Máy sấy ngô hạt đa năng đa dụng phù hợp vợi mọi nhu cầu sản xuất

Phương pháp hiệu quả nhất để tăng thời hạn bảo quản là sử dụng máy sấy ngô. Đặc điểm của hạt ngô trong đó nó chứa 40% độ ẩm. Nếu muốn bảo quản được lâu, cần cho độ ẩm từ 15% trở xuống. Vì vậy, máy sấy đặc biệt được sử dụng để giảm độ ẩm của nguyên liệu.

Nhưng với việc tổ chức sấy hợp lý sẽ dễ dàng đạt được kết quả mong muốn: bảo toàn mùi vị và tăng thời gian bảo quản tối đa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các phương pháp làm khô ngô tại nhà và bật mí bí quyết làm khô ngô hạt quy mô công nghiệp.

Tại sao cần phải làm khô bắp hạt?

Bắp sau khi được thu hoạch, tiến hành tách hạt thì sau đó cần được bảo quản tốt. Nếu điều kiện bảo quản không tốt (ngô chưa chín già, phơi chưa thật khô, dụng cụ chứa đựng không kín…) ngoài chim, chuộc, mốc, mọt có thể làm hỏng hoàn toàn trong vài ba tháng.

Vì vậy, cần làm khô ngô trong điều kiện thích hợp để có thể bảo quản an toàn, hạn chế mức độ hư hỏng.

Máy sấy ngô là gì?

Máy sấy ngũ cốc xuất hiện nhờ sự xuất hiện của các tổ hợp hiệu suất cao. Việc thu hoạch cây trồng với khối lượng lớn khiến chúng tôi nghĩ đến một cách nhanh chóng để thực hiện các công việc chuẩn bị trước khi bảo quản. Trước đây, ngũ cốc được phơi khô ngoài trời dưới ánh nắng mặt trời. Đây là một phương pháp lâu dài và không đảm bảo chất lượng sấy khô cao. ngoài ra cho khối lượng công nghiệp những khu vực rộng lớn được yêu cầu. Do đó, máy sấy ngũ cốc đã được tạo ra. Các đơn vị này được chia thành di động và cố định. Sự khác biệt nằm ở tính năng thiết kế của chúng.

Có những cách nào để làm khô bắp hạt 

Hiện nay, có hai cách phổ biến để làm khô bắp hạt là phơi nắng hoặc dùng máy sấy bắp hạt.

Phơi nắng thủ công 

Đây là phương pháp rất đơn giản và dễ dàng, được người nông dân sử dụng từ rất lâu để phơi khô nông sản. Chỉ cần cho sản phẩm cần sấy lên một bề mặt phẳng và phơi dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng vài ngày tùy theo sản phẩm là đã có thể bảo quản trong thời gian dài.

Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp cho các hộ gia đình hoặc cơ sở sản xuất nhỏ lẻ vì nó mang lại năng suất không cao, phải phù thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như điều kiện thời tiết, không gian phơi, sự tác động của các sinh vật gần nơi phơi…

Khi phơi cũng cần lưu ý đảo đều lớp bắp phơi, không nên phơi quá dày, sân phơi phải sạch sẽ, thoáng, dễ thoát nước…

máy sấy ngô hạt
Khi phơi cũng cần lưu ý đảo đều lớp bắp phơi, không nên phơi quá dày, sân phơi phải sạch sẽ

Xem thêm: Các phương pháp sấy khô nông sản phổ biến hiện nay

Sử dụng máy sấy bắp hạt

Cách phơi khô truyền thông được người nông dân sử dụng từ rất lâu đời không phù hợp với các cơ sở sản xuất có quy mô lớn, sản lượng bắp cần làm khô mỗi ngày lớn. Nếu sử dụng cách làm truyền thống có thể mang đến nhiều bất tiện như giảm hiệu suất, tốn nhân công, diện tích sân phơi.

Để đáp ứng được yêu cầu đó, cần nâng cấp hệ thống sản xuất như lắp đặt các loại máy như máy sấy ngô hạt. Máy sấy này sẽ giúp quá trình sấy diễn ra nhanh chóng, thuận tiện và đạt hiệu suất cao hơn. Ngoài ra, sử dụng máy sấy cũng tiết kiệm được nhiều nhân công và diện tích phơi sấy.

Hiện nay, máy sấy bắp hạt cũng có rất nhiều loại, sử dụng nhiều công nghệ khác nhau như máy sấy lạnh, máy sấy bơm nhiệt, máy sấy thăng hoa… Các loại máy này đều sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho cơ sở sản xuất, tùy theo yêu cầu và khả năng mà hãy lựa cho mình một loại máy thích hợp.

Tại sao nên sử dụng máy sấy lạnh để sấy ngô hạt?

Thường các loại ngô dùng cho chăn nuôi đều phải được sấy khô để đảm bảo có thể bảo quản được trong thời gian dài và không bị nấm mốc. Nếu bạn đang kinh doanh sản xuất ngô hạt ngô xay phục vụ chăn nuôi, hãy tham khảo ngay các dòng máy sấy ngô của SASAKI. 

Sấy ngô không khó và chỉ cần sấy khô ở nhiệt độ khoảng 60 độ C trở xuống là được. Do đó, các dòng máy sấy thực phẩm hay máy sấy nông sản có nhiệt độ sấy từ 35 – 95 độ C sẽ là lựa chọn phù hợp để làm máy sấy ngô. Bạn có thể chọn các loại máy sấy dân dụng cỡ nhỏ có khả năng sấy từ 100kg đến các loại máy sấy công nghiệp có khả năng sấy từ vài trăm kg tùy theo nhu cầu sấy.

Có một số bạn thắc mắc tại sao không sấy ở nhiệt độ cao hơn, lý do là vì ngô nếu sấy ở nhiệt độ cao hơn khi khô sẽ dễ bị bung thành bỏng ngô luôn. Còn dòng máy sấy lạnh của SASAKI cũng sấy được ngô nhưng chi phí đầu tư của máy sấy lạnh cao hơn máy sấy nhiệt khá nhiều. 

máy sấy ngô hạt
Sasaki cung cấp máy sấy ngô phù hợp với từng mô hình kinh doanh của nhà máy

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy thực phẩm chi tiết

Công nghệ sấy lạnh SASAKI – Phương pháp bảo quản ngô hạt

  • Dải sấy rộng nhất trên thị trường

Trong toàn bộ quá trình sấy, nhiệt độ sấy phải đồng đều. Có vậy mới đảm bảo ngô sấy được khô đều từ trong ra ngoài mà không cần đào trở hoặc thay khay sấy trong khi hoạt động. Bên cạnh đó, nên chọn loại máy sấy có dải nhiệt rộng, để có thể sấy đa dạng sản phẩm, đa dụng nhu cầu và mục đích sấy.

  • Thời gian sấy nhanh

 Nếu áp dụng các phương pháp truyền thống như phơi nắng, cần phải mất nhiều ngày mới cho ra được ngô khô. Chưa kể đến yếu tố thời tiết cũng tác động rất nhiều đến thời gian, chất lượng của mỗi mẻ sấy.

  • Đáp ứng mọi nhu cầu sấy

Chúng ta cần xác định nhu cầu sấy là gì, sản lượng trung bình là bao nhiêu. Từ đó chọn ra loại máy sấy ngô phù hợp nhất. Bên cạnh đó máy sấy phải hoạt động có thể liên tục 24/24, nên chọn lựa sản phẩm sấy có khả năng tiết kiệm điện là một trong những giải pháp giảm chi phí sấy, sản xuất.

  • Dễ thay thế, nâng cấp thiết bị

Trước khi mua máy sấy ngô, chúng ta cũng cần quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy Trung Quốc, không rõ nguồn gốc. Các sản phẩm này tuy có giá thành rẻ, nhưng rất chất lượng không đảm bảo. khó tìm được phụ kiện thay thế nếu cần thiết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Các loại máy sấy ngô của SASAKI

Máy sấy ngô SASAKI là máy sấy nông sản chuyên dùng sấy ngô hạt. Ngoài ra máy sấy có thể sấy được các nông sản dạng hạt như ngô, đậu đỗ. Máy sấy ngô SASAKI là máy sấy tháp kiểu đứng, hình vuông, công nghệ sấy kín. Máy sấy ngô có đường hút nhiệt, hút khói và hút bụi riêng, do đó hạn chế tối đa bụi ra môi trường. Khi sấy ngô, ngô trong lò được tự động đảo liên hoàn trong suốt quá trình sấy. Ngô sau khi sấy xong đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và bán vào các nhà máy lớn.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 010  – 100kg/mẻ sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 020 – 200kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 – 1000kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0815 – 1500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0825 – 2500kg/lượt sấy

Sasaki cung cấp máy sấy ngô với các công suất lớn tới cực lớn, để được tư vấn kỹ lưỡng về sản phẩm cũng như sấy thử, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *