Máy sấy ngưng tụ là gì và nguyên tắc ngưng tụ của máy sấy lạnh SASAKI

Máy sấy ngưng tụ là gì? thiết bị này có luôn đi cùng với máy sấy bơm nhiệt không? Trên thực tế, chúng ta có thể thấy hai loại sấy bơm nhiệt đơn thuần và sấy bơm nhiệt có ngưng tụ. Trên thị trường hiện nay có 2 dòng máy sấy có dùng bơm nhiệt, 1 là máy sấy bơm nhiệt đơn thuần và 2 là máy sấy bơm nhiệt có ngưng tụ hơi nước.  Hiểu cơ bản, máy sấy có bơm nhiệt là máy sấy sử dụng bơm nhiệt để làm nguồn nhiệt cung cấp cho sản phẩm sấy. Nhiệt độ sấy thường từ 50-60 C bởi bơm nhiệt khó cung cấp nhiệt cao hơn. 

Đối với đa phần sản phẩm sấy số lượng lớn và thông dụng từ hoa quả, rau củ, thực phẩm tới dược liệu đều chỉ cần sấy khô ở mức nhiệt độ 50 – 60°C, do vậy sử dụng bơm nhiệt sẽ rất hiệu quả, giảm chi phí tiền điện.

Máy sấy nhiệt đơn thuần

Là chỉ sử dụng bơm nhiệt để cấp gió nóng cho buồng sấy, giống gió thổi từ cục nóng điều hòa. Gió nóng thổi vào buồng sấy sẽ làm cho sản phẩm khô nhanh hơn phơi nắng đồng thời tránh được tia tử ngoại, tia hồng ngoại làm hỏng sản phẩm.  Hơi nước thoát ra từ sản phẩm sẽ được thổi trực tiếp ra bên ngoài môi trường mà không phải ngưng tụ, luồng gió trong buồng sấy thường không thổi tuần hoàn. 

Máy sấy bơm nhiệt và ngưng tụ

Buồng sấy hoàn toàn kín, luồng gió bên trong luân chuyển tuần hoàn qua hệ thống bơm nhiệt rồi đi vào buồng sấy, sau đó gió mang hơi nước quay trở lại đầu bơm nhiệt để ngưng tụ hơi nước, làm khô không khí trước khi đi qua bơm nhiệt để lấy nhiệt quay trở lại buồng sấy. Ưu điểm lớn của thiết bị này là không khí đi vào buồng sấy vừa nóng vừa rất khô sẽ đảm bảo sản phẩm khô rất nhanh, giữ màu sắc và dinh dưỡng tốt hơn. Nước ngưng tụ sẽ được dẫn ra bên ngoài, gió trong máy là tuần hoàn kín, không có lưu thông với bên ngoài.

Máy sấy lạnh thông thường

Đây thực chất vẫn là máy sấy bơm nhiệt có ngưng tụ nhưng cho phép sấy sản phẩm ở phạm vi nhiệt độ thấp từ 10-50 C để sấy những sản phẩm đặc biệt như men vi sinh và rất nhiều sản phẩm khác cần nhiệt độ thấp. Đặc tính của rau củ, hoa quả, dược liệu là nhiệt độ sấy càng thấp thì màu sản phẩm khô càng đẹp và giữ dinh dưỡng càng tốt.

Công nghệ sấy sấy lạnh SASAKI

Máy sấy SASAKI hoạt động trên nguyên tắc ngưng tụ và tách nước kép trong buồng sấy không ảnh hưởng bởi nhiệt độ sấy. Từ đó làm tăng khả năng rút nước đều nhau từ trong ra ngoài của vật sấy. Các sản phẩm sau sấy có chất lượng vượt trội. Màu sắc và hương vị được giữ nguyên so với sản phẩm tươi. Thành phần dinh dưỡng trong hoa quả giảm không nhiều.

Công nghệ sấy lạnh là gì

SASAKI nhờ kết hợp được 3 công nghệ sấy lạnh ở dải nhiệt độ thấp + sấy bơm nhiệt và kho lạnh vì nhiệt và không khí sẽ ở trong buồng sấy, không lấy nhiệt từ môi trường. Vậy nên nhiệt năng đưa vào buồng sấy nhờ dàn nóng và bộ cấp nhiệt phụ hỗ trợ tăng nhiệt khi cần, vì vậy mùi vị sản phẩm sẽ ở trong buồng sấy.

Bên cạnh đó, với chức năng rút ẩm từ bên trong, giúp giảm 50% sấy. Tiết kiệm được thời gian, công sức. Sản phẩm đầu ra vẫn đảm bảo chất lượng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Là sản phẩm máy sấy lạnh được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam, SASAKI thấu hiểu được mong muốn, nhu cầu của người dân trên khắp cả nước. Máy sấy lạnh trái cây công nghiệp SASAKI với chi phí đầu tư hợp lý, phù hợp với nhiều doanh nghiệp hay các cơ sở sản xuất ở mọi quy mô.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)

Email: [email protected]

Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *