp xưởng

Để có thể lựa chọn một loại máy sấy lạp xưởng có chất lượng tốt, áp dụng công nghệ hiện đại mà giá thành vẫn hợp lý là một điều không dễ dàng. Cần phải tìm hiểu kỹ công nghệ của từng loại máy, so sánh giá cả để xem có tương xứng với hệ thống của nó hay không. Ngoài ra, còn cần phải cân nhắc nhiều yếu tố khác như:

  • Công suất của máy: Tùy theo nhu cầu của cơ sở sản xuất hoặc hộ gia đình mà lựa chọn loại máy có khả năng sấy trong một lần phù hợp với nhu cầu. Hiện nay các loại máy sấy đều được sản xuất với công suất đa dạng, từ vài chục cho đến hàng ngàn kg cho 1 lần sấy, cần cân nhắc kỹ để lựa chọn sản phẩm phù hợp.
  • Công nghệ mà nó áp dụng: Công nghệ sấy hiện nay cũng có nhiều loại khác nhau như sấy bơm nhiệt, sấy lạnh, sấy thăng hoa… Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng, nên tìm hiểu kỹ để chọn sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sản xuất và khả năng chi trả.
  • Khả năng tiết kiệm điện năng: Các cơ sở sản xuất cần mua những loại máy có thể tiết kiệm điện năng để giảm chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất. Nếu loại máy đó tiêu tốn quá nhiều điện năng có thể khiến doanh thu của cơ sở sản xuất giảm mạnh. 

Với các tiêu chí trên, máy sấy lạnh lạp xưởng SASAKI tin rằng sẽ có thể làm hài lòng khách hàng với công nghệ sấy lạnh hiện đại và giá cả hợp lý nhất trong thị trường hiện nay. 

Máy sấy lạp xưởng
Máy sấy lạp xưởng SASAKI tạo ra sản phẩm có chất lượng cao hơn

Thông tin chi tiết về SASAKI

Để có thêm thông tin chi tiết về máy sấy lạp xưởng của SASAKI, có thể liên hệ thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Hotline: 0968 723 079

Email: sales@sasaki.com.vn

Website: https://sasaki.com.vn/

Trên đây là bài viết về máy sấy lạp xưởng, hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *