Máy sấy mứt đa dạng sản phẩm công nghệ lạnh, giá tốt

Máy sấy mứt có thể chế biến được đa dạng các yêu cầu sản phẩm, mang lại những thành phẩm sấy chất lượng cao. Ngoài ra, sử dụng máy sấy lạnh công nghiệp có thể kéo dài thời gian bản quản mứt cũng như nâng cao giá trị của sản phẩm sau sấy.

Máy sấy mứt công nghiệp là gì?

Thông thường với cách làm thủ công trước đây, cách phổ thông nhất để làm khô một mẻ mứt hay được sử dụng là phơi nắng hoặc sấy bằng than. Đây là cách thức đơn giản, ít tốn chi phí. Những cách này  không thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hương vị mứt dễ có mùi khét, chất lượng không đều.

Để khắc phục vấn đề này các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp,… nên nâng cấp thiết bị; áp dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để cải thiện chất lượng sản phẩm mứt sấy.

Máy sấy mứt là thiết bị giúp rút tối đa lượng nước trong các loại nguyên liệu để tạo ra sản phẩm có độ dẻo vừa phải. Lúc này, độ ẩm của nó đạt khoảng 20 – 30% tùy loại. Thời gian bảo quản của nó có thể kéo dài tới cả năm nếu được để trong điều kiện thuận lợi.

Sử dụng máy sấy mứt công nghiệp là giải pháp hiệu quả thay thế cho những phương pháp sấy truyền thống. SASAKI có đa dạng các dòng máy với công suất khác nhau. Khách hàng có thể sấy nhiều loại sản phẩm một cách dễ dàng với chi phí đầu tư phù hợp với từng mô hình kinh doanh.

Máy sấy mứt
Sử dụng máy sấy mứt công nghiệp là giải pháp hiệu quả thay thế cho những phương pháp sấy truyền thống

Máy sấy mứt công nghiệp SASAKI sấy đa dạng nguyên liệu

Sấy khô một mẻ mứt nhanh hơn

Thông thường khi phơi nắng để khô một mẻ mứt chúng ta cần phơi trong nhiều ngày trong điều kiện thời tiết cho phép. Hoặc sử dụng lò sấy than hay dùng máy sấy bơm nhiệt có thể cũng mất đến 2 – 3 ngày sấy.

Sử dụng máy sấy mứt, một mẻ mứt có thể rút ngắn chỉ bằng 50% thời gian sấy của các phương pháp truyền thống. Máy sấy lạnh SASAKI cũng có thể sử dụng để sấy các loại hoa quả. 

Nhờ công nghệ sấy lạnh tuần hoàn, không khí sẽ ở trong buồng sấy ( Hệ thống tuần hoàn khí kín ) không lấy nhiệt từ môi trường, nhiệt năng đưa vào buồng sấy nhờ dàn nóng và bộ cấp nhiệt phụ hỗ trợ tăng nhiệt khi cần, vì vậy mùi vị sản phẩm sẽ được giữ nguyên và thời gian sấy nhanh hơn.

Công nghệ SẤY LẠNH ở dải nhiệt độ thấp + SẤY BƠM NHIỆT + KHO LẠNH vì nhiệt và không khí sẽ ở trong buồng sấy (Hệ thống tuần hoàn khí kín) không lấy nhiệt từ môi trường, nhiệt năng đưa vào buồng sấy nhờ dàn nóng và bộ cấp nhiệt phụ hỗ trợ tăng nhiệt khi cần, vì vậy mùi vị sản phẩm sẽ ở trong buồng sấy.

Dễ sử dụng, tiết kiệm điện, hệ thống quản trị thông minh

Máy  sấy lạnh SASAKI có hệ thống quản trị thông minh và hơn 9999 chương trình sấy được các chuyên gia nghiên cứu, cho ra những mẻ sấy chất lượng nhất. Không cần mất nhiều công sức, và thao tác dễ dàng. Hệ thống quản trị có thể tự động cân chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp với khối lượng, sản phẩm sấy.

Với nguyên lý sấy lạnh tuần hoàn giúp máy sấy lạnh SASAKI có thể tiết kiệm năng lượng lên đến 83% so với các thiết bị sấy truyền thống khác. Đối với máy sấy lạnh HPTSASAKI010 – sấy tối đa 100kg/mẻ sấy chỉ có công suất bằng 1 chiếc nồi cơm điện (1.1 Kwh).

máy sấy mứt
Với nguyên lý sấy lạnh tuần hoàn giúp máy sấy lạnh SASAKI có thể tiết kiệm năng lượng lên đến 83%

Kéo dài thời gian bảo quản

Phạm vi nhiệt độ có thể điều chỉnh từ 3 đến 80ºC, có thể sấy đa dạng các sản phẩm khác nhau. Ngoài ra với nguyên lý rút ẩm từ bên trong vật sấy, giúp sản phẩm sấy có thể đạt đến độ ẩm tối đa <5%. Nhờ vậy, mứt có thời gian bảo quản dài hơn. Có thể để kéo dài từ 6 – 12 tháng mà không cần chất bảo quản.

Máy có trang bị đèn UV diệt khuẩn để loại bỏ những yếu tố gây mốc, giúp mứt hạn chế được các tình trạng hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm.

Sấy được nhiều mứt cùng lúc, có thể đặt máy ở bất cứ đâu

Các khay sấy trong máy được xếp theo các tầng. Máy được thiết kế linh hoạt và thông minh. Máy sấy lạnh HPTSASASAKI020 có 2 khay sấy thông minh độc lập với nhau, có thể sấy đồng thời 2 sản phẩm cùng một lúc mà vẫn đảm bảo chất lượng thành phẩm.

Máy sấy mứt được làm bằng inox 304 đảm bảo vệ sinh ATTP

Máy có vỏ hoàn toàn bằng thép 304 không gỉ nguyên tấm. Sau mỗi lần sấy có thể tháo lắp để vệ sinh dễ dàng.

Xem thêm: Phương pháp chế biến mứt bưởi sấy dẻo màu sắc đẹp mắt, giữ nguyên tinh dầu bưởi

Cách sấy mứt bằng máy sấy lạnh Sasaki

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 

Sơ chế các loại nguyên liệu tươi tùy vào đặc tính từng loại. Lúc này, nên lược bỏ các phần bị hư, dập nát để mứt đảm bảo chất lượng.

Sau đó, đem ngâm cùng với nước muối hoặc dung dịch vệ sinh thực phẩm. Sau khoảng 30 phút – 1 tiếng, mang ra ngoài và hong cho ráo nước.

Bước 2: Cho nguyên liệu vào máy sấy

Mỗi loại mứt sẽ có các chế độ sấy khác nhau, ví dụ chanh leo sấy dẻo sẽ có thời gian sấy lâu hơn gừng sấy dẻo do lượng nước khác nhau. Trong đó, thời gian và nhiệt độ cũng có thể thay đổi. Khi sử dụng máy sấy Sasaki, doanh nghiệp có thể thử nghiệm từng món với các chương trình khác nhau. Qua đó, có thể tạo ra sản phẩm thơm ngon, đạt đúng yêu cầu của khách hàng.

Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, xếp từng hàng, từng lớp với khoảng cách đều nhau để khi sấy, độ ẩm có thể được rút đi đều hơn. Tiếp đó, cài đặt chế độ sấy đã được chỉ định trước.

Khi sấy, không cần phải mở máy quá nhiều lần, chỉ cần nhìn qua lớp kính trên thân máy để theo dõi, tránh lãng phí điện năng.

Bước 3: Nghiệm thu sản phẩm 

Sau khi hết thời gian, máy sẽ tự động ngắt toàn bộ hoạt động bên trong. Chờ cho nguội bớt, mở máy ra đưa mứt ra ngoài. Với các loại mứt sấy dẻo thì nên để thời gian và nhiệt độ sấy vừa phải nhằm giữ nguyên độ dẻo của chúng.

Để mứt nguội hẳn thì tiến hành đóng gói và đưa vào bảo quản.

máy sấy mứt
Để mứt nguội hẳn thì tiến hành đóng gói và đưa vào bảo quản

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm máy sấy mứt Sasaki đều được trang bị đầy đủ tính năng linh hoạt và công nghệ sấy lạnh tiên tiến nhất đến từ Nhật Bản.

Top 3 máy sấy mứt công nghiệp Sasaki chất lượng cho doanh nghiệp

Máy sấy mứt HPTSASAKI010 

Ngoài các loại mứt, HPTSASAKI 010 được sử dụng để sấy thủy, hải sản hay dược liệu có giá trị cao. Máy sử dụng công nghệ chế biến tốt nhất đến từ Nhật Bản.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: inox 304
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80 °C
 • Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh

Máy sấy mứt HPTSASAKI0805

Máy có lưu trữ chương trình sấy, sao chép chương trình và điều khiển từ xa. Đây là dòng máy sấy mang lại hiệu quả cao, sản phẩm sấy giữ được nguyên màu sắc, hương vị, giá trị dinh dưỡng.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Công suất tiêu thụ điện: 6.5 Kwh
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Số lượng khay sấy 176 (86m2)

Máy sấy mứt HPTSASAKI0815 

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815 (1500 kg) phục vụ cho công nghiệp. Máy sấy là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có công suất sấy lớn trở lên.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 11.3 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 572 (278m2)

Như vậy, tùy thuộc vào nhu cầu mà doanh nghiệp có thể lựa chọn máy sấy với công suất khác nhau. Sasaki hiện đã hỗ trợ doanh nghiệp sấy thử nghiệm các loại nguyên liệu. Doanh nghiệp có nhu cầu có thể đến trực tiếp đơn vị hoặc liên hệ theo văn phòng đặt tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *